Những con người đối diện với sự chết, tuyệt vọng, đau đớn đã nhận được tiếng phán của Chúa “Hãy đứng dậy”. Và Chúa đã làm sống lại cuộc đời họ, công tác của họ và niềm vui của họ. Chúa cũng đang phán với mỗi chúng ta hôm nay “Hãy đứng dậy, mọi chuyện vẫn chưa kết thúc”

“Hãy đứng dậy, đỡ đứa trẻ lên và ôm chặt nó trong tay, vì Ta sẽ làm cho nó thành một dân lớn.” (Sáng Thế Ký 21:18).

Tôi yêu sự đẹp đẽ của Lời Chúa. Nó chính xác, có thứ tự và mục đích rõ ràng. Đức Chúa Trời nhìn thấy mọi sự và Ngài đang sắp xếp các sự kiện trong lịch sử nhân loại và cả trong đời sống của mỗi cá nhân chúng ta cho vinh quang vĩ đại của Ngài.

Khi A-ga và Ích-ma-ên, con trai cô bị đuổi đi vào đồng vắng, Thiên sứ của Đức Chúa Trời từ trên trời gọi A-ga và nói: “Hãy đứng dậy, đỡ đứa trẻ lên và ôm chặt nó trong tay, vì Ta sẽ làm cho nó thành một dân lớn.” (Sáng Thế Ký 21:18).

Nhìn qua Tân Ước, chúng ta thấy Đức Chúa Giê-xu đi từ thành này qua thành kia, chữa lành mọi người và thậm chí khiến những kẻ chết sống lại. Cùng một mạng lệnh mà Đức Chúa Trời phán với A-ga, Chúa Giê-xu phán với người bại liệt, phán với con trai của người đàn bà góa đang đau khổ, và với đứa con gái nhỏ vừa qua đời, đó là “Hãy đứng dậy”.

Đức Chúa Trời ở ngoài thời gian và Ngài nhìn thấy mọi điều theo cái nhìn đời đời. Chúa thấy tương lai của A-ga và của Ích-ma-ên. Chúa Giê-xu thấy đức tin của người bại. Ngài cũng minh chứng cho hy vọng về sự sống lại… Chỉ vài khoảnh khắc trước khi bị bắt, Chúa Giê-xu truyền lệnh cho các môn đồ đang ngủ say rằng, “hãy đứng dậy” - chính xác cùng một động từ mà Ngài đã dùng để nói về sự sống lại sắp tới của Ngài.

A-ga, hãy đứng dậy! Hỡi chàng trai trẻ, hãy đứng dậy! Hỡi con gái ta, hãy đứng dậy! Mọi sự chưa hề kết thúc.

Bạn yêu dấu ơi, mọi việc chưa kết thúc đâu. Ngay tại chỗ, ngay tại hoàn cảnh của bạn, Chúa đang phán với bạn: “Hãy đứng dậy”.

Trong mọi kịch bản, tình hình có vẻ như vô vọng. Con trai của A-ga sắp chết, người đàn ông kia bị bại, chàng trai trẻ kia đã chết, và Vua của vinh quang sắp bị bắt, bị phán xét và giết đi. Nhưng Đức Chúa Trời nhìn xuống từ trên trời và thấy phía sau hậu trường. Ngài thấy những gì mà không một ai có thể tin: rằng họ sẽ đứng dậy, họ sẽ sống lại.

Ê-phê-sô 2: 4-6 đảm bảo với chúng ta rằng,

“Nhưng Đức Chúa Trời, là Đấng giàu lòng thương xót, vì yêu chúng ta bằng tình yêu cao cả, nên ngay khi chúng ta đã chết vì những vi phạm thì Ngài khiến chúng ta cùng sống với Đấng Christ — ấy là nhờ ân điển mà anh em được cứu — và trong Đấng Christ Jêsus, Đức Chúa Trời đã khiến chúng ta đồng sống lại và đồng ngồi với Ngài ở các nơi trên trời,”

Trong nguyên ngữ tiếng Hy Lạp, động từ “sống lại” và “ngồi” trong Ê-phê-sô 2:6 được trình bày như một tuyên bố về thực tế. Đối với Chúa, chúng ta đã được sống lại và đã được ngồi với Đấng Christ ở các nơi trên trời, và không gì trong mọi loài thọ tạo có thể thay đổi lẽ thật này. Đây chính là nền tảng của sự trông cậy của Cơ Đốc nhân. Niềm hy vọng về Thiên đàng của chúng ta không phải là một suy nghĩ ước muốn hay mơ mộng viển vông, nhưng nó đã được cố định, nó là một thực tế đời đời.

Trong Giăng 19:30, chúng ta biết “Mọi việc đã hoàn tất!” Vì vậy, hãy đứng dậy.

Ngợi khen Chúa Giê-xu là Đấng đã giành chiến thắng cho chúng ta. Thập tự giá bày tỏ tình yêu vĩ đại của Ngài đối với chúng ta. Sự Phục sinh thể hiện quyền năng của Ngài trên sự chết. Ngài làm tất cả mọi điều đó để chúng ta có thể trở nên con cái Đức Chúa Trời, thánh thiện và yêu dấu trong mắt Ngài.

Cầu nguyện: Cảm ơn Chúa Giê-xu vì mọi điều Ngài làm cho con. Ngài đã chết trên thập tự giá, đã chịu chôn và đã sống lại khải hoàn để con có niềm trông cậy chắc chắn, không lay chuyển về Thiên đàng vinh hiển. Xin giúp con không ngã lòng vì trong mọi hoàn cảnh, tiếng Ngài vẫn gọi con “hãy đứng dậy”. Con cầu nguyện, trong danh Chúa Giê-xu. Amen.

Bạn thân mến, dù bạn đang cảm thấy công việc, những mối quan hệ, những mục vụ của mình đã chết, Lời Chúa phán với bạn hôm nay “hãy đứng dậy”. Mọi chuyện vẫn chưa kết thúc. Hãy nương trên Lời Chúa và nhờ cậy năng quyền Ngài để bắt đầu lại những gì mà bạn đang làm dang dở và kinh nghiệm sự đắc thắng mà Chúa dành cho bạn.

Bạn thân mến, nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về Chúa hoặc nếu bạn có những khó khăn, trăn trở nào cần chia sẻ với chương trình, hãy để lại bình luận ở cuối bài, inbox tại fanpage của Facebook, hoặc gửi email về địa chỉ: chiase@oneway.vn. Chúa Giê-xu yêu bạn. Chương trình rất mong được kết nối với bạn.

bình luận

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này