Để có thể đi đến một nơi xa lạ, chúng ta cần một bản đồ chỉ đường. Vậy để đi vào tương lai, để đương đầu với những sự kiện mà chúng ta chưa biết, thì bạn sẽ nhận sự hướng dẫn từ đâu và như thế nào?


“Bấy giờ, có một thiên sứ của Chúa phán với Phi-líp: “Hãy đứng dậy đi về phía nam, theo con đường từ Giê-ru-sa-lem xuống Ga-xa. Đường ấy vắng vẻ.”” (Công Vụ Các Sứ Đồ 8:26)

Một người bạn đã đề cập đến sự nhắc nhở từ Chúa mà anh nhận được tại nơi làm việc của mình. Anh làm việc trong một viện dưỡng lão. Khi nhìn thấy những nhu cầu của một người phụ nữ lớn tuổi, anh cảm thấy có một sự thôi thúc để cầu nguyện cho bà. Anh thường cầu nguyện cho những người mà anh phục vụ một cách thầm lặng. Và trong sự vâng phục Chúa, anh bắt đầu dâng người phụ nữ lớn tuổi này lên cho Ngài.


Điều xảy ra tiếp theo là người phụ nữ có vẻ khép kín trong cái nhìn của mọi người bắt đầu chia sẻ về cuộc đời của mình. Anh bạn của tôi nói, “bà ấy mở lòng và kể cho tôi nghe rất nhiều điều về bà". Dù là người có đức tin mạnh mẽ, anh bạn của tôi cảm thấy thật ngạc nhiên về sự nhắc nhở này: Chúa ở cùng chúng ta mọi lúc và Ngài sẽ nâng đỡ các bước của chúng ta. Ngài sẽ chỉ dẫn hướng đi của chúng ta mỗi ngày. Tại sao chúng ta lại ngạc nhiên khi Ngài can thiệp, giúp đỡ hay cảm thấy tò mò trước hướng đi mà Ngài bày tỏ. Chẳng phải đây là những gì Chúa hứa sẽ ban cho những ai nương dựa nơi Ngài sao?

“Khi ngươi xoay qua bên phải hoặc bên trái, tai ngươi sẽ nghe có tiếng phía sau mình rằng: “Nầy là đường đây, hãy noi theo!”” (Ê-sai 30:21)

Tôi vừa đọc xong một cuốn truyện, trong đó có một nhân vật đã nói như thế này, “Lời nói dối vĩ đại nhất của thế giới tan vỡ này là Đức Chúa Trời thật không đáng tin và rằng chúng ta cần phải tự lo liệu cho chính mình. Đó cũng chính là lời nói dối đánh bại Ê-va".

Đó là sự lừa dối có thể tấn công bất kỳ ai trong chúng ta, “mọi việc đều do tôi quyết định. Tôi thuộc về chính tôi mà thôi. Tôi phải quyết định mình cần làm gì". Và sự cám dỗ đến theo sau đó là bạn không cần phải cầu nguyện hoặc là cầu nguyện theo thói quen mà không có hy vọng hay không cần phải lắng nghe sự hướng dẫn của Chúa.

Nhưng Đức Chúa Trời biết nhu cầu của chúng ta trước khi chúng ta nói ra thành lời. Ngài biết nhu cầu của người khác và biết chúng ta quan tâm đến những điều đó như thế nào. Ngài có chương trình không chỉ cho tương lai xa xôi mà còn cho chính ngày hôm nay như Chúa Giê-xu đã nói,
“Vì vậy, Ta phán với các con: Đừng vì mạng sống mà lo phải ăn gì, uống gì; đừng vì thân thể mà lo phải mặc gì. Mạng sống không quý trọng hơn thức ăn sao, thân thể không quý trọng hơn quần áo sao?...Vì tất cả những điều nầy các dân ngoại vẫn tìm kiếm, và Cha các con ở trên trời đã biết mọi nhu cầu của các con. Nhưng trước hết, hãy tìm kiếm vương quốc Đức Chúa Trời và sự công chính của Ngài, thì Ngài sẽ ban cho các con mọi điều ấy nữa. .

Đây là một bước tiến lớn để tin vào Chúa - tin rằng Ngài quan tâm đến ngày hôm nay của chúng ta và Ngài đã lên kế hoạch cho 24 giờ tiếp theo của chúng ta khi chúng ta nương dựa nơi Ngài.

Câu chuyện về Phi-líp giúp tôi hiểu được điều này, rằng Chúa quan tâm đến chúng ta từng khoảnh khắc và Ngài sẽ sắp xếp một lịch trình thiêng liêng với chúng ta. Phi-líp, cùng với hầu hết các môn đồ ở hội thánh đầu tiên phải tạm lánh Giê-ru-sa-lem vì sự bắt bớ ngay khi hội thánh bắt đầu bùng nổ với sự phát triển. Phi-líp là một Chấp sự của hội thánh. Ông đến Sa-ma-ri, và dưới sự hướng dẫn của Chúa, ông trở thành một nhà truyền giảng đầy quyền năng, một người thi hành phép lạ. Sau đó, một lần nữa, dưới sự lãnh đạo và cung ứng của Chúa, ông đi vào đồng vắng để giảng giải về Phúc m cho một người đàn ông châu Phi đang đi một mình. Và chức vụ chứng đạo cá nhân này đã đưa người đàn ông nói trên đến với sự báp-têm, và từ đó, Tin Lành được truyền đến châu Phi.

Sau sự kiện này, Phi-líp rao giảng Tin Lành ở khắp các thành mình ghé qua, và ông cứ đi theo sự hướng dẫn của Chúa dù không biết phía trước sẽ như thế nào. Ông thể hiện một sự mở lòng để Chúa dẫn dắt mỗi ngày.

Một trong những thay đổi lớn nhất mà chúng ta có thể thực hiện với tư cách là những người tin theo Chúa Giê-xu là bắt đầu mỗi buổi sáng với sự cầu nguyện. Chỉ cần đơn giản thưa với Ngài rằng, “Lạy Chúa, con ở đây thưa Ngài. Xin bày tỏ chương trình của Ngài cho con". Đức Chúa Trời sẽ khiến bạn ngạc nhiên qua lời của Ngài, qua những người khác, qua hoàn cảnh hay qua chính những sự nhắc nhở trong tấm lòng của bạn. Có thể là có những điều nhất định đã được ghi sẵn trên lịch. Tuy nhiên, hãy tin rằng ở giữa những điều này, Chúa sẽ mang đến những gì chúng ta chưa dự định, không thể thấy trước và không thể thực hiện được ngoại trừ nương cậy nơi sức lực và sự giúp đỡ của Chúa. Nhờ đó, chúng ta có thể đứng dậy, tràn đầy hy vọng và sẵn sàng chạm vào những cuộc đời xung quanh mình với ân điển của Ngài. Và nếu bạn đang ở trong những thời điểm khó khăn của cuộc đời, hãy cứ tập trung vào hiện tại, đừng lo lắng điều gì sẽ xảy ra vào tháng tới hay năm tới. Hãy nắm lấy lời của Chúa, “Ta ở với con". Bạn sẽ kinh nghiệm sự bình an ngay giữa bão tố.

Cầu nguyện: Cảm ơn Chúa vì Ngài luôn đưa đường, dẫn bước con đi. Xin bày tỏ cho con chương trình, kế hoạch mà Ngài dành cho đời sống con hôm nay. Xin nói với tấm lòng con và hướng dẫn con biết phải làm gì. Con cầu nguyện, nhân danh Chúa Giê-xu. Amen.
Quý thính giả thân mến, hãy đến với Chúa ngay giờ này, chỉ cần tập trung vào chính hôm nay của bạn. Hãy cầu nguyện, xin Ngài phán với tấm lòng bạn, và hướng dẫn bạn trong mọi sự của ngày hôm nay, những điều bạn cần làm, những con người bạn sẽ tiếp xúc, trò chuyện và giúp họ kinh nghiệm ân điển của Ngài.

Bạn thân mến, nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về Chúa hoặc nếu bạn có những khó khăn, trăn trở nào cần chia sẻ với chương trình, hãy để lại bình luận ở cuối bài, inbox tại fanpage của Facebook, hoặc gửi email về địa chỉ: chiase@oneway.vn. Chúa Giê-xu yêu bạn. Chương trình rất mong được kết nối với bạn.

bình luận

2 bình luận
NThanh Xuan Dang Thi
Cảm ơn Chúa hôm nay con mới hiểu được giá trị bản thân mình: “Vì vậy, Ta phán với các con: Đừng vì mạng sống mà lo phải ăn gì, uống gì; đừng vì thân thể mà lo phải mặc gì. Mạng sống không quý trọng hơn thức ăn sao, thân thể không quý trọng hơn quần áo sao? Cảm ơn Chúa biết nhờ cậy ở Chúa và làm theo chương trình mà Chúa dành sẵn cho con mỗi ngày. Con cảm ơn Chúa, Amen.
Trả lời -
29/08/2019
NHuam Zoo Thao
Cảm ơn chúa
Trả lời -
28/08/2019