Nếu bạn là người sinh ra và lớn lên trong gia đình Cơ Đốc nhưng đã lạc bước, rời khỏi nhà Cha rất lâu rồi. Nếu bạn là người đã từng quyết định tiếp nhận Chúa, dâng cuộc đời mình cho Ngài, nhưng sau đó lại thối lui trong đức tin. Chương trình hôm nay mong muốn gửi đến bạn thông điệp về sự hồi sinh, sự bắt đầu lại.

Hãy đến gần Đức Chúa Trời thì Ngài sẽ đến gần anh em.” (Gia-cơ 4:8)

Có dịp được thưởng thức một quả dứa ngon tuyệt tại nhà anh bạn, tôi mới hỏi thăm và được biết đây là dứa nhà anh trồng. Trước khi ra về, anh bạn này đưa cho tôi phần ngọn của quả dứa và nói, "Hãy đem phần này trồng xuống đất, đơn giản lắm, thậm chí không cần chăm sóc hay tưới nước thường xuyên thì khoảng vài năm sau bạn vẫn sẽ thu hoạch được". Tôi cầm lấy phần ngọn đó, để vào túi ni-lông và đặt trong gara xe sau nhà, và rồi không để ý đến nó nữa.

Một năm rưỡi sau, trong khi dọn nhà để xe, tôi phát hiện thấy ngọn dứa khô héo và cho rằng nó đã chết. Ban đầu tôi vứt nó đi, nhưng sau đó tôi nghĩ, "Tại sao mình không thử đặt nó vào một cái chậu đất và xem thử điều gì sẽ xảy ra?" Thỉnh thoảng tôi cũng tưới nước cho thí nghiệm của mình. Và sau vài tháng, sự sống mới đã nảy mầm. Khi nó cao được vài chục cen-ti-mét, tôi đem nó ra trồng sau vườn. Và sau đó vài tháng nữa, có một cây dứa tươi tốt ở giữa vườn. Thật là phi thường và đáng kinh ngạc.

Có những lúc, dường như mối quan hệ của bạn với Chúa trở nên khô khan, héo úa như thể đã chết rồi vậy. Có thể đã vài tháng nay, thậm chí cả năm nay bạn chưa đi nhà thờ, bạn không đọc Kinh Thánh hay dành thời gian cầu nguyện. Có lẽ đã lâu rồi bạn không quan tâm đến Chúa. Có thể bạn đã cảm thấy Chúa cũng không quan tâm đến bạn.

Có câu chuyện kể về một vị bá tước vô cớ bị bắt giam. Thời gian cứ thế trôi đi, nhiều ngày, nhiều tuần, nhiều tháng, nhiều năm ông phải sống trong ngục tù. Vốn là người sốt sắng trong niềm tin nhưng ông dần dần buông bỏ hy vọng và cuối cùng hoàn toàn từ bỏ đức tin vào Chúa. Một ngày kia, ông nói với người bạn tù của mình rằng, “tôi không tin vào Chúa nữa". Người này đáp lại, “Không thành vấn đề. Chúa vẫn tin ở ông".

Thật vậy, không bao giờ là quá muộn để làm sống lại hạt giống của đức tin và niềm hy vọng. Một ngọn dứa bị bỏ rơi hàng năm trời, vốn khô héo, tàn tạ nhưng vẫn có thể hồi sinh khi được cắm vào đất, có thêm chút nước. Nếu bạn sợ rằng mình không thể quay trở lại nơi mình đã ra đi, hãy để Lời Chúa trong Gia-cơ 4:8 nhắc bạn đôi chút:

“Hãy đến gần Đức Chúa Trời thì Ngài sẽ đến gần anh em. ”

Hay bạn đang cho rằng tội lỗi mình quá khủng khiếp đến nỗi Chúa sẽ không bao giờ chấp nhận bạn. Hãy nhớ Lời Chúa trong 1 Giăng 1:9 khẳng định rằng,
“Còn nếu chúng ta xưng tội mình thì Ngài là thành tín, công chính sẽ tha tội cho chúng ta và tẩy sạch chúng ta khỏi mọi điều bất chính.”

Nếu bạn quyết định làm lại từ đầu, bạn cần có sự kiên nhẫn. Ngọn dứa của tôi đã bị khô héo và lãng quên hơn một năm, nên khi tôi trồng lại phải mất cả vài tháng sau nó mới đâm chồi, rồi một năm nữa mới ra quả. Điều nó cần là thời gian. Đôi khi là rất nhiều thời gian.

Khi bạn bắt đầu lại mối liên hệ giữa mình với Chúa, làm mới lại đức tin của chính mình, bắt đầu đi thờ phượng Chúa, đọc Kinh Thánh và cầu nguyện trở lại, có thể lắm phải mất một thời gian thì bạn lại mới cảm nhận được sự hiện diện của Đức Chúa Trời. Vì vậy, hãy kiên nhẫn. Hãy tiếp tục đầu tư vào hành trình đức tin của mình. Bắt đầu lại có thể khó, nhưng nếu bạn kiên trì, đức tin của bạn sẽ được hồi sinh và phát triển.

Có lẽ đã đến lúc bạn bắt đầu tưới nước được rồi đấy.

Cầu nguyện: Cảm ơn Chúa vì dù con có nguội lạnh, thối lui trong đức tin, rời xa Ngài nhưng Ngài vẫn không bao giờ từ bỏ con. Chúa ơi, giờ này con muốn quay trở lại trong sự hiện diện, trong mối liên hệ với Ngài. Xin cứu giúp con. Con cầu nguyện trong danh Chúa Giê-xu Christ. A-men.

Kính thưa quý thính giả, Chúa đang mời gọi những con chiên đi lạc trở về nhà Cha. Nếu bài học hôm nay cảm động bạn, hãy nhanh chóng quyết định trở về. Bắt đầu lại sẽ có chút khó khăn, bỡ ngỡ, nhưng Chúa hứa Ngài sẽ luôn chào đón bạn. Nếu bạn cần giúp đỡ để làm lại từ đầu, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi. Oneway mong muốn được đồng hành cùng bạn trong hành trình thuộc linh này.

Oneway Radio rất vui khi nhận được rất nhiều những lời chứng về đời sống được biến đổi qua chương trình TNHN. Chúng tôi cũng được khích lệ từ những khoản dâng hiến của bạn gửi cho chương trình, để giúp cho Lời Chúa càng được chia sẻ lan rộng hơn. Nếu bạn muốn được tư vấn về niềm tin, hoặc dự phần trong sự dâng hiến với chương trình, xin hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay bằng cách để lại bình luận trực tiếp trên YouTube, Facebook, nhắn tin trên Zalo, Viber qua số điện thoại: 0898 189 819

 

bình luận

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này