Gần 300 thiếu nhi người Chăm học Kinh Thánh hè

Việt Nam
12:06 28/07/2020

Oneway.vn - Sáng 25/7, gần 300 thiếu nhi người Chăm cùng tham dự Kinh Thánh hè tại HT Độc Lập (Phước Hậu, Ninh Phước, Ninh Thuận). 

Chương trình do nhóm thiện nguyện Nguồn Ánh Sáng kết hợp cùng Mục vụ OneHope và HT địa phương tổ chức.

Đây là một trong những hoạt động thường niên được HT tổ chức cho các em thiếu nhi trong khu vực. Các thiếu nhi được chia thành 2 lớp: dưới và trên 7 tuổi. Suốt các tiết học, các em được học Kinh Thánh, tập hát, múa, tham gia các trò chơi, nhận quà, ăn trưa… 

Dù HT vẫn thường tổ chức dạy Kinh Thánh tập trung cho các em mỗi năm 3-4 đợt, những tưởng sẽ nhàm chán, nhưng theo Mục sư Khê Khoảnh, Quản nhiệm HT, “Điều đó chẳng bao giờ là thừa. Có cơ hội hãy cứ phục vụ Chúa, cứ gieo ra. Ai biết được mười năm, hai mươi năm nữa, những hạt giống này sẽ nảy mầm và kết quả”. 

“Trong gần 300 thiếu nhi tham dự, có khoảng 40 em thường xuyên sinh hoạt tại HT. Hầu hết phụ huynh các em chưa tin nhận Chúa”, Mục sư Khoảnh thêm. 

Bạn Như Sara, một giáo viên tham gia dạy chia sẻ, nội dung khoá học chủ yếu dạy các em về tình yêu của Đức Chúa Trời. “Dù ngôn ngữ khác biệt cũng làm cản trở việc dạy học (nhất là các em chưa biết tiếng Việt), nhưng cảm ơn Chúa vì sự đáp ứng của các em từ 7-14 tuổi. Các em rất hào hứng tham gia học và trả lời các câu hỏi…”. 

Mục sư Khê Khoảnh cho biết, số lượng người Chăm tại Ninh Thuận rất đông, nhưng tỷ lệ tin Chúa chỉ khoảng 0,2%. Hầu hết người Chăm có tôn giáo truyền thống cúng kiếng, thờ phụng tổ tiên rất khó từ bỏ. Và những người mới tin Chúa thường bị bắt bớ rất nhiều từ gia tộc, họ hàng và cả người thân trong gia đình.

Xin quý con cái Chúa nhớ đến và thêm lời cầu nguyện để HT phát triển, cộng đồng người Chăm ngày càng có thêm nhiều người tin nhận Chúa. 

 

Hoàn Nguyện

bình luận

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này