Đời sống cầu nguyện của bạn hiện nay như thế nào? Bạn kinh nghiệm chính Chúa và sự trả lời của Ngài ra sao? Hãy cùng chương trình lắng nghe những chia sẻ của tác giả Pauline Hylton về việc bà kinh nghiệm Chúa trong sự cầu nguyện.

‘Hãy kêu cầu Ta, Ta sẽ trả lời con’ (Giê-rê-mi 33:3a)

“Này quý cô, chờ một chút, đồ ăn sẵn sàng cả đây" - Tôi nói chuyện với đàn gà mái cứ cục ta cục tác liên hồi.

Có ai biết rằng hai năm trước tôi nuôi đến 75 con gà mái, đi gom trứng mỗi ngày và bán những sản phẩm tươi sống ngoài chợ nông sản.

Đó là những gì Chúa đã làm cho tôi bởi vì thật ra, chính tôi đã cầu nguyện cho điều này. Tất nhiên, không phải tôi cầu nguyện cho những con gà. Điều tôi cầu nguyện là xin Chúa cho tôi có một nơi định cư mới, một mục vụ mới và một cuộc sống mới. Điều thứ hai là tôi xin Chúa giúp chồng tôi biết hầu việc Ngài.

Và thực sự Chúa đã trả lời, chẳng qua là câu trả lời của Ngài là điều tôi chưa bao giờ nghĩ tới.

Một người bạn của tôi từng nói thế này, “Nếu cậu hiểu được Chúa sắp làm điều này điều kia như thế nào thì đó không phải là cách mà Ngài sẽ làm". Bạn thấy câu nói ấy thế nào?

Chúa đã cho tôi chuyển đến một nông trại rộng hơn 20 ha trong khi gia đình chúng tôi hoàn toàn xa lạ với nghề nông. Tôi thậm chí còn chưa gieo trồng thứ gì bao giờ. Vì vậy, chúng tôi hoàn toàn nương dựa nơi Chúa trong mọi sự.
Và rồi, một tình huống khó khăn xảy đến. Mẹ già 94 tuổi của tôi trở nên yếu đi và tôi phải dành nhiều thời gian hơn để chăm sóc bà. Thế nên tôi phải tạm gác lại một số công tác ở Hội Thánh. Bù vào chỗ trống của tôi, chồng tôi hầu việc Chúa tích cực hơn và rồi anh đứng dạy lớp trường Chúa nhật. Đó là điều tôi chưa bao giờ mơ tưởng đến.

Thật Chúa hoàn toàn nhậm lời cầu nguyện của tôi, làm thành cả hai điều tôi cầu xin, trong những cách mà tôi chưa bao giờ nghĩ tới.

Trong năm này, tôi cầu nguyện xin Chúa ba điều và thực ra, đây chính là những điều mà Môi-se đã cầu nguyện sau sự kiện con bò bằng vàng. Lời cầu nguyện này được chép trong phần Kinh Thánh Xuất Ai Cập Ký 33:12-23.

Điều thứ nhất Môi-se cầu xin được chép ở câu 13. Ông xin Chúa cho ông biết Ngài. Tôi cũng cầu xin với Chúa như vậy. Tôi muốn được biết Ngài như một người bạn thân thiết.

Một ngày kia, tôi lái xe khoảng 80km đến một Điểm nhóm, tôi tắt hết mọi âm thanh trên ô-tô và bắt đầu nói chuyện với Chúa.

“Chúa ôi, con biết Ngài là Đấng vinh quang nên con muốn bắt đầu bằng lời ngợi khen. À, nhưng trước khi con ngợi khen Ngài, con sợ là mình sẽ quên vì con đã 55 tuổi rồi, cũng hay đãng trí lắm nên con muốn cầu thay trước. Một người chị trong Hội Thánh mới mất đi đứa con yêu dấu của mình. Chị ấy chắc là đang đau khổ lắm, xin Chúa nhớ tới người chị này.”

Lúc xe đi qua một đoạn dốc đèo với khung cảnh hùng vĩ của núi rừng, tôi lập tức nhớ đến Lời Chúa trong Thi Thiên 121:1-4
“Tôi ngước mắt lên trên núi: sự cứu giúp tôi đến từ đâu? Sự cứu giúp tôi đến từ Đức Giê-hô-va, là Đấng dựng nên trời và đất. Ngài không để cho chân ngươi trượt ngã; Đấng gìn giữ ngươi không hề buồn ngủ. Đấng gìn giữ Y-sơ-ra-ên, không hề chợp mắt cũng không buồn ngủ.”

Tôi tiếp tục nói với Chúa, “Chúa ơi, cảm ơn Ngài vì những ngọn núi, rừng cây và khung cảnh tuyệt vời Ngài tạo dựng. Khi con nhìn thấy công trình của tay Ngài, con thật sự cảm thấy Chúa tuyệt vời biết bao. À, mà con thực sự vui mừng vì Ngài không hề chợp mắt cũng không hề buồn ngủ".

Cuộc trò chuyện của tôi với Chúa cứ thế mà tuôn ra cách ngọt ngào, phước hạnh và cả những khoảng thời gian im lặng thư thái. Ý tôi muốn nói thời gian của tôi với Chúa thật sự thỏa thích, không mệt mỏi, nặng nhọc nhưng hết sức thoải mái. Tôi biết Ngài càng hơn và tôi rất vui vì điều đó. Quả thật, lời cầu nguyện của tôi đã được đáp ứng.

Điều thứ hai tôi cầu xin Chúa được chép ở trong câu số 14-16, đó là lời Môi-se cầu xin Chúa đi cùng ông. Thực ra, Môi-se nói với Chúa thế này, Môi-se thưa: “Nếu chính Ngài không cùng đi, xin đừng đem chúng con lên khỏi đây.”

Tôi cũng cầu xin với Chúa như vậy. Thường thì mỗi sáng thức dậy tôi thường hay quên rằng mình cần phải nương dựa nơi Chúa. Tôi cứ thế lao vào những bảng kế hoạch của mình thay vì tập trung vào sự hiện diện của Ngài. Vì vậy, tôi khao khát được kinh nghiệm sự hiện diện của Chúa cũng như sự hướng dẫn cách đầy quyền năng của Ngài.

Điều thứ ba tôi cầu xin Chúa cũng là lời cầu xin cuối cùng của Môi-se trong phần Kinh Thánh này. Trong câu 18, Môi-se thưa: “Xin cho con được chiêm ngưỡng vinh quang của Ngài!”

Đó là một lời cầu nguyện lớn lao, lớn đến nỗi Chúa phải giấu Môi-se trong khe hở của tảng đá và chỉ cho ông thấy phía sau lưng của Ngài.

Tôi cũng đang cầu xin điều to lớn như vậy và tôi không biết Chúa sẽ đáp lời tôi ra sao? Phải, tôi không biết. Nhưng tôi biết rằng nếu tôi hiểu cách Chúa đáp lời tôi thì đó không phải cách mà Ngài sẽ làm.

Cầu nguyện: Cảm ơn Chúa vì Ngài là Đấng Thành tín, sẵn sàng đáp lời cầu xin của con dân Ngài. Xin giúp con mỗi ngày được kinh nghiệm Chúa cách cá nhân, cách sống động và cách rõ ràng trong đời sống cầu nguyện của mình. Con cầu nguyện, trong danh Chúa Giê-xu Christ. A-men.

Bạn thân mến, Chúa lắng nghe và sẵn sàng nhậm lời cầu nguyện của bạn, theo những cách mà bạn không ngờ tới. Bạn có điều gì muốn cầu xin với Chúa ngay giờ này? Và đâu là những điều bạn cầu nguyện cho một năm mới phía trước?

Bạn thân mến, nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về Chúa hoặc nếu bạn có những khó khăn, trăn trở nào cần chia sẻ với chương trình, hãy để lại bình luận ở cuối bài, inbox tại fanpage của Facebook, hoặc gửi email về địa chỉ: chiase@oneway.vn. Chúa Giê-xu yêu bạn. Chương trình rất mong được kết nối với bạn.

bình luận

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này