Nhìn nè, Tuấn Anh! 

Nhung nói khi cô lấy một cuốn sổ nhỏ, cũ mòn ra khỏi một cái rương cũ của bà cố trên tầng áp mái. Giọng cô vang lên trong căn gác lớn nơi họ đang dọn dẹp. 

Cái này trông như một cuốn nhật ký mà bà cố Bảy đã viết hen. Bà còn đặt cho nó cái tên “KHO BÁU CỦA TÔI” nữa chứ.

Ô, tuyệt quá! Em đang tự hỏi loại kho báu gì mà bà cố Bảy đã cất trong này. Tuấn Anh nói

Ùm, để xem. 

Nhung mở cuốn sách và đọc lớn tiếng:

“Ngày 10/05. Cảm ơn Chúa, vì đã cho con được nói chuyện với An ngày hôm nay và giúp em ấy hiểu được Ngài yêu em ấy nhiều đến thế nào. Con thật vui khi em ấy đã đồng ý tiếp nhận Ngài là Đấng Cứu Chuộc của em ấy.”

Nhung lật sang một vài trang khác:

“Ngày 16/07. Hôm nay Huân đã rời đi để trở nên một nhà truyền giáo tại Ấn Độ. Em ấy đã thay đổi rất nhiều kể từ khi em ấy được cứu rỗi, và bây giờ em ấy đang hầu việc Ngài"

Em đang tự hỏi An và Huân là ai? Tuấn Anh thắc mắc: Hay mình đi hỏi bố đi!

Khi hai chị em chạy đi tìm bố, bố mỉm cười:

Bố nghĩ họ là những đứa trẻ mà bà Bảy đã dẫn đến với Chúa. Công tác của bà như một người truyền giáo cho thiếu nhi trong nhiều năm. Những đứa trẻ đó đã trở thành những kho báu quý giá của bà khi họ quay trở lại với Chúa. Đó là điều quan trọng nhất đối với bà. 

Đúng vậy. Bà cố không phải là một người giàu có trên đất nhưng bà lại là người giàu có trên trời. Trong kinh thánh, Chúa Giê-xu đã nói về tầm quan trọng của việc cất giữ kho báu của chúng ta ở trên trời. Mẹ nói

Đây là một bài học tốt nhắc nhở cho tất cả chúng ta. Mỗi người nên tự hỏi chính mình, đâu là nơi mà chúng ta đang cất giữ kho báu của mình? Trên trái đất này hay là trên trời? Bố nói

Nhưng con có phải dẫn người khác đến với Chúa Giê-xu để lấy kho báu ở trên thiên đàng không bố? Nhung hỏi: Con không chắc con có thể làm điều đó không nữa.

Bố lắc đầu: Điều quan trọng không phải là chúng ta cất trữ những kho báu trên trời mà là chúng ta làm điều đó cho ai. Khi chúng ta tin cậy Chúa Giê-xu, mọi thứ chúng ta làm vì tình yêu và phục vụ Ngài đều là đang tích trữ kho báu mà chúng ta có trong Ngài. Chúa chính là kho báu thực sự của chúng ta, và Ngài giúp chúng ta cất giữ những sự giàu có trên thiên đàng là thứ tồn tại mãi mãi bằng cách khiến chúng ta giống Ngài hơn để chúng ta có thể cho người khác thấy tình yêu của Ngài. Một ngày nào đó tụi con có thể ngạc nhiên về cách mà Ngài giúp tụi con dẫn ai đó đến với kho báu chỉ có ở trong Ngài.

bình luận

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này