Chúng ta thường được khích lệ khi nghe ai đó chia sẻ, làm chứng về câu chuyện cuộc đời họ. Chương trình hôm nay giới thiệu đến bạn một câu chuyện như vậy và cũng khích lệ bạn hãy chia sẻ câu chuyện cuộc đời của bạn.

Bấy giờ, các ngươi sẽ biết Ta là Đức Giê-hô-va” (Ê-xê-chi-ên 36:11b)

Mỗi người đều có một câu chuyện. Đối với những người theo Chúa, câu chuyện đó có thể tương đồng với việc Ngài đối xử với dân Y-sơ-ra-ên. Trong lời tiên tri của Ê-xê-chi-ên ở chương 36, chúng ta học được chương trình của Đức Chúa Trời dành cho dân Ngài. Dù Ngài trừng phạt vì sự vô luân của họ, Ngài cũng sẽ phục hồi họ, khiến họ trở nên tốt hơn. Tại sao Chúa làm như vậy?

Kinh Thánh chép, “Bấy giờ, các ngươi sẽ biết Ta là Đức Giê-hô-va” (Ê-xê-chi-ên 36:11b) và “Và họ sẽ biết Ta là Đức Giê-hô-va” (Ê-xê-chi-ên 36:38b)

Tôi đã được xếp vào hàng lão niên. Một trong những lợi ích của tuổi già là có thể nhìn lại để xem những công việc của Đức Chúa Trời trong cuộc đời mình. Nhận thức đó cho phép chúng ta công bố những gì Ngài đã làm với thế giới.

Câu chuyện của tôi bắt đầu tại một thị trấn nhỏ ở phía bắc tiểu bang Maine. Vào một buổi tối tháng mười một lạnh giá, khi còn là một cậu bé tám tuổi, tôi đã đáp lại lời kêu gọi để tiến lên phía bục giảng, ăn năn tội lỗi và mời Chúa Giê-xu làm Cứu Chúa cuộc đời mình. Lúc đó, tôi cũng nhận lấy những lời hứa của Chúa trong Kinh Thánh dành cho mình. Tuy nhiên, phải mất nhiều năm về sau thì những lời hứa đó mới thực sự được kết quả trong đời sống của tôi.

Ba tháng sau khi tôi quyết định tin Chúa thì cha tôi qua đời. Tôi đã tận mắt chứng kiến ​​quyền năng của Chúa khi nhìn mẹ tôi bám chặt lấy đức tin. Những lời hứa của Chúa càng trở nên sống động, đặc biệt là câu, “Ta sẽ chẳng lìa con, chẳng bỏ con đâu” (Hê-bơ-rơ 13:5) và “Đức Chúa Trời tôi sẽ cung ứng mọi nhu cầu của anh em theo sự giàu có vinh quang của Ngài trong Đấng Christ Jêsus” (Phi-líp 4:19)

Tấm gương và sự tử tế của cộng đồng đức tin đã tác động rất lớn đến gia đình chúng tôi. Tôi sẽ không đánh đổi môi trường này cho bất cứ thứ gì khác.

Ở tuổi 20, tôi thình lình bị mất việc. Chẳng những vậy, tôi còn bị bạn gái từ chối lời cầu hôn. Trái tim tôi trở nên chai sạn. Thời điểm đó, tôi thật sự chưa đủ chín chắn để bước vào hôn nhân. Còn công việc thì dù nó giúp tôi có thu nhập để trang trải cho cuộc sống, cũng như dạy tôi nhiều kiến thức và cả sự kỷ luật bản thân nhưng tôi không hề cảm thấy vui với nơi làm việc. Cuối cùng, tôi tìm được một công việc mới ổn định hơn với những người lãnh đạo tâm huyết đã tận tình hướng dẫn và khai phóng tiềm năng của tôi. Tôi vô cùng biết ơn Chúa về công việc mà tôi gắn bó cả ¼ thế kỷ với nó. Khi ngẫm lại, tôi thấy những sự khước từ của tuổi 20 lại đem đến cho tôi những cơ hội tốt hơn về sau.

Giờ đây, nhìn lại những trải nghiệm đau buồn trong quá khứ, tôi nhận biết rằng đó chính là việc Chúa làm để uốn nắn tôi. Nếu tôi là người lên kịch bản cho cuộc đời mình, chắc chắn tôi sẽ không lựa chọn những sự khó khăn như vậy. Nhưng bây giờ, tôi thấy cách Chúa giúp tôi vượt qua những nỗi đau và giúp tôi trưởng thành hơn theo những cách mà tôi chưa bao giờ suy nghĩ tới - trong nghề nghiệp, tính cách và cả đời sống thuộc linh của mình. Chúa vẫn đang tiếp tục làm việc của Ngài trên tôi, nhưng khác với khi xưa, giờ đây “tôi biết Ngài là Đức Giê-hô-va”. Thật cảm tạ Chúa vô cùng.

Khi gặp phải những “bài học khó”, có thể tấm lòng của chúng ta sẽ rất khó tiếp thu, thậm chí trở nên cứng cỏi, chai sạn. Nhưng Ê-xê-chi-ên 36:9 cho biết đó là lúc chúng ta “được cày cấy gieo giống” để một ngày nào đó sẽ lớn lên và đơm hoa, kết trái. Và khi mùa gặt đến, chúng ta sẽ kinh nghiệm được điều gì đó vô cùng sâu sắc. Đức tin của chúng ta sẽ nhảy vọt theo các trang Kinh Thánh. Chúng ta sẽ có câu chuyện để chia sẻ với thế giới. Chúng ta có thể trở nên nhân chứng sống về quyền năng của Đức Chúa Trời vẫn đang vận hành và bày tỏ trong cuộc sống này, để rồi chúng ta sẽ nói như Phi-e-rơ rằng,
“Khi trình bày cho anh em biết quyền năng và sự quang lâm của Chúa chúng ta là Đức Chúa Jêsus Christ, chúng tôi không dựa vào những huyền thoại khéo bịa đặt, nhưng chúng tôi tận mắt chứng kiến vẻ uy nghi của Ngài” (2 Phi-e-rơ 1:16)

Tất nhiên, không phải mọi khó khăn đều do Chúa đem đến. Đôi khi đó chính là hậu quả từ những quyết định sai lầm của chúng ta hoặc đơn giản chỉ là vì chúng ta đang sống trong một thế giới sa ngã. Đôi khi phải mất hàng thập kỷ chúng ta mới được cứu ra khỏi những thảm họa của mình. Dù vậy, chúng ta sẽ nhận ra công việc đặc biệt của Đức Chúa Trời và không điều gì có thể sánh bằng, đó chính là công tác cứu chuộc của Ngài.

Có phải cuộc đời bạn đang diễn ra theo những cách mà bạn không hề biết hoặc dự định? Hãy nhớ Chúa có thể biến những thất bại thành ra chiến thắng. Hãy trở nên những lời chứng sống động về những gì Chúa hành động trên cuộc đời bạn.

Cầu nguyện: Cảm ơn Chúa vì chương trình của Ngài trên con thật đặc biệt và vượt quá mọi sự suy tưởng. Xin giúp con suy ngẫm về những việc Ngài làm để không ngớt ngợi khen Chúa và trở nên nhân chứng sống về ơn lành của Ngài cho thế giới này. Con cầu nguyện trong danh Chúa Giê-xu Christ. A-men.

Kính thưa quý thính giả, chắc hẳn mỗi một người theo Chúa đều có những câu chuyện về sự hành động của Chúa trên cuộc đời mình. Vậy câu chuyện của bạn là gì? Nếu có thể, xin bạn hãy khích lệ chương trình bằng cách gửi tin nhắn hoặc để lại bình luận bên dưới về câu chuyện của cá nhân bạn.

Oneway Radio rất vui khi nhận được rất nhiều những lời chứng về đời sống được biến đổi qua chương trình TNHN. Chúng tôi cũng được khích lệ từ những khoản dâng hiến của bạn gửi cho chương trình, để giúp cho Lời Chúa càng được chia sẻ lan rộng hơn. Nếu bạn muốn được tư vấn về niềm tin, hoặc dự phần trong sự dâng hiến với chương trình, xin hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay bằng cách để lại bình luận trực tiếp trên YouTube, Facebook, nhắn tin trên Zalo, Viber qua số điện thoại: 0898 189 819

bình luận

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này