Khi gặp một tình huống bất ngờ, nằm ngoài khả năng giải quyết của bản thân, bạn sẽ phản ứng như thế nào? Có thể bạn sẽ cố gắng thử lại lần nữa, tìm kiếm sự trợ giúp ở đâu đó. Nhưng với một đứa trẻ 6 tuổi, giải pháp là “chúng ta phải cầu nguyện ngay thôi, ngay bây giờ”.

Hôm nay, ngày 24/04/2021, chương trình Tĩnh Nguyện Hằng Ngày thân mời quý thính giả cùng suy gẫm Lời Chúa với tác giả Leon Pippin qua chủ đề PHẢI CẦU NGUYỆN NGAY THÔI

Ta sẽ nhậm lời họ trước khi họ kêu cầu Ta; họ còn đang nói, Ta đã nghe rồi.” (Ê-sai 65:24)

"Giữa kỳ nghỉ lễ, trời đã xế chiều, hôm nay lại là Chúa nhật, thử hỏi trên đường cao tốc vắng vẻ của khu vực bán đảo thượng Michigan này chúng ta tìm đâu ra một người thợ sửa xe?” Tôi quay sang hỏi gia đình mình trong sự thất vọng.

Greg, anh chàng ngư dân 10 tuổi của chúng tôi, đang đá vào một vài viên sỏi trên đường vô tư đáp lại, "Vậy là mình sẽ không đi câu cá được phải không ạ?"

“Tất nhiên là không,” vợ tôi trả lời.

Trong khi tận hưởng kỳ nghỉ dưỡng ở Canada, chúng tôi quyết định lái xe đến khu vực cầu Mackinac để cắm trại. Chiếc xe Pontiac đời 1968 được mệnh danh “huyền thoại cơ bắp Mỹ” của chúng tôi chất đầy những đồ vật, nào là lều, dụng cụ cắm trại và câu cá, hành lý, cùng với hai vợ chồng chúng tôi và ba đứa trẻ. Trong suốt 6 giờ di chuyển, đi qua cây cầu lớn, chúng tôi cảm thấy vô cùng hào hứng. Và chiếc Pontiac của chúng tôi cũng hào hứng theo. Chính xác là nó hào hứng đến nỗi nhảy tưng tưng. Chúng tôi nghe thấy một tiếng động lạch cạch, và trách nhiệm này đang ở trên vai tôi. Một người thợ sửa xe, đây không phải là chuyên môn của tôi. Nhưng với trách nhiệm của mình cùng với những gì mình nhìn thấy mỗi lần đem xe ra gara, tôi bật mui xe. Dường như vấn đề nằm ở ống thổi hơi nước.

Đứa con sáu tuổi của tôi nói: "Nhìn kìa, chiếc xe đang đi vệ sinh."

Tôi đáp, “Chà, có vẻ như nó đang bị mất nước”.

"Vậy chúng ta hãy cầu nguyện xin Chúa cho một người thợ nào đó đến để sửa nó ngay có được không?" - Con trai tôi nói và sau đó còn thêm vào, “Con nghĩ chúng ta phải cầu nguyện ngay thôi, ngay bây giờ chứ không đợi thêm được đâu”.

Chúng tôi nắm tay nhau, cúi đầu, cầu xin sự giúp đỡ của Chúa và cũng không quên nói lời cảm ơn Ngài. Chúng tôi còn chưa kịp ngẩng đầu lên thì một người đi xe máy chạy đến và hỏi chúng tôi có cần giúp đỡ không. Sau khi nhìn qua, anh ta bảo máy bơm nước bị hỏng. Tôi để ý thấy nét mặt Greg, cậu con trai 10 tuổi của tôi đang tối sầm.

Nhưng sau đó người đàn ông kia nói ra vài câu mà chúng tôi cảm thấy như thể mình vừa nghe tiếng của thiên thần từ trời: "À, tôi biết một người thợ máy gần đây có thể hi sinh kỳ nghỉ lễ của mình để giúp đỡ gia đình anh chị. Tôi hi vọng là thế."

Trong khi tôi đi cùng với “người Sa-ma-ri nhân lành” của mình, gia đình chúng tôi ở lại và tiếp tục cầu nguyện. Trong vòng một tiếng đồng hồ, người thợ cơ khí và tôi đã quay lại chỗ chiếc xe.

Khi mở hộp dụng cụ ra cùng với một chiếc máy bơm nước, anh ta đã nói những lời đầy phấn khởi, “Này anh bạn, tao sẽ giúp mày lăn bánh trước khi trời tối nhé”.

Khi ngồi quanh đống lửa trại vào đêm hôm sau, chúng tôi đọc Ê-sai 65:24:

“Ta sẽ nhậm lời họ trước khi họ kêu cầu Ta; họ còn đang nói, Ta đã nghe rồi.”

Và tất cả chúng tôi đều đồng ý rằng đó chính xác là những gì Chúa đã làm. Chúng tôi đã thảo luận về những trải nghiệm của từng thành viên trong gia đình về sự giúp đỡ của Chúa, việc Ngài đáp lời cầu nguyện khi trải qua những khó khăn.

Greg cho biết bây giờ nó tin chắc hơn rằng Chúa có tấm lòng của một ngư dân sau khi dành cả ngày để câu cá, bắt tôm. Còn Don, chàng trai 6 tuổi của tôi chia sẻ rằng nó muốn giúp đỡ mọi người như những gì mà người chạy xe máy và người thợ cơ khí đã giúp chúng tôi.

Gia đình chúng tôi giờ đây kinh nghiệm sự cầu nguyện không phải là điều mệt mỏi, chán nản vì chính Chúa Giê-xu đã dạy trong Lu-ca 18:1 rằng “Đức Chúa Jêsus kể cho môn đồ một ẩn dụ để cho họ thấy cần phải cầu nguyện luôn, chớ hề nản lòng.”

Còn đứa con út Brett của chúng tôi cũng không chịu thua kém khi chia sẻ rằng Chúa biết về mọi thứ, đặc biệt là về những chiếc xe không chạy được.

Chúng tôi không bao giờ nghi ngờ rằng Chúa đã nghe thấy tiếng kêu cầu của chúng tôi. Ngài biết chính xác những gì chúng tôi cần và Ngài đã hành động ngay cả khi lời của chúng tôi chưa thốt ra miệng.

Cầu nguyện: Lạy Cha, xin cho con luôn có đức tin đơn sơ, chân thành như con trẻ, để luôn đến với Ngài trong lời cầu nguyện vì biết rằng Ngài quan tâm đến mọi nhu cầu của con và lắng nghe mọi lời con thưa cùng Ngài. Con cầu nguyện, trong danh Chúa Giê-xu. Amen.

Quý thính giả thân mến, hy vọng bài học hôm nay khích lệ bạn không cảm thấy mệt mỏi, nản lòng trong khi cầu nguyện. Tin chắc rằng Chúa lắng nghe mọi lời cầu xin của bạn. Hãy trung tín trong sự cầu nguyện hằng ngày. Trong mọi biến cố của cuộc sống, hãy nhớ chạy đến Chúa trước hết.

Tạ ơn Chúa vì lời Ngài hôm nay đến với chúng ta. Ao ước rằng đời sống của chúng ta mỗi ngày sẽ trở nên giống Chúa hơn và kết quả nhiều hơn cho Ngài, để lan toả Phúc Âm ra cho nhiều người.

Trong tâm tình này, chúng tôi, những người thực hiện chương trình Tĩnh Nguyện Hằng Ngày rất mong sự cầu thay và đồng hành của quý vị để có thể phát triển ngày một tốt hơn. Nếu quý vị quan tâm và được khích lệ qua chương trình, hay có thắc mắc, góp ý nào, xin hãy chia sẻ cùng với chúng tôi bằng cách để lại bình luận trên Website, YouTube, Facebook, hoặc gửi email về địa chỉ chiase@oneway.vn. Quý vị cũng có thể dự phần dâng hiến cho chương trình này thông qua các phương cách trên hoặc liên hệ trực tiếp đến số điện thoại 0898189819.

Chúc quý vị một ngày tốt lành. Thân chào và hẹn gặp lại quý vị vào chương trình ngày mai.

bình luận

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này