Đừng đi khỏi Nhà Cha!

Dưỡng linh
07:58 14/10/2021

Oneway.vn - Bạn đang thờ phượng mỗi Chúa nhật qua hình thức trực tuyến hay trực tiếp?

Có điều gì khiến bạn cảm thấy chán nản, mệt mỏi và ngăn trở bạn nhóm lại với Hội Thánh?

Từ nhỏ tôi đã cùng ba mẹ đi nhà thờ. Tôi vẫn nhớ các lớp học trường Chúa nhật, các lớp học Thánh Kinh hè, các bài hát thiếu nhi, các câu chuyện Kinh Thánh.

Tôi nhớ các buổi tối nhóm lại vào thứ Tư ngay trước lễ Tạ ơn. Thường thì Hội Thánh chúng tôi kỷ niệm lễ Tạ ơn với một vở kịch để dâng lên Chúa những lời tạ ơn về phước hạnh Ngài đã ban. Có lần tôi được đóng vai người hành hương nữa.

Nhiều thập kỷ sau, ngồi trong chính ngôi nhà thờ đó, tôi nhìn xung quanh và những kỷ niệm tràn về. Tôi đặc biệt nhớ những người từng ở đây nhưng giờ đã không còn nữa. Nhiều cô chú đã về ở với Chúa, Đấng mà họ đã trung thành thờ phượng, trung kiên hầu việc suốt cuộc đời mình. Và tôi tự đặt câu hỏi, vậy những người khác đang ở đâu?

Những bạn bè đồng trang lứa với tôi, từng nhóm chung với tôi ở các lớp thiếu nhi, thiếu niên giờ đang ở đâu? Một số đã chuyển đi và sinh sống ở nơi khác, nhưng nhiều người chỉ đơn giản là bỏ đi, không còn thờ phượng Chúa nữa. Họ đang bận tâm lo cho cuộc sống này. Một số vẫn tuyên bố mình là Cơ Đốc nhân, vẫn tin nơi Chúa, họ chỉ đơn giản là không đi nhà thờ nữa mà thôi.

Tôi tin rằng Chúa buồn khi nhìn thấy những người con của Ngài đang lìa xa gia đình thực sự của họ, là Hội Thánh. Tôi biết một người trước đây rất yêu mến Chúa, sốt sắng hầu việc Ngài nhưng giờ thì lấy hết lý do này đến lý do khác để không đi nhà thờ.

Nhiều người rời bỏ Hội Thánh không phải vì họ không xem đây là ngôi nhà của mình nữa, cũng không phải là họ quyết tâm cắt đứt mọi liên hệ với Hội Thánh. Họ chỉ đơn giản là bị trôi lạc và dần dần bị cuốn đi xa hơn. Chúng ta đang sống trong một thế giới bận rộn, hối hả khiến chúng ta làm gì cũng không có thời gian.

Tác giả Hê-bơ-rơ cảnh báo: “Chúng ta càng phải chú ý kỹ hơn về điều mình đã nghe, kẻo bị trôi lạc chăng”. (Hê-bơ-rơ 2:1)

Những câu tiếp theo viết thế này:

“Làm sao chúng ta tránh khỏi hình phạt nếu chúng ta xem thường ơn cứu rỗi lớn dường ấy? Đó là ơn cứu rỗi được Chúa công bố từ ban đầu, rồi những người đã nghe xác chứng cho chúng ta. Đức Chúa Trời cũng đã làm chứng bằng những dấu lạ, phép mầu và nhiều việc quyền năng cùng những ân tứ của Đức Thánh Linh được ban phát theo ý muốn Ngài”. (Hê-bơ-rơ 2:3-4)

Cùng một Chúa Đấng chào đón chúng ta trên Thiên đàng cũng chào đón chúng ta vào trong Hội Thánh Ngài. Dẫu thế giới vẫn đang chao đảo, biến động nhưng Hội Thánh thật của Chúa vẫn đang phát triển và lớn mạnh không ngừng. Những cơn phấn hưng và phước hạnh thuộc linh đang tuôn đổ ngập tràn. Hội Thánh thực sự là gia đình của những con cái Chúa.

Tôi có một người bạn bị đau nặng và được đưa đến bệnh viện ngày Chúa nhật. Sau khi Hội Thánh biết tin đã phát đi những thông báo kêu gọi cầu thay cho người này. Tin tức được chia sẻ khắp trên các trang mạng xã hội để mọi người có thể cầu thay. Sau buổi nhóm Chúa nhật, các thành viên của Hội Thánh đã chạy ngay vào phòng cấp cứu bệnh viện để hỗ trợ và cầu nguyện.

Sau khi có kết quả xét nghiệm, bác sĩ cho biết không có gì nguy hiểm và anh được xuất viện.

Mọi người cùng anh quay trở lại nhà thờ nơi nhiều tín hữu khác vẫn đang cầu thay cho anh. Nhìn thấy anh, mọi người đã vỗ những tràng pháo tay thật lớn để ngợi khen Đức Chúa Trời. Sau đó, chính anh cũng cầu nguyện tạ ơn Chúa và cầu nguyện cho những người khác nữa. Chúa thật tuyệt vời, Ngài đưa anh từ chỗ được người khác phục vụ đến việc phục vụ người khác. Và đó là bầu không khí, là đặc điểm của Hội Thánh.

Trong quá khứ, nếu bạn đã từng cảm thấy thất vọng hoặc bị tổn thương bởi điều gì đó hoặc ai đó ở Hội Thánh, hãy thử gác lại điều đó phía sau. Tác giả Hê-bơ-rơ mô tả về Chúa Jêsus như thế này:

Vì chính Ngài đã chịu khổ trong khi bị cám dỗ nên có thể giúp đỡ những ai bị cám dỗ. (Hê-bơ-rơ 2:18)

Chúa sẵn lòng giúp đỡ bạn. Ngài mời gọi bạn đến với Ngài:

“Thánh Linh và Cô Dâu cùng nói: “Hãy đến!” Người nào nghe cũng hãy nói: “Hãy đến!” Ai khát, hãy đến! Người nào muốn, hãy đến nhận nước sự sống miễn phí”. (Khải Huyền 22:17)

Kẻ thù vẫn đang thì thầm bên tai bạn rằng “ĐỪNG ĐI nhà thờ nữa”

Nhưng người yêu dấu của linh hồn bạn, Đức Chúa J êsus Christ nói rằng, “ĐỪNG ĐI khỏi Nhà Cha”.

Bạn sẽ lắng nghe tiếng của ai?


Bài: Jen Maclean; Dịch: SD
(Nguồn: cbn.com)

bình luận

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này