Mẹ đang nấu bữa tối, còn hai an hem Bo và Ti đang xem phim hoạt hình.

Bo đang xem đài hoạt hình cho thiếu nhi, Ti đột nhiên cảm thấy bực mình và không muốn xem phim hoạt hình nữa, bỗng em la lên: “Anh hai, em không muốn coi phim hoạt hình này nữa, anh chuyển kênh cho em” 

Bo ngạc nhiên không hiểu chuyện gì đang xảy ra: “Ti, sao em lại tự nhiên nói lớn tiếng như vậy, em bình tĩnh lại, nói cho anh hai biết em cần gì?”

“Không! Em không muốn xem phim hoạt hình chung với anh hai, em không muốn xem phim này, aaaaa…anh đi ra chỗ khác cho em”

Nói xong em Ti quăng đồ vào người anh hai, la lên: “AAA...anh đi chỗ khác đi” “Thôi được rồi, anh biết em đang khó chịu, nhưng em phải bình tĩnh lại, anh cũng muốn xem phim hoạt hình nữa mà”

“Thôi thôi được rồi, em xem đài em thích đi, còn anh sẽ xuống bếp phụ mẹ nấu ăn”

“Mỗi người trong chúng ta đều có một cá tính đặc biệt, chẳng ai giống ai, cá tính là tính tình, là cách chúng ta thể hiện ra bên ngoài. Bo à! Ti có nhiều vấn đề về tính tình, rất hay nóng giận lên và muốn mọi người phải làm theo ý mình”

Ti nghe mẹ nói mình có vấn đề về tính tình, liền hỏi: “Mẹ nói vậy là con không bình thường hả?

“Mẹ không có ý như vậy đâu em à!” “Các con biết không, người tin Chúa phải luôn được Chúa hướng dẫn mình làm điều đẹp ý Ngài, sự tức giận, cá tính khó chịu đều không phải Chúa muốn con cái của Ngài làm. Tất cả chúng ta đều phải thực sự lắng nghe tiếng của Chúa để biết đâu là điều nên làm, đâu là điều không nên làm”.

“Vậy là nếu chúng ta làm theo tính tình của mình thì chưa chắc đó là ý muốn của Chúa đúng không mẹ?”

“Giỏi lắm con trai của mẹ! Đúng rồi, dù là mỗi người mỗi tính, nhưng trên hết cả mẹ, anh hai và cả con đều phải được Chúa hướng dẫn, nhắc nhở mình để rồi mình không còn nóng giận hay làm theo ý mình nữa, mà…mình luôn làm theo ý muốn của Chúa”.

Ti chợt nhận ra điều mẹ nói và thấy mình không nên tức giận vô cớ như vậy.

“Dạ, em xin lỗi anh hai, em sẽ không nóng giận, sẽ lắng nghe Chúa dạy dỗ em mỗi ngày”.

bình luận

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này