“Nhưng chúng tôi đựng báu vật nầy trong những bình đất, để bày tỏ rằng quyền năng tối thượng nầy đến từ Đức Chúa Trời, chứ không phải từ chúng tôi.” (2 Cô-rinh-tô 4:7)

Chiếc bình đất trông có vẻ bình thường nhưng bên trong nó có thể đựng những báu vật rất có giá trị. Dầu con người chúng ta được dựng nên từ bụi đất, nhưng bên trong thân thể này chứa đựng vô số điều quý giá, tất cả là vì chúng ta có sự hiện diện của Đức Chúa Trời.

Kinh Thánh nói, “Hãy tiết độ và tỉnh thức; kẻ thù anh em là ma quỷ, như sư tử gầm thét, đang rình rập chung quanh anh em, tìm người để cắn nuốt” (1 Phi-e-rơ 5: 8).

Kinh Thánh cũng nói rằng, “Vì chúng ta chiến đấu, không phải chống lại thịt và máu, nhưng chống lại các quyền thống trị, các thế lực, các kẻ nắm quyền bá chủ thế giới mờ tối nầy, và các thần dữ ở các nơi trên trời” (Ê-phê-sô 6:12)

Chúng ta đang ở trong một trận chiến có ý nghĩa đời đời. Nhìn bề ngoài, nó trông giống như một cuộc tranh chiến cá nhân với một số điểm yếu về tinh thần hoặc thể chất. Đó là những gì Satan muốn gieo vào trong suy nghĩ của bạn. Nó muốn bạn nghĩ rằng đây là vấn đề của bạn, điểm yếu của bạn, thất bại của bạn. Và vấn đề đó lớn hơn bạn nhiều. Hắn yêu thích làm sao khi nhìn thấy chúng ta bị đánh bại trong những lĩnh vực của cuộc sống.

Trong nhiều năm, tôi đã cố gắng chiến đấu với những lĩnh vực của sự cám dỗ trong đời sống bằng cách lên dây cót tinh thần, nghiến răng và dồn hết sức lực vào đôi chân. Thỉnh thoảng, tôi giành được vài chiến thắng, nhưng thường thì tôi không thể nào hài lòng và luôn cảm thấy tội lỗi trước mặt Chúa. Bạn đã bao giờ nhìn thấy một con mèo đang vờn con chuột trước khi ăn nó chưa? Con mèo đôi khi sẽ ngồi thấp xuống đất như đang giải trí, nhìn xem con mồi đang cố trốn thoát như thế nào. Đó là cách mà tôi cảm thấy Satan đang đùa giỡn với tôi khi tôi cố gắng vượt qua. Sau đó, tôi đã thất bại và tự nghĩ: "Làm sao tôi có thể yếu đuối như vậy? Tôi biết Chúa, tôi yêu Chúa; tôi biết điều gì là đúng và tôi muốn thay đổi. Vậy tôi thất bại ở điểm nào?"

Nếu bạn đang ở trong một cuộc chiến như vậy về bất cứ điều gì, hãy bắt đầu đọc từ câu 7 trong chương 7 của sách Rô-ma. Khi bạn đọc đến chương 8 của sách Rô-ma, bạn sẽ đi đến một giải pháp đáng kinh ngạc:

“Thật thế, những ai sống theo xác thịt thì chú tâm vào những việc thuộc xác thịt; còn những ai sống theo Thánh Linh thì chú tâm vào những việc thuộc Thánh Linh.” (Rô-ma 8: 5)

Làm thế nào để chúng ta sống theo Thánh Linh?

“Anh em đã không nhận lấy tinh thần làm nô lệ để cứ sống trong sự sợ hãi, nhưng đã nhận lấy tinh thần làm con nuôi, và nhờ đó, chúng ta gọi rằng: “A-ba! Cha!”” (Rô-ma 8:15)

A-ba là tiếng gọi cha một cách thân mật, “Ba ơi”.

Bạn thân mến, đây là bí quyết để chiến thắng. Khi bạn đang ở trong sự cám dỗ, hãy chạy đến cùng Cha! Hãy vào sự hiện diện của Ngài và khai thác sức mạnh của Ngài. Kinh Thánh cho chúng ta biết rằng trong sự yếu đuối của chúng ta, Đức Chúa Trời là Đấng mạnh mẽ. Sự hiện diện của Ngài khiến vấn đề mà chúng ta gặp phải trở nên có giá trị và sự hiện diện ấy cũng đổ đầy chúng ta với sự bảo vệ, bình an và năng quyền.

Nếu bạn đã từng bị đánh bại, từng sống trong sự mặc cảm thì hãy nhớ,

“Vậy bây giờ, những ai ở trong Đấng Christ Jêsus sẽ không bị kết tội nữa” (Rô-ma 8: 1)

Đừng để kẻ thù đắc chí và vùi dập bạn. Bạn đã được Đức Chúa Trời tha thứ và đón nhận. Kinh Thánh nói rằng không có gì có thể tách chúng ta ra khỏi tình yêu của Chúa. Khi gặp khó khăn, bạn hãy chạy đến nơi tấm lòng Cha.

Cầu nguyện: Lạy Cha kính yêu, xin cứu giúp con. Con biết mình yếu đuối và đang bị những cơn bão của kẻ thù tấn công. Xin Cha tha thứ những tội lỗi con và đổ đầy con Thánh Linh Ngài. Xin cho con đứng vững trong Lời của Ngài và tin chắc rằng mình sẽ được chiến thắng vì chính Chúa Giê-xu đã thắng thế gian rồi. Con cầu nguyện, trong danh Chúa Giê-xu. A-men.

Bạn thân mến, nếu bạn đang sợ hãi, nản lòng trước những mưu kế của kẻ thù, giờ này đây hãy lớn tiếng công bố năng quyền của Chúa trên đời sống bạn. Hãy công bố rằng bạn đã được tha thứ, bạn không còn bị kết án và bạn được chiến thắng vì Chúa đã thắng rồi.

Bạn thân mến, nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về Chúa hoặc nếu bạn có những khó khăn, trăn trở nào cần chia sẻ với chương trình, hãy để lại bình luận ở cuối bài, inbox tại fanpage của Facebook, hoặc gửi email về địa chỉ: chiase@oneway.vn. Chúa Giê-xu yêu bạn. Chương trình rất mong được kết nối với bạn.


#bauvat #binhdat #tinhnguyenhangngay #OnewayMedia

bình luận

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này