Làm sao bạn biết Chúa đang lắng nghe lời bạn cầu nguyện và Ngài sẽ luôn bên cạnh, dẫn dắt bạn? Tuỳ mỗi người sẽ có những trải nghiệm riêng tư với Chúa cách khác nhau. Nhưng đối với cả gia đình 3 thế hệ của Connie, nhân vật chính trong câu chuyện hôm nay, thì đó chỉ đơn giản là đồng tiền một hào.

Hôm nay, ngày 29/03/2021, chương trình Tĩnh Nguyện Hằng Ngày thân mời quý thính giả cùng suy gẫm Lời Chúa với tác giả Andy Hollifield qua chủ đề CHỈ LÀ MỘT HÀO

“Trong đêm đó, Đức Chúa Trời làm đúng như vậy” (Các Quan Xét 6:40)

Một ngày nọ, Connie đặc biệt cảm thấy xuống tinh thần. Gần đây, cô đã phải trải qua một số hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống và gần như mất hết hy vọng. Khi ra ngoài đi dạo, cô trò chuyện với Chúa và trình dâng những yêu cầu của mình. Cô cầu nguyện: “Lạy Chúa, nếu Ngài vẫn ở bên con và sẽ giúp con, xin hãy cho con tìm thấy đồng một hào. Không phải là một xu mà chính xác là một hào”. Cô đi xa hơn một chút và có thứ gì đó đập vào mắt cô. Cô nhìn xuống và chắc chắn, đó là đồng một hào.

Hoàn cảnh của cô không thay đổi ngay lập tức nhưng cô có niềm tin vào Chúa của mình và Ngài đã trả lời cô theo cách đặc biệt của riêng Ngài. Bạn có thể nghĩ rằng những điều này không thực sự xảy ra. Đôi khi đức tin của chúng ta trở nên cằn cỗi và chúng ta chưa bao giờ kinh nghiệm những điều này bởi vì chúng ta không bao giờ cầu xin Chúa điều gì như vậy.

Trong Các Quan Xét 6:36-40, Ghi-đê-ôn cầu xin Đức Chúa Trời rằng ông sẽ để một mớ lông chiên trong sân đập lúa. Nếu sương chỉ đọng trên mớ lông chiên ấy, còn đất lại khô ráo, thì ông nhận biết đó chính là ý muốn của Đức Chúa Trời. Và câu 40 đã tóm tắt câu trả lời của Chúa một cách đơn giản nhưng không thể rõ ràng hơn: “Đức Chúa Trời làm đúng như vậy.”

Các Quan Xét 7:13-15 cho chúng ta biết Đức Chúa Trời đã khích lệ Ghi-đê-ôn trở nên can đảm như thế nào khi ông tình cờ nghe được giấc mơ của một tên lính.

“Khi nghe thuật lại giấc chiêm bao và ý nghĩa của nó, Ghi-đê-ôn sấp mình xuống thờ lạy Đức Chúa Trời. Ông trở về trại quân Y-sơ-ra-ên và nói: “Hãy trỗi dậy, vì Đức Giê-hô-va đã phó quân Ma-đi-an vào tay anh em!” (Các Quan Xét 7:15)

Giống như Ghi-đê-ôn, Connie tiếp tục được Chúa khích lệ với mỗi đồng tiền cô tìm thấy trong suốt phần đời còn lại của mình.

Một thời gian sau khi mẹ qua đời, con gái của Connie là Brenda đã đi biển. Tôi không biết có phải cô đã cầu nguyện cho điều đó hay không, nhưng khi cô ngồi xuống và cắm những ngón chân của mình vào cát, cô cảm thấy điều gì đó. Cô rướn người, đào xung quanh và rút đồng một hào ra khỏi cát. Khi cô ngả người thư giãn ra sau và cắm các ngón chân vào cát một lần nữa, cô lại cảm thấy có gì đó dưới bàn chân còn lại. Chắc chắn rồi, lại là đồng một hào nữa. Đây rất có thể là một niềm an ủi lớn lao cho cô con gái của người mẹ đã mất vì cô coi đó như một dấu hiệu cho thấy Chúa cũng đang ở với cô như Ngài từng ở với mẹ của cô vậy.

Một thời gian sau, David, con trai của Brenda, đang ở đâu đó trên một công trường việc làm và nhìn xuống mặt đất, anh nhìn thấy đồng một hào. Cũng như bà ngoại của anh đã nhận được những dấu hiệu từ Chúa, mẹ anh cũng có nó và giờ thì tới lượt anh. Anh đã chụp một bức ảnh và gửi cho mẹ.

Có thể bạn cảm thấy điều này nghe có vẻ ngớ ngẩn nhưng nếu bạn đã từng ở nơi tăm tối đó và tìm kiếm Chúa, chắc chắn bạn đã kinh nghiệm rằng Ngài có thể làm bất cứ thứ gì để bày tỏ Ngài cho bạn, theo một phương cách rất đặc biệt. Từ bà ngoại, đến mẹ rồi đến người con trai, gia đình này đã kinh nghiệm phước hạnh từ Đức Chúa Trời qua nhiều thế hệ bởi vì bắt đầu từ người bà đã biết tìm kiếm Chúa trong khi trải qua những tăm tối của cuộc đời.

Chúa đã đáp lời cầu nguyện của Connie và đem đến cho bà sự yên ủi. Cái giá của sự đáp lời ấy chỉ là đồng một hào. Nhưng Kinh Thánh cũng đã ghi lại vô số những phép lạ mà Chúa làm cho những người tin nhận Ngài. “Những người ấy bởi đức tin đã chinh phục các vương quốc, thực thi công lý, nhận được những lời hứa, bịt mồm sư tử, tắt ngọn lửa hừng, thoát khỏi lưỡi gươm, thắng bệnh tật, trở nên dũng cảm trong chiến trận, khiến quân ngoại xâm chạy trốn.” (Hê-bơ-rơ 11:33-34). Nếu Chúa đã đáp lời vô số người ngày xưa, thì liệu có lý do gì ngăn cản Ngài đáp lời bạn hôm nay?

Cầu nguyện: Cảm ơn Chúa vì Ngài lắng nghe mọi lời con cầu xin và nhậm lời theo những cách rất đặc biệt. Xin tiếp tục ban ơn, dẫn dắt và bày tỏ chính Ngài cho con, đặc biệt là khi con đối diện với những khó khăn, mệt mỏi của hoàn cảnh sống trong đời. Con cầu nguyện, trong danh Chúa Giê-xu Christ. Amen.

Quý thính giả thân mến, bạn cảm thấy xa lạ trước sự dẫn dắt của Chúa bởi vì bạn không cầu xin Ngài cách cụ thể. Hy vọng qua chương trình hôm nay, bạn sẽ tiếp tục tin cậy Chúa với những thuận cảnh hay nghịch cảnh trong đời. Tùy theo sự dẫn dắt của Chúa, bạn có thể cầu nguyện, xin Ngài bày tỏ cho bạn những dấu hiệu rõ ràng, quen thuộc.

Thật tuyệt khi mỗi ngày chúng ta đều được kết nối với Chúa và với nhau. Oneway cũng rất vui vì nhận được những phản hồi hết sức chân thành của quí vị dành cho chương trình Tĩnh Nguyện Hằng Ngày, ví dụ như "Chân thành cảm ơn anh chị biên tập và ekip đã làm nên chương trình đặc biệt ý nghĩa này. Chương trình này đã giúp tôi và những người đang được phục hồi thêm niềm tin yêu vào Chúa mỗi ngày!" Hay "Mỗi sáng dậy nghe lời Chúa tôi thấy lòng bình an, và luôn có sự tươi mới" Hoặc "Cảm ơn chương trình rất nhiều. Nhờ chương trình, con đã lấy lại được năng lượng sống". Đây thật sự là những lời khích lệ rất lớn dành cho chúng tôi, những người làm chương trình. Tạ ơn Chúa!

Oneway mong ước sẽ nhận được nhiều hơn nữa sự ủng hộ và đồng hành của quí vị dành cho chương trình Tĩnh Nguyện Hằng Ngày. Quý vị có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được giải đáp thắc mắc, hướng dẫn về niềm tin hoặc dự phần trong sự dâng hiến bằng cách để lại bình luận trên Youtube, Facebook hoặc nhắn tin trên Zalo, Viber qua số điện thoại 0898189819.

Xin chân thành cảm ơn!

bình luận

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này