Theo cách nhìn của con người, đôi khi chúng ta thấy mình thật vô dụng và không biết mình có thể làm gì được cho Chúa. Nhưng Chúa là Đấng đang tể trị và Ngài muốn sử dụng mỗi một cuộc đời đã tin nhận Ngài để làm công cụ truyền rao phúc âm và tình yêu Ngài đến cho người khác.

"Nhưng họ chưa tin Ngài thì kêu cầu sao được? Chưa nghe nói về Ngài thì làm thể nào mà tin? Không có người rao giảng thì nghe cách nào?” (Rô-ma 10:14)

“Chúa không thể sử dụng tôi”. Có bao giờ bạn có suy nghĩ đó không? Tôi thú nhận rằng trong suốt khoảng thời gian đầu bước đi với Chúa, nhiều lúc tôi cảm thấy như vậy. Nhưng tôi đã học được rằng tuyên bố đó không chỉ sai lầm, mà còn là một tội lỗi thực sự. Điều đó là sai bởi vì Chúa là Đấng tể trị mọi sự. Ngài có thể sử dụng bất cứ điều gì hoặc bất cứ ai Ngài chọn để thực hiện mục đích tuyệt vời của Ngài. Chúa thậm chí có thể làm như vậy mà không can thiệp vào ý chí tự do của một người. Ngài là Đấng sáng tạo như thế.

Nhưng tuyên bố đó cũng là tội vì một lý do đơn giản: tự nâng mình cao hơn Chúa. Những gì tôi có thể làm, những gì tôi không thể làm được. Lúc chúng ta tập trung suy nghĩ vào việc phục vụ Chúa, là lúc chúng ta hướng suy nghĩ của chúng ta, sự thờ phượng của chúng ta vào Ngài. Chúa là ai, Chúa yêu chúng ta biết bao và những gì Ngài đã làm cho chúng ta. Sự khác biệt có vẻ khó nhận ra nhưng không gì thay đổi được sự thật.

Có một tin tốt lành! Có hy vọng cho tấm lòng đang than khóc rằng, “Chúa không thể sử dụng tôi”. Khoảnh khắc bạn và tôi rời mắt khỏi những gì chúng ta có thể hoặc không thể làm cho Chúa, và thay vào đó là hướng tấm lòng chúng ta về việc Ngài là ai và tình yêu Ngài dành cho chúng ta, mối quan hệ giữa chúng ta với Chúa sẽ phát triển. Sau đó, Chúa sẽ từ từ mở mắt chúng ta để xem Ngài đã, đang và sẽ làm việc trên cuộc đời chúng ta như thế nào. Khi chúng ta sẵn sàng, Ngài mời chúng ta tham gia vào công việc thánh của Ngài.

Gần đây, Chúa nhắc nhở tôi về lẽ thật quý giá này khi tôi nhận được tin nhắn từ một người bạn. Bạn tôi giải thích rằng trong hai năm qua, cô ấy đã nói chuyện với ba cô gái trẻ ở Cairo, Ai Cập. Mỗi tuần một lần, cô gặp họ trên Skype để giúp họ nói tiếng Anh. Khi tình bạn của họ nảy nở, những người phụ nữ bắt đầu nói về niềm tin của họ. Khi bạn tôi bắt đầu chia sẻ những gì cô ấy học được về A-ga và Ích-ma-ên từ lớp học Kinh Thánh của tôi, theo đó bạn tôi chia sẻ rằng A-ga đã tái khám phá Chúa, nhận ra Ngài là Đấng nhìn thấy mình trong đau khổ. Khi chia sẻ như vậy, những cô gái này bày tỏ mong muốn với bạn tôi rằng họ muốn được nghe nhiều hơn. Họ thích câu chuyện của A-ga bởi vì giống như họ, A-ga là người Ai Cập! Và không giống như Kinh Koran, không bao giờ để cập đến A-ga bằng tên, Kinh Thánh có rất nhiều điều để nói về người phụ nữ đặc biệt này - và tình yêu tuyệt vời Chúa dành cho cô.

Bạn tôi chỉ đơn giản là trung tín với những khả năng mà Chúa ban cho. Rồi qua thời gian, Chúa bắt đầu sử dụng tình huống dường như bình thường đó để mở ra cánh cửa cho phúc âm. Sau đó, khi đến thời điểm thích hợp, bạn tôi bắt đầu chia sẻ niềm tin của mình với những người bạn Ai Cập. Thật tạ ơn Chúa! Tình yêu của Chúa sẵn dành cho tất cả! Đây là thông điệp mà thế giới đang mong đợi.

“Không có sự phân biệt giữa người Do Thái và người Hi Lạp, vì cùng chung một Chúa là Chúa của mọi người, Đấng ban ơn dư dật cho mọi người kêu cầu Ngài. Vì, “ai kêu cầu danh Chúa đều sẽ được cứu.” Nhưng họ chưa tin Ngài thì kêu cầu sao được? Chưa nghe nói về Ngài thì làm thể nào mà tin? Không có người rao giảng thì nghe cách nào?” (Rô-ma 10: 12-14)

Xin cầu nguyện để Chúa mở lòng của những người phụ nữ quý giá này đến với những lẽ thật tuyệt vời của Ngài: giống như Chúa yêu A-ga và Ích-ma-ên, Chúa dõi theo và yêu thương mọi người Ngài tạo ra. Xin cho mỗi người trong chúng ta, giống như bạn của tôi, một cách thành tín “chiếu ánh sáng của Ngài trong nơi tối tăm” (2 Cô-rinh-tô 4: 6).

Cầu nguyện: Lạy Chúa, dù con yếu đuối, bất toàn nhưng Ngài là Đấng quyền năng và làm chủ trên mọi sự. Xin Ngài sử dụng con theo ý muốn Ngài, để truyền rao tình yêu Cha đến với những ai đang cần Ngài. Con cầu nguyện, nhân danh Chúa Giê-xu. Amen.

Quý thính giả thân mến, Chúa sử dụng mỗi người trong những hoàn cảnh khác nhau để hầu việc Ngài. Không phải là tài năng nhưng quan trọng nhất, Chúa cần sự sẵn lòng của bạn. Vậy, câu chuyện của bạn thì sao? Chúa đã sử dụng bạn như thế nào? Hãy chia sẻ với chúng tôi để chúng ta cùng được khích lệ và ngợi khen Chúa. 

Thân chào Quý vị, kính chúc quý vị một ngày mới thật phước hạnh & hẹn gặp lại vào ngày mai!
Bạn thân mến, nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về Chúa hoặc nếu bạn có những khó khăn, trăn trở nào cần chia sẻ với chương trình, hãy để lại bình luận ở cuối bài, inbox tại fanpage của Facebook, hoặc gửi email về địa chỉ: chiase@oneway.vn. Chúa Giê-xu yêu bạn. Chương trình rất mong được kết nối với bạn.

 

bình luận

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này