Sự gay cấn và kịch tính trong những trận thi đấu thể thao nằm ở chỗ khi kết quả dường như đã hiện rõ trên bảng điểm thì điều bất ngờ lại xảy ra vào phút cuối, đội bị dẫn trước có thể lội ngược dòng để giành lấy chiến thắng. Màn lội ngược dòng ấy cũng là điều mà Chúa có thể làm cho những ai bền lòng trung tín, không bỏ cuộc trong những sự kêu gọi của mình.

Hôm nay, ngày 01/06/2021, chương trình Tĩnh Nguyện Hằng Ngày thân mời quý thính giả cùng suy gẫm Lời Chúa với tác giả Paul J. Palma qua chủ đề MÀN LỘI NGƯỢC DÒNG

“Trái lại, trong mọi sự ấy chúng ta nhờ Đấng yêu thương mình mà toàn thắng.” (Rô-ma 8:37)

“Trái lại, trong mọi sự ấy chúng ta nhờ Đấng yêu thương mình mà toàn thắng. Vì tôi đoan chắc rằng dù sự chết, sự sống, các thiên sứ, các bậc cầm quyền, việc hiện tại, việc tương lai, các quyền lực, chiều cao, chiều sâu, hoặc một tạo vật nào cũng không thể phân rẽ chúng ta khỏi tình yêu thương của Đức Chúa Trời trong Đấng Christ Jêsus, Chúa chúng ta.” (Rô-ma 8:37-39)

Năm 1993, đội bóng Buffalo Bills đấu với Houston Oilers tại một trận đấu loại trực tiếp diễn ra trong khuôn khổ Hội nghị Bóng Bầu dục Hoa Kỳ. Khi trận đấu đi được phân nửa quãng thời gian, đội Buffalo Bills đã bị dẫn trước với tỷ số 35 và 3. Trước thực tế phũ phàng này, những chỗ ngồi trên khán đài Rich Stadium ở Buffalo, New York dần dần trở nên trống trải vì những người hâm mộ đội chủ nhà đã quá thất vọng, đứng dậy bỏ về. Nhưng thời gian còn lại của trận đấu đã chứng kiến những gì khó có thể tưởng tượng nhất. Khi trận đấu chỉ còn chưa đầy ¼ thời gian còn lại, đội Bills đã ghi điểm trong 4 cú touchdown. Đội Buffalo Bills cuối cùng giành chiến thắng chung cuộc trong hiệp phụ với tỷ số 41 - 38. Tin tức về sự thi đấu khởi sắc của Bills trên đài phát thanh đã thu hút sự quay lại của hàng trăm người hâm mộ trước đó đã đi về. Họ đã leo lên hàng rào sân vận động để xem những giờ phút gay cấn nhất trước khi trận đấu kết thúc.

Màn lội ngược dòng của đội Buffalo Bills đã trở nên huyền thoại. Và đây cũng chính là phong cách làm nên tên tuổi của vận động viên Frank Reich. Một sự thật ít được biết đến là Frank Reich cũng giữ kỷ lục về những màn lội ngược dòng ấn tượng nhất trong những giải đấu ở các trường đại học. Năm 1984, sau khi bị thua 31 điểm, anh đã lội ngược dòng và giúp đội Maryland Terrapins giành chiến thắng.

Hiện nay, trong làng bóng bầu dục chuyên nghiệp, Frank Reich không chỉ được biết đến trong vai trò một huấn luyện viên tài ba với nhiều thành công rực rỡ mà còn là một Cơ Đốc nhân tin kính, một diễn giả truyền cảm hứng cho rất nhiều người. Ông cũng có một khoảng thời gian hầu việc Chúa trong vai trò Mục sư và là Hiệu trưởng cơ sở Charlotte của Chủng viện Thần học Cải chánh. Trong những bài nói chuyện của mình, ông thường dùng câu chuyện về kinh nghiệm lội ngược dòng, về những cuộc hồi sinh trong trận đấu để làm minh hoạ và dâng mọi vinh quang cho Đức Chúa Trời là Đấng ban cho mình chiến thắng.

Đức Chúa Trời đã sử dụng câu chuyện của Reich từ những chiến thắng trên sân đấu để khích lệ nhiều người không nản lòng. Cuộc đời, sự nghiệp và những sứ điệp mà Reich chia sẻ cũng bày tỏ một trong những lẽ thật chính yếu của đức tin Cơ Đốc. Đó là Đức Chúa Trời ở với chúng ta nên mọi chuyện vẫn chưa kết thúc.

Mặc dù đôi khi có vẻ như chúng ta đang trượt ngã hoặc mất điểm, nhưng với Chúa, thất bại không bao giờ là kết thúc của câu chuyện. Bất chấp những thất vọng của chúng ta trong cuộc sống — có thể là một trận thi đấu dở khóc dở cười hay một cơ hội nào đó trong gia đình, sự nghiệp và chức vụ bị bỏ lỡ — chúng ta cũng không cần phải mất hy vọng. Chúng ta có mọi lý do để hy vọng vào một cú “lội ngược dòng", một sự trở lại, hồi sinh khi mọi thứ dường như mất hết. Khi chúng ta lướt nhìn qua bảng điểm của cuộc đời và nghĩ rằng trận đấu đã kết thúc thì không phải vậy. Hãy nhớ rằng Ngôi mộ chôn xác Chúa đã trống rỗng. Ngài đã sống lại rồi. Điều duy nhất bị đánh bại trong trận đấu này là sự chết. Đôi mắt đức tin luôn hướng đến một cuộc lội ngược dòng để giành lấy chiến thắng.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin giúp con luôn nhìn thấy những gì mà Ngài đã làm cho con, đó là những cơ hội và niềm hy vọng không bao giờ mất vì Ngài không bao giờ từ bỏ chúng con và chiến thắng cuối cùng là điều mà Ngài đã hứa cho những người trung tín đến cuối cùng. Con cầu nguyện, trong danh Chúa Giê-xu Christ. Amen.

Quý thính giả thân mến, vì Chúa ở với bạn nên trong mọi trận đấu của cuộc đời, dù bạn cảm thấy mình đã bị đánh bại, bị dẫn trước như thế nào đi chăng nữa thì hãy cứ hy vọng và phấn chấn lên. Bởi ơn và sức Chúa, bạn hoàn toàn có thể tạo nên một cú lội ngược dòng vĩ đại cho gia đình bạn, cho công việc của bạn, cho mục vụ mà Chúa đặt để bạn.

Thật tuyệt khi mỗi ngày chúng ta đều được kết nối với Chúa và với nhau. Oneway cũng rất vui vì nhận được những phản hồi hết sức chân thành của quí vị dành cho chương trình Tĩnh Nguyện Hằng Ngày, ví dụ như "Chân thành cảm ơn anh chị biên tập và ekip đã làm nên chương trình đặc biệt ý nghĩa này. Chương trình này đã giúp tôi và những người đang được phục hồi thêm niềm tin yêu vào Chúa mỗi ngày!" Hay "Mỗi sáng dậy nghe lời Chúa tôi thấy lòng bình an, và luôn có sự tươi mới" Hoặc "Cảm ơn chương trình rất nhiều. Nhờ chương trình, con đã lấy lại được năng lượng sống". Đây thật sự là những lời khích lệ rất lớn dành cho chúng tôi, những người làm chương trình. Tạ ơn Chúa!

Oneway mong ước sẽ nhận được nhiều hơn nữa sự ủng hộ và đồng hành của quí vị dành cho chương trình Tĩnh Nguyện Hằng Ngày. Quý vị có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được giải đáp thắc mắc, hướng dẫn về niềm tin hoặc dự phần trong sự dâng hiến bằng cách để lại bình luận trên Youtube, Facebook hoặc nhắn tin trên Zalo, Viber qua số điện thoại 0898189819.

Xin chân thành cảm ơn!

bình luận

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này