Nợ nần, thất nghiệp khiến nhiều người chằng biết...sẽ về đâu?!

Việt Nam
02:53 27/08/2020

Oneway.vn - Do ảnh hưởng nặng nề của dịch COVID-19, tình trạng thất nghiệp, thiếu việc làm, nợ nần tại Việt Nam đang khiến người dân 'không biết về đâu'.

Các tỉnh miền Trung nơi mạnh về du lịch, dịch vụ gần như không có lối thoát nào khác ngoài viết đơn xin trợ cấp thất nghiệp. Riêng về người dân sinh sống chủ yếu bằng nghề nông, phụ hồ nay cũng chỉ biết 'ngồi trong nhà ngó ra'.

Nhiều ngành công nghiệp, dệt may phá sản, nợ nần khiến hàng triệu lao động thất nghiệp, họ là những trụ cột chính trong gia đình, nào tiền ăn, tiền con học, tiền nhà, tiền điện, tiền nước, tiền trả ngân hàng... bao nhiêu là thứ. Thật, đã khó khăn nay càng túng ngoặt.

Cảm ơn Chúa vì Ngài đặt để chúng ta là người cầu nguyện cho dân tộc, nay đất nước với bao người đang "sứt mẻ", bạn có nặng lòng và tìm đến với Chúa để cầu thay?

Hãy cùng hướng lòng và cầu nguyện xin Chúa cho tình hình dịch bệnh sớm được ngăn chặn tuyệt đối, những gia đình đặc biệt người dân nghèo, xin Chúa chu cấp để họ sớm trở lại công việc, cũng như có thể nhận được một phần nào đó sự trợ giúp của cá nhân, xã hội. Và những ai đang phải 'gồng mình' với những khoản nợ, xin Chúa thương xót và mở đường cho họ sớm vượt qua.

Nhiều người đang phải lo lắng và sầu não về tài chính. Lạy Chúa ôi! Xin Ngài đến an ủi họ, xin cho họ biết rằng Chúa là Đấng họ cần tìm đến ngay giữa những hoạn nạn, thiếu thốn và kinh nghiệm chu cấp diệu kỳ của Ngài. Chúa ôi! Xin nhớ đến người dân Việt Nam của chúng con. Chúng con cần Chúa. Việt Nam cần Tin Lành!

 

Tin: Sara Doan; Ảnh: BDT

bình luận

1 bình luận
oneway avatarTừ văn Bảy
Chúa ơi..xin thương xót trên người VN chúng con.. chúng con chỉ biết cậy trông Ngài mà thôi..
Trả lời -
28/08/2020