Nhiều người không dám nhận lời khi tham gia một số dự án, công tác vì sợ rằng mình sẽ không làm trọn, không theo nó cho đến cuối cùng. Đây là việc bình thường mà nhiều người đã trải nghiệm. Nhưng nó không bao giờ xảy ra đối với Chúa. Vì Ngài là Đấng bắt đầu, Ngài vẫn đang tiếp tục làm và sẽ làm trọn việc lành của Ngài trong bạn cho đến cuối cùng.

“Tôi tin chắc rằng Đấng đã bắt đầu làm việc lành trong anh em sẽ làm trọn việc ấy cho đến ngày của Đấng Christ Jêsus.” (Phi-líp 1: 6)

Vào năm mười sáu tuổi, tôi làm công việc tình nguyện ở viện dưỡng lão, hai đêm một tuần và vào các ngày thứ bảy. Công việc cũng khá đơn giản. Tôi thay khăn trải giường, dọn dẹp phòng tắm và pha trà. Tôi yêu thích công việc này và cũng cảm thấy yêu quý những người sống ở đây. Tôi thấy buồn vì một vài người trong số họ không bao giờ có khách đến thăm. Vì vậy tôi đã đăng ký để mẹ và chị tôi lên làm khách! Một đêm nọ, một y tá đưa cho tôi một bát súp để đưa cho một người đang ngủ say trong khi ăn tối. Khi tôi rời phòng y tế, tôi nhận ra rằng cô quên đưa cho tôi một cái muỗng, vì vậy tôi quay trở lại nhà bếp để lấy. Khi tôi đi qua phòng y tá, tôi tình cờ nghe thấy họ đang nói chuyện với nhau: Tôi không biết tuần tới sẽ như thế nào nữa. Hai y tá bị bệnh và một người thì xin nghỉ phép. Không biết viện dưỡng lão này sẽ hoạt động như thế nào đây?

Tôi đã không nghĩ nhiều về điều đó vì tôi đang đi vào nhà bếp để lấy một cái muỗng. Trên đường trở về, tôi lại đi qua phòng y tá lần nữa và lần này tôi nghe, “Đừng lo lắng quá, giờ đây Sheila có thể làm những công việc này một mình".

Tôi hoàn toàn hoang mang. Sau khi xong việc với món súp, tôi quay trở lại văn phòng của họ. Tôi gõ cửa một cách ngập ngừng và khi tôi được mời vào, tôi đã thốt lên, “Em xin lỗi. Em thích công việc tình nguyện ở đây, em nói thật đấy. Nhưng em không thể tự mình làm tất cả. Em chỉ mới mười sáu tuổi thôi!”

Nói xong, tôi bật khóc. Chà, như bạn có thể tưởng tượng tôi đã nghe lỏm được một phần của hai cuộc trò chuyện. Thực ra thì tôi chỉ được giao nhiệm vụ là giúp cho những ông bà ở đây ăn uống chứ không phải là điều hành nguyên cả viện dưỡng lão này. Tôi cảm thấy thật sự nhẹ nhõm.

Đôi khi chúng ta sống như thể chúng ta phải mang toàn bộ trách nhiệm để sống đời sống Cơ Đốc và nó hoàn toàn phụ thuộc vào chúng ta. Và rồi chúng ta cảm thấy quá sức. Chúng ta nhìn thấy những thất bại và những chỗ mình thiếu hụt. Chúng ta nghĩ rằng chắc chắn mình sẽ không bao giờ làm trọn cho được. Khi Phao-lô viết cho Hội Thánh tại thành Phi-líp, ông nhắc nhở họ và cả chúng ta rằng chính Đức Chúa Trời mới là Đấng bắt đầu công việc. Không chỉ như vậy, ông nhắc nhở họ rằng Đức Chúa Trời sẽ tiếp tục công việc đó cho đến ngày chúng ta được gặp Cứu Chúa Giê-xu. Cũng cần lưu ý là khi viết những lời này, Phao-lô đang bị giam cầm trong tù và ông có thể bị hành quyết bất cứ lúc nào. Không phải ông viết câu này khi đang ở trong căn hộ nghỉ dưỡng cao cấp bên bờ biển. Ông viết lúc mình đang bị xiềng xích và giá trị của sứ điệp này vẫn còn đó.

Trong nguyên ngữ Hy Lạp, chữ “tin chắc" mà Phao-lô dùng ở đây là từ mạnh nhất diễn tả niềm tin quyết tuyệt đối về những gì mà ông chia sẻ. Và cả Kinh Thánh khẳng định rõ ràng điều này:
Bất cứ điều gì Đức Chúa Trời bắt đầu, Ngài đã nhìn thấy sự kết thúc. Nếu bạn giống như tôi, bạn đã bắt đầu những dự án, những công việc mà bạn chưa bao giờ hoàn thành. Nhưng chuyện đó không bao giờ xảy ra đối với Chúa. Ngài là Alpha và Omega, là Đấng đầu tiên và cuối cùng. Trong sự quan phòng của Ngài, chúng ta được an ninh. Khi Chúa Giê-xu mô tả chính Ngài là người chăn nhân lành, Ngài khẳng định rõ ràng rằng không một ai có thể kéo chúng ta ra khỏi Ngài.

Cầu nguyện: Cảm ơn Chúa vì lời hứa tuyệt vời Ngài dành cho con. Ngài là Đấng bắt đầu và chính Ngài sẽ làm trọn công tác của Ngài trong con. Xin sứ điệp này cho con hy vọng, không nản lòng vì những hoàn cảnh hiện tại nhưng sống với lòng tin cậy nơi chương trình tuyệt vời của Ngài. Con cầu nguyện, trong danh Chúa Giê-xu. A-men.

Bạn thân mến, nếu bạn đang thất vọng, nghi ngờ, mệt mỏi về sự thất bại của bản thân mình, hãy ghi nhớ lời hứa của Chúa và lớn tiếng cảm ơn Ngài. Phải, chính Chúa sẽ làm trọn những gì mà Ngài đã bắt đầu trên đời sống bạn.

Bạn thân mến, nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về Chúa hoặc nếu bạn có những khó khăn, trăn trở nào cần chia sẻ với chương trình, hãy để lại bình luận ở cuối bài, inbox tại fanpage của Facebook, hoặc gửi email về địa chỉ: chiase@oneway.vn. Chúa Giê-xu yêu bạn. Chương trình rất mong được kết nối với bạn.

bình luận

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này