Ý muốn Chúa là gì khi còn độc thân tuổi 30?

Dưỡng linh
03:49 28/08/2019

Oneway.vn - Kế hoạch hoàn hảo cho cuộc đời là: tốt nghiệp đại học, tìm việc, tìm bạn đời, sinh con và nghỉ hưu.

Nhưng điều gì sẽ xảy ra khi kế hoạch hoàn hảo này bị gián đoạn? Khủng hoảng? Không thấy tương lai? Và rắc rối hơn nữa, bạn thật sự không còn trẻ?

Đã đến lúc trích dẫn những câu Kinh Thánh trong Thi Thiên? 'Tại sao Chúa lại bỏ rơi tôi? Ôi linh hồn tuyệt vọng của tôi!'

Nhưng chúng ta nên hít một hơi thật dài trước khi vội lo lắng.

Tại giai đoạn “khủng hoảng giữa cuộc đời”, chúng ta có thể lo lắng về các mối quan hệ. Chúng ta luôn ngầm căng thẳng khi nói đến chuyện tìm kiếm bạn đời trong tương lai.

Chúng ta cảm thấy mình không có giá trị và không hấp dẫn.

30 tuổi mà chưa kết hôn là điều bất ổn, phải không? Đó dường như là những gì mọi người luôn ám chỉ. Đó là văn hóa của chúng ta. Kết hôn là việc tất cả bạn bè chúng ta đang làm.

Nhưng việc kết hôn là điều bạn cần để Chúa chuẩn bị cho bạn. Giá trị của chúng ta không dựa trên tình trạng mối quan hệ của chúng ta.

Nhiều người trải qua các mối quan hệ quá căng thẳng, cả những Cơ Đốc nhân và người ngoại.
Ẩn sau mối quan hệ đầy căng thẳng và lo lắng chính là sự theo đuổi không lành mạnh.

 

Hai lời cầu nguyện

Hãy tìm sự khác biệt giữa 2 lời cầu nguyện này:

"Chúa ơi, tại sao con độc thân? Có chuyện gì với con vậy? Con tin tưởng Ngài. Nhưng con đang bước vào tuổi kết hôn. Con chỉ muốn ổn định. Điều đó có xấu lắm không? Xin hãy giúp con kiên nhẫn. Con tin cậy Ngài. Con làm được. "

“Thưa Cha, con biết Ngài biết mọi nhu cầu con. Con biết Cha sẽ ban mọi thứ để nuôi dưỡng con. Con biết Cha đã chuẩn bị sẵn cho con một gia đình và con háo hức được trở thành người cha, người mẹ tuyệt vời. Con biết rằng Ngài sẽ hướng dẫn con đến với một tình bạn mà dần dần sẽ phát triển thành tình yêu."

Trên đây, ai thực sự tin cậy Chúa?

 

Cảm xúc giả dối

Nếu chúng ta sống với động cơ tiềm ẩn là tìm kiếm người phối ngẫu, thì tất cả mọi người đều sẽ trở thành bạn đời tiềm năng. Khi đó, chúng ta sống trong căng thẳng liên tục vì phải suy nghĩ.

Chúng ta bắt đầu suy diễn về những “tín hiệu” khác nhau. Một ánh mắt bâng quơ cũng trở thành cái gì đó “nghiêm trọng”.

Sống trong một mối quan hệ liên tục lo lắng thật kiệt sức. Muốn điều này trở nên chuyện bình thường. Làm sao để giải quyết? Giải quyết bằng cảm xúc?

Nhưng, tình yêu đích thực phát triển như một cái cây, được nuôi dưỡng bởi thời gian và tình bạn chứ không chỉ bởi cảm xúc.

 

Sự theo đuổi lành mạnh

Cách theo đuổi mối quan hệ lành mạnh duy nhất: tuyên bố Chúa là Cha thiên thượng; giao tương lai cho Ngài; tận hiến cuộc sống cho khải tượng; và phát triển tình bạn. Khi trung tín làm điều này trong nhiều năm, chúng ta đã chứng minh và xây dựng tinh thần sẵn sàng để sống trong một mối quan hệ nghiêm túc.

 

Bài: Roden Meares, dịch: Jennie

 (Nguồn: Christiantoday.com)
 

 

bình luận

1 bình luận
oneway avatarLê Phong
Hay và ý nghĩa!
Trả lời -
30/08/2019