Có bao giờ bạn suy nghĩ vì Chúa biết hết mọi điều, Ngài biết tư tưởng và sự mong muốn của lòng bạn ngay cả khi bạn chưa nói ra nên không cần phải cầu xin, nếu Ngài muốn Ngài sẽ làm? Bài học hôm nay nhắc bạn về lẽ thật mà đôi khi bạn bỏ qua: Ngài muốn bạn đến và cầu xin Ngài.

“Anh em không có gì cả vì anh em không cầu xin” (Gia-cơ 4: 2)

Là một người cha của bốn đứa con, tôi có nhiều kỷ niệm phong phú về những năm tháng đầu đời tuyệt vời đó. Tôi nhớ những buổi sáng Giáng sinh, những tiệc sinh nhật, những trò chơi ở sân sau và nhiều bài học kinh nghiệm. Không phải trẻ con mới cần học. Trong thực tế, có nhiều bài học có ý nghĩa với tôi! Bây giờ nhìn lại, tôi nhận ra đã bao nhiêu lần Chúa sử dụng những tương tác hàng ngày đó như là cơ hội học tập cho cá nhân tôi.

Chẳng hạn, tôi có thể nhớ những chuyến đi mua sắm với các con của mình. Nhiều lần, chúng đem những món đồ đến chỗ tôi và nói một cách mạnh mẽ, “Ba ơi, con lấy cái này nhé? Con rất cần món đồ này!”

Bọn trẻ không hề rụt rè trong việc hỏi xin. Thường thì tôi nhận ra mình thanh toán cho những món hàng ngoài dự định đơn giản chỉ vì những đứa trẻ đó kiên trì xin.

Các con tôi đã cho tôi cái nhìn sâu sắc về một sự thật thiết yếu. Chúng dạy tôi tầm quan trọng của việc cầu xin. Nếu chúng không xin súng nước chạy bằng pin, chắc chắn tôi sẽ không bao giờ mua thứ đó. Xin là điều cần thiết. Thường thì chúng ta cho rằng Cha Thiên Thượng sẽ đáp lời trước cả khi chúng ta cầu xin. Nhưng Chúa muốn chúng ta cầu xin Ngài. Lời Ngài dạy chúng ta trong Phi-líp 4:6
“...trong mọi sự hãy dùng lời cầu nguyện, nài xin cùng sự tạ ơn mà trình dâng những nhu cầu của mình cho Đức Chúa Trời.”

Ngài sẽ không cảm thấy bị làm phiền khi chúng ta trình dâng lên Ngài những nhu cầu của chúng ta. Gia-cơ 4: 2 nói với chúng ta:

“Anh em không có gì cả vì anh em không cầu xin”

Phải công nhận mà nói là đôi khi tôi nói “không" trước những lời xin xỏ của con mình. Đôi khi các con của tôi muốn những thứ không tốt cho chúng. Có thể là chúng đòi quá nhiều kẹo hoặc quá nhiều đồ chơi. Đôi khi tôi nhận biết rằng điều chúng xin là điều chúng không biết trân trọng. Cũng có những lúc, chúng xin những món đồ mà tôi đã mua và đã cất sẵn trong giỏ quà Giáng sinh. Chúng không hề biết rằng câu trả lời tuyệt vời của tôi đã nằm sẵn ở đó và chờ đợi chúng chỉ một vài ngày nữa thôi.

Ở đây có những bài học về Cha Thiên Thượng mà chúng ta có thể học được. Hãy để tôi khuyến khích bạn mạnh dạn trong những lời cầu nguyện của mình... và tin tưởng vào ân điển của Ngài. Chúng ta đang hầu việc một Đức Chúa Trời quyền năng, Đấng yêu thương chúng ta với một tình yêu bất diệt. Hãy giữ một đức tin như con trẻ và chạy đến Cha Thiên Thượng với lời cầu xin của mình.

Hãy nhớ lời hứa của Chúa Giê-xu trong Ma-thi-ơ 7:7,

“Hãy xin, sẽ được; hãy tìm, sẽ gặp; hãy gõ, cửa sẽ mở cho các con.”

Bạn của tôi, hãy ghi khắc trong tim điều này. Chúa không bao giờ thay đổi. Ngài hứa là Ngài sẽ không quên và không từ bỏ chúng ta. Bạn và tôi vẫn có thể đến với Đấng thi hành phép lạ. Hãy nhận ra lẽ thật đầy năng quyền này và khiêm nhu, hạ mình trước sự hiện diện của Vua. Hãy dạn dĩ đến cầu xin Ngài.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, Đấng hôm qua, ngày nay cho đến đời đời không hề thay đổi. Cảm ơn Ngài đã luôn yêu thương con. Xin ban phước và giúp đỡ con trong hoàn cảnh của mình. Xin cho con được nhìn thấy phép lạ của Ngài trên chính cuộc đời con ngay giờ này. Con cầu nguyện, trong danh Chúa Giê-xu. Amen.
Bạn thân mến, cho dù bạn đang cần một phép lạ trong vấn đề tài chính, hay cần được chữa lành bệnh tật, cần sự khôn ngoan để có quyết định đúng, Chúa muốn bạn hãy cầu xin. Khi cầu xin, bạn hãy để ý sự can thiệp siêu nhiên của Ngài trong cuộc sống bạn. Hãy tin cậy nơi sự khôn ngoan, sự nhân từ và ân điển của Ngài.

Bạn thân mến, nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về Chúa hoặc nếu bạn có những khó khăn, trăn trở nào cần chia sẻ với chương trình, hãy để lại bình luận ở cuối bài, inbox tại fanpage của Facebook, hoặc gửi email về địa chỉ: chiase@oneway.vn. Chúa Giê-xu yêu bạn. Chương trình rất mong được kết nối với bạn.

bình luận

1 bình luận
NHồng Phúc
Amen
Trả lời -
04/09/2019