"Tớ không thể tin là bà tớ đã tặng tớ một quyển Kinh thánh trong ngày sinh nhật của tớ!" Thiên nói với Khánh khi cả hai đi bộ về nhà sau khi tan học: "Tớ biết làm gì với nó bây giờ?"

"Thì cậu có thể đọc nó!" Khánh nói

Thiên phá lên cười: 

"Chèn ơi, một cuốn sách cũ kỹ được viết cách đây hàng ngàn năm thì có thể nói gì với tụi mình ngay nay cơ chứ? Bố tớ nói rằng Kinh Thánh thì quá cũ và lỗi thời rồi. Chắc bố tớ sẽ giúp tớ trả lại nó và thay bằng một thứ gì đó khác."

Cậu chỉ xuống đường: "A, hay tụi mình dừng lại và xem ngôi nhà mà chú của tớ đang xây đi! Nó chỉ cách đây vài căn thôi."

Đẹp thật! Hình như có một tấm pin mặt trời ở trên mái nhà phải không?

Phần lớn năng lượng điện để sưởi ấm và làm mát đều đến từ mặt trời. Chú của tớ nói rằng ngày càng có nhiều người sử dụng năng lượng mặt trời. Nó rẻ hơn và lại tốt cho môi trường nữa.

Tớ chẳng thấy cũng bình thường mà. Mặt trời chỉ là một ngôi sao cũ. Vậy làm thế nào nó lại trở nên hữu ích được cơ chứ?

Cậu đang nghĩ sao vậy? Mặt trời cho chúng ta ánh sáng và năng lượng cần thiết để tồn tại. Sẽ không có sự sống trên trái đất nếu không có mặt trời.

Ừa, nhưng nó còn cũ hơn cả Kinh thánh, giống như cậu mới nói thì nó đâu có ích lợi gì cho chúng ta ngày hôm nay đúng không?

À, tớ hiểu những gì cậu đang muốn nói rồi. Thiên xoe tròn đôi mắt: Nhưng cậu biết đấy, chúng không có giống nhau đâu.

Tớ thì nghĩ khác, theo tớ nó cũng một dạng như nhau. Mặt trời thì cho chúng ta ánh sáng để sống trên trái đất này, nhưng Kinh thánh thì cho chúng ta thấy một ánh sáng khác, đó chính là Chúa Giê-xu, con một của Đức Chúa Trời. Nó cho chúng ta biết làm thế nào chúng ta có thể có cuộc sống đời đời bằng cách tin cậy nơi Ngài. Và cũng giống như ánh sáng mặt trời, ánh sáng Kinh thánh chiếu vào cuộc sống của chúng ta ngày nay cũng giống như cách đây hàng ngàn năm vậy đó. Đó là ánh sáng của sự thật về Chúa, Ngài không bao giờ thay đổi cả.

Tớ nghĩ là tớ sẽ thử đọc cuốn kinh thánh mới của tớ. Cuối cùng thì Thiên cũng lên tiếng.

Tớ sẽ viết ra cho cậu một vài câu kinh thánh để cậu có thể bắt đầu nếu cậu muốn. Sau đó thì tụi mình có thể thảo luận với nhau.

Thiên mỉm cười: Ừ, ý hay đó. Cảm ơn cậu.

bình luận

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này