Hơi thở là thứ cơ bản nhất mà mỗi người có và thực hiện để duy trì sự sống. Hơi thở cũng đại diện cho những gì mà từ trong sâu thẳm con người mình, chúng ta gửi đến thế giới này. Vậy bạn đang thở như thế nào?

Hôm nay, ngày 22/06/2021, chương trình Tĩnh Nguyện Hằng Ngày thân mời quý thính giả cùng suy gẫm Lời Chúa với tác giả Stephanie Pavlantos qua chủ đề HƠI THỞ

"Mọi sinh vật có hơi thở, Hãy ca ngợi Đức Giê-hô-va! Ha-lê-lu-gia!" (Thi Thiên 150:6)

Trên đường lái xe từ nhà chị gái về tôi nhìn thấy một tấm bản trên cầu vượt với dòng chữ, "Bạn có thở được không?" Rõ ràng điều này chỉ về cái chết bất công của George Floyd và từ đó đã dấy lên những cuộc biểu tình khắp cả nước Mỹ trong năm 2020.

Nhưng, khi nghĩ lại, tôi cũng nhận ra rằng Covid-19 đã lấy đi hơi thở của rất nhiều người. Như chúng ta đã biết, virus này tấn công phổi, khiến nạn nhân không thể thực hiện được nhu cầu cơ bản nhất chính là thở.

Lúc đó tôi cảm nhận sự nhắc nhở của Chúa qua câu Kinh Thánh:

"Bấy giờ, Giê-hô-va Đức Chúa Trời lấy bụi đất nắn nên hình người, hà sinh khí vào lỗ mũi, thì người trở nên một sinh linh" (Sáng Thế Ký 2:7)

Điều gì khiến chúng ta khác biệt với mọi loài sinh vật khác? Chính là vì Đức Chúa Trời đã thổi hơi thở của Ngài vào chúng ta.

Mỗi người đều nhận được hơi thở sự sống từ Chúa. Nhưng chúng ta làm gì với hơi thở đó của Ngài?

"Chớ phó con cho ý muốn của kẻ thù con, vì chúng tung ra những lời chứng dối và buông lời hung bạo chống lại con." (Thi Thiên 27:12)

Trong năm qua, chúng ta chứng kiến tình trạng bạo lực lan tràn. Nhiều người “thở ra bạo lực". Tức giận và cay đắng sinh ra hơi thở hung hăng này.

Chỉ có hơi thở của tình yêu và sự tha thứ mới có thể chấm dứt nó. Satan muốn chia rẽ chúng ta. Đó không phải là ý Chúa. Tuy nhiên, chúng ta đang sống trong một thế giới bị chia rẽ, một xã hội bị chia rẽ với những gia đình bị chia rẽ.

Trong Giăng 20, Chúa Giê-xu gặp các môn đồ sau khi Ngài sống lại từ cõi chết.

"Ngài cho họ xem tay và sườn mình. Khi thấy Chúa, các môn đồ thật vui mừng. Ngài lại nói với họ: “Bình an cho các con! Như Cha đã sai Ta thể nào, Ta cũng sai các con thể ấy.” Nói xong, Ngài hà hơi trên họ và nói: “Hãy nhận lãnh Đức Thánh Linh. Nếu các con tha tội cho ai thì tội của người ấy sẽ được tha; nếu các con cầm tội ai lại thì tội của người ấy sẽ bị cầm lại”. (Giăng 20:20-23)

Khi Chúa Giê-xu hà hơi Thánh Linh trên họ, Ngài nói về sự tha thứ. Chúng ta cần được đầy dẫy Đức Thánh Linh để sống cuộc đời mà Đức Chúa Trời muốn và cũng có thể thực hành sự tha thứ.

Chúng ta phải làm gì với hơi thở Chúa ban?

"Mọi sinh vật có hơi thở, Hãy ca ngợi Đức Giê-hô-va! Ha-lê-lu-gia!" (Thi Thiên 150:6)

Tôi đã xem nhiều video và thấy cảnh mọi người ca ngợi Chúa thay vì lời nói và hành động thù hận, gây tổn thương của một số người. Nơi nào có sự ngợi khen, thì Thánh Linh của Đức Chúa Trời hiện diện. Chúa là câu trả lời cho thế giới này.

Con người đã bị băng hoại! Chỉ có Chúa Giê-xu mới có thể sửa chữa những gì hư hỏng. Chúa ban cho chúng ta Lời Ngài để chúng ta có thể biết Ngài và đường lối của Ngài.

"Cả Kinh Thánh đều được Đức Chúa Trời cảm thúc, có ích cho sự dạy dỗ, khiển trách, sửa trị và huấn luyện trong sự công chính, để người của Đức Chúa Trời được toàn vẹn và sẵn sàng cho mọi việc lành." (2 Ti-mô-thê 3:16-17)

Với những người nhận được hơi sống của Chúa thì Ngài cũng hà hơi Thánh Linh trên họ. Lời Chúa cùng với quyền năng Đức Thánh Linh có thể thay đổi những tấm lòng chai đá nhất hoặc bị tổn thương nhất. Lời Ngài sẽ dạy chúng ta đường lối và ý muốn của Ngài, phơi bày tội lỗi của chúng ta, sửa trị chúng ta và dạy dỗ để chúng ta được trưởng thành, trở thành người công chính cho Đức Chúa Trời.

Nếu không có Lời Đức Chúa Trời, chúng ta sẽ không thể trưởng thành. Nhưng làm sao chúng ta có thể hiểu được Lời Chúa?

“Nhưng chính thần linh ở trong loài người, là hơi thở của Đấng Toàn Năng, mới ban cho họ sự hiểu biết.” (Gióp 32:8)

Cầu nguyện: Cảm ơn Chúa vì Ngài đã thổi sự sống vào trong con, chẳng những sự sống thể chất mà còn là sự sống tâm linh, để con có cơ hội tiếp nhận Phúc m cứu rỗi. Xin Thánh Linh Ngài tiếp tục thở ra trong con năng quyền biến đổi, để con được trưởng thành và sống xứng đáng, dâng sự ngợi khen cho Ngài trong mọi việc con làm. Con cầu nguyện, trong danh Chúa Giê-xu Christ. Amen.

Quý thính giả thân mến, giờ thì bạn hãy hít một hơi thật sâu và thở ra. Và cũng hãy để Thánh Linh của Đức Chúa Trời thổi sự chữa lành của Ngài vào những nơi bạn đang bị thương tổn, để bạn cũng có thể bày tỏ sự tha thứ và tình yêu với những người quanh mình, đặc biệt là người làm tổn thương bạn.

Tạ ơn Chúa vì lời Ngài hôm nay đến với chúng ta. Ao ước rằng đời sống của chúng ta mỗi ngày sẽ trở nên giống Chúa hơn và kết quả nhiều hơn cho Ngài, để lan toả Phúc Âm ra cho nhiều người.

Trong tâm tình này, chúng tôi, những người thực hiện chương trình Tĩnh Nguyện Hằng Ngày rất mong sự cầu thay và đồng hành của quý vị để có thể phát triển ngày một tốt hơn. Nếu quý vị quan tâm và được khích lệ qua chương trình, hay có thắc mắc, góp ý nào, xin hãy chia sẻ cùng với chúng tôi bằng cách để lại bình luận trên Website, YouTube, Facebook, hoặc gửi email về địa chỉ [email protected] Quý vị cũng có thể dự phần dâng hiến cho chương trình này thông qua các phương cách trên hoặc liên hệ trực tiếp đến số điện thoại 0898189819.

Chúc quý vị một ngày tốt lành. Thân chào và hẹn gặp lại quý vị vào chương trình ngày mai.

bình luận

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này