Là những người tin Chúa, đã nhận được ân điển cứu rỗi tuyệt vời của Ngài, bạn đang sống như thế nào? Bạn có hoàn toàn sống cho Chúa, dùng cuộc đời mình để tận hiến cho Ngài hay chưa? Sống tận hiến cho Chúa không chỉ bày tỏ lòng biết ơn của bạn đối với món quà cứu rỗi, nhưng còn là bí quyết để bạn kinh nghiệm chương trình tuyệt vời, đời sống ý nghĩa và dư dật mà Đức Chúa Trời dành cho bạn.

“Vì anh em, tôi ghen với cái ghen của Đức Chúa Trời, bởi tôi đã gả anh em cho một người chồng duy nhất, trình diện anh em như một trinh nữ tinh khiết cho Đấng Christ. Nhưng tôi sợ rằng, như Ê-va bị con rắn dùng mưu mô lừa dối thể nào, thì tư tưởng của anh em cũng bị hư hỏng, mất sự chân thật và tinh sạch đối với Đấng Christ thể ấy.” (2 Cô-rinh-tô 11: 2,3)

Chúng ta có đang hết lòng tận hiến cho Chúa? Chúng ta có đang sở hữu một tấm lòng tận hiến, một tấm lòng hoàn toàn tập chú vào việc làm vui lòng Chúa? Sứ đồ Phao-lô cảnh báo tín hữu tại Hội Thánh Cô-rinh-tô về vấn đề này:

“Vì anh em, tôi ghen với cái ghen của Đức Chúa Trời, bởi tôi đã gả anh em cho một người chồng duy nhất, trình diện anh em như một trinh nữ tinh khiết cho Đấng Christ. Nhưng tôi sợ rằng, như Ê-va bị con rắn dùng mưu mô lừa dối thể nào, thì tư tưởng của anh em cũng bị hư hỏng, mất sự chân thật và tinh sạch đối với Đấng Christ thể ấy.” (2 Cô-rinh-tô 11: 2,3).

Cuộc đời của chúng ta phải thưa với Chúa và lắng nghe tiếng Ngài. Chúng ta phải tìm kiếm sự hướng dẫn, khuyên bảo và sự khôn ngoan của Ngài về mỗi một chi tiết trong cuộc đời chúng ta. Khi đó, cuộc sống của chúng ta sẽ khác đi, sẽ không phải mệt mỏi và buồn khổ mỗi ngày. Thêm nữa là nếu chúng ta không có tâm trí này, chúng ta sẽ bỏ lỡ sự ngọt ngào khi được gần gũi với Đấng yêu chúng ta và muốn nói cho tâm trí và tấm lòng chúng ta về những lẽ thật của Ngài.

Tôi suy nghĩ về rất nhiều lần mình đã bỏ lỡ những cơ hội quý báu mà Chúa ban cho tôi vì tôi đã không tận hiến cho Ngài. Tư tưởng của tôi đều hướng về bản thân mình. Tôi làm những gì mình vui lòng chứ không phải những gì làm vui lòng Chúa. Và giờ đây, tôi đang đối diện với hậu quả từ những hành động đó. Tôi biết Chúa vẫn yêu tôi và có mục đích, chương trình đặc biệt dành cho tôi, nhưng tôi đã khiến mọi điều trở nên khó khăn hơn cho bản thân mình. Tôi đã bỏ lỡ những phước hạnh mà tôi ước gì mình đừng nên bỏ lỡ. Nếu tôi có thể làm lại thì có nhiều điều tôi sẽ làm khác đi.

Điều duy nhất mà tôi không bao giờ hối hận là dâng hiến tấm lòng mình cho Chúa. Tôi đã nhận Chúa Giê-xu Christ là Cứu Chúa và là chủ cuộc đời tôi từ thời còn trẻ. Tôi vẫn còn nhớ bài hát đã được ca vang trong đêm hôm đó khi tôi tiến lên phía trước toà giảng để cầu nguyện tin nhận Chúa. Cho tới bây giờ, tôi vẫn cảm nhận được sự ấm áp tuyệt vời mỗi lần tôi nghe lại bài hát đó. Tôi đã khóc nhiều giờ liền khi tôi nghĩ đến tình yêu lạ lùng mà Chúa dành cho tôi. Đó là buổi tối hôm bế mạc trại, khi tôi cầu nguyện dâng cuộc đời mình cho Chúa, tôi đã quỳ gối xuống đất. Những bạn trẻ xung quanh tôi đều khóc, họ cầu nguyện và hát ngợi khen Chúa trong nước mắt, cảm thấy vui sướng và hạnh phúc vì sự hiện diện tuyệt vời của Đức Chúa Trời. Tôi nhớ những giây phút ấy. Tôi ao ước phải chi mình thấy lại những hình ảnh ấy tái hiện trong Hội Thánh này nay.

Điểm mấu chốt mà tôi muốn nói là tôi đã dâng cuộc đời mình cho Chúa kể từ kỳ trại tuyệt vời năm ấy. Nhưng tôi đã không gần gũi Chúa ở mức tôi đáng phải có. Nhưng Chúa vẫn không hề bỏ rơi tôi. Hơn bao giờ hết, tôi muốn ngay chính giờ này sống cuộc đời tận hiến trọn vẹn cho Ngài.


Cầu nguyện: Cảm ơn Chúa vì Ngài yêu con, cứu chuộc con và ban cho con sự sống mới cho Ngài. Xin tha thứ cho con những ngày qua đã không hoàn toàn tập chú vào Ngài. Ngay giờ phút này, con tái kết ước, tận hiến cuộc đời này cho Chúa để Ngài sử dụng theo ý muốn Ngài. Con cầu nguyện, trong danh Chúa Giê-xu. Amen.

Bạn thân mến, nếu bạn đang sống cuộc đời cho riêng mình chứ không phải cho Chúa, đây là lúc để chạy đến với Ngài và thưa với Chúa rằng, bạn sẽ tận hiến cuộc đời bạn cho Ngài.

Bạn thân mến, nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về Chúa hoặc nếu bạn có những khó khăn, trăn trở nào cần chia sẻ với chương trình, hãy để lại bình luận ở cuối bài, inbox tại fanpage của Facebook, hoặc gửi email về địa chỉ: chiase@oneway.vn. Chúa Giê-xu yêu bạn. Chương trình rất mong được kết nối với bạn.

bình luận

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này