Vậy là năm mới 2020 đã bắt đầu. Chắc hẳn mỗi người trong chúng ta đều có những chương trình, kế hoạch cho bản thân trong năm mới này. Trên hết tất cả những điều đó, ao ước mỗi chúng ta đều hết lòng kết ước tìm kiếm Chúa.

“Vua dân Do Thái vừa sinh tại đâu? Vì chúng tôi đã thấy ngôi sao Ngài bên đông phương nên đến để tôn thờ Ngài.” (Ma-thi-ơ 2:2)

Bạn không cần phải nhắc tôi rằng Giáng sinh đã đi qua. Bây giờ đã là năm mới 2020 rồi. Nhưng tôi nghĩ trong ngày đầu năm mới, thật đáng để chúng ta dành chút ít thời gian suy gẫm về những nhà thông thái với ao ước sẽ nhận được những sự nhắc nhở quý báu cho một hành trình trong cả một năm phía trước.
Một số người tin rằng những nhà thông thái này đã phải di chuyển trong một hành trình khoảng 2 năm để viếng thăm hài nhi Giê-xu. Họ tận tâm, hết lòng mong muốn thấy được vị Vua mới ra đời. Liên hệ tới bản thân, tôi tự hỏi liệu mức độ kết ước tìm kiếm Chúa của chính mình trong năm mới này như thế nào?
Tôi khao khát và ao ước tìm kiếm Chúa hết lòng.
Đầu tiên, tôi khao khát tìm kiếm Chúa qua sự cầu nguyện. Tôi muốn cầu nguyện một cách thực tâm, hết lòng. Đây là đặc ân mà nhiều người thường phớt lờ bởi vì xem nhẹ. Và tôi là một trong số đó. Dù tôi được phép đến gần Đức Chúa Trời của cõi hoàn vũ, thế nhưng tôi lại thường dựa vào bản thân để sống mỗi ngày.
Chúa Giê-xu phán trong Ma-thi-ơ 26:41:
“Hãy tỉnh thức và cầu nguyện để các con khỏi sa vào chước cám dỗ. Tâm linh thì tha thiết, mà xác thịt lại yếu đuối.”
Vì tôi hiểu rằng mình yếu đuối, tôi cầu xin Chúa giúp tôi tỉnh thức khi cầu nguyện. Đây là một cách tôi sẽ tìm kiếm Chúa trong năm này.
Một điều nữa mà tôi sẽ tìm kiếm Chúa trong năm mới này là qua Lời Ngài. Tôi nhớ lại lúc mà nhiều người rời bỏ Chúa. Trong hoàn cảnh đó, Chúa Giê-xu quay sang hỏi các môn đồ rằng có phải họ cũng muốn rời bỏ Ngài không. Phi-e-rơ đã đáp rằng:
“Thưa Chúa, chúng con sẽ theo ai? Chúa có lời của sự sống đời đời.” (Giăng 6:68)
Phi-e-rơ là một người nóng tính và ông thường hay nói những điều không nên nói trong những thời điểm không thích hợp. Thế nhưng lần này ông đã ghi điểm.
Đắm mình trong Lời của Chúa giúp tôi được sống động, mạnh mẽ. Thường thì tôi chăm chú tìm kiếm đồ ăn của thế giới này thay vì Lời Chúa là lời hằng sống, là linh lương nuôi dưỡng đời sống thuộc linh. Tôi sẽ tìm kiếm Chúa qua Lời Ngài bằng việc kết ước tham gia lớp học Kinh Thánh thường xuyên với các thành viên trong Hội Thánh. Chúng tôi thường gặp nhau hằng tuần. Đây là một thời gian chất lượng mà chúng tôi dành cho nhau khi nghiên cứu và chia sẻ những điều học được từ Lời Chúa. Tôi cũng sẽ kết ước học hỏi Lời Chúa bằng việc ghi lại lời bài giảng, tham gia lớp Trường Chúa nhật theo lứa tuổi của mình.
Đó là kế hoạch của tôi trong năm mới này. Còn bạn thì sao? Đừng để thế gian này lôi kéo bạn đi xa khỏi việc tìm kiếm Chúa. Cũng đừng ngủ quên như các môn đồ.
Các nhà thông thái đã đi tìm kiếm Ngài. Tôi ao ước rằng chính bạn và tôi cũng sẽ hết lòng tìm kiếm Chúa trong năm mới 2020 này.

Cầu nguyện: Lạy Chúa kính yêu, xin giúp con hết lòng tìm kiếm Chúa trong năm mới này qua đời sống cầu nguyện, học Kinh Thánh, để con kinh nghiệm sự dẫn dắt của Chúa trong mọi chi tiết của cuộc đời. Con cầu nguyện, trong danh Chúa Giê-xu Christ. A-men.

Bạn thân mến, bạn có muốn năm mới 2020 này sẽ là một năm thật kết quả và ý nghĩa cho Chúa. Hãy kết ước tìm kiếm Chúa qua sự cầu nguyện và học Kinh Thánh mỗi ngày. Xin Chúa ban phước để bạn luôn trung tín thực hiện điều này mỗi ngày.
Chúc bạn một năm mới tràn đầy phước hạnh.

Bạn thân mến, nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về Chúa hoặc nếu bạn có những khó khăn, trăn trở nào cần chia sẻ với chương trình, hãy để lại bình luận ở cuối bài, inbox tại fanpage của Facebook, hoặc gửi email về địa chỉ: chiase@oneway.vn. Chúa Giê-xu yêu bạn. Chương trình rất mong được kết nối với bạn.

bình luận

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này