Đã khi nào bạn chiến đấu, và rồi thất bại, cảm thấy đau đớn, thương tổn và muốn bỏ cuộc? Khi quyết định theo Chúa là bạn đã dấn thân vào một cuộc chiến. Bài học hôm nay khích lệ bạn hãy luôn ngẩng cao đầu chiến đấu vì dù có thất bại trong vài trận chiến, nhưng chiến thắng cuối cùng đã thuộc về bạn rồi.

“Hãy vì đức tin mà chiến đấu dũng cảm, giành lấy sự sống đời đời, là sự sống mà con đã được gọi đến, và vì đó mà con có lời tuyên xưng tốt đẹp trước mặt nhiều nhân chứng”  (1 Ti-mô-thê 6:12)

Một nhà văn từng viết, “Bạn có thể biết rõ bản thân mình bao nhiêu nếu bạn chưa bao giờ trải qua một cuộc chiến? Tôi không muốn chết mà không có một vết sẹo nào”.

Sáng hôm nay, tôi suy nghĩ nhiều về việc chiến đấu. Là phụ nữ, tôi thấy mình thường ít liên hệ đến hình ảnh này so với người nam. Tuy nhiên, từ hồi còn nhỏ, tôi đã chiến đấu đủ nhiều với các em trai của mình nên ít nhiều tôi cũng có nhận thức về nó.

Hầu hết mọi người đều đồng ý rằng nếu cuộc chiến mà chỉ có một phía thì đó không thực sự là một cuộc chiến. Đó chỉ là một cú đánh, là một kẻ bắt nạt người yếu thế hơn mình. Khi nói đến cuộc chiến thì phải có sự qua lại, phải hai chiều.

Giữ vững đức tin cũng tương tự như vậy. Khi bạn quyết định đi theo Chúa hoặc bắt đầu tìm hiểu về Chúa, cuộc đời sẽ chiến đấu chống lại bạn. Nó sẽ đánh bạn và như bạn biết, không có cú đánh nào mạnh hơn là những trận đánh của đời. Thế gian sẽ cố gắng cướp đi niềm vui và sự bình an của bạn trong mọi hoàn cảnh không thuận lợi, mọi bi kịch không mong muốn, và mọi cạm bẫy không lường trước được.

Vậy bạn phản ứng ra sao? Bạn có thể cuộn người lại như hài nhi ở trong bụng mẹ, chỉ cần che khuôn mặt mình lại là được. Thành thật mà nói thì đôi khi bạn chỉ có thể làm được như vậy. Có những thử thách chủ yếu là để kiểm tra sức chịu đựng của bạn.

Nhưng trong trận chiến này, bạn sẽ góp phần làm cho kẻ thù thắng thế khi bạn tự làm tổn thương chính mình. Kẻ thù sẽ thích thú mỗi khi tâm trí bạn nổi lên những suy nghĩ tiêu cực như, “Tôi không đủ tốt, sao tôi ngốc quá vậy". Khi đó kẻ thù chẳng cần phải làm gì bởi vì tự bạn đang tung những đòn đánh vào chính bạn.

Ngoài việc chịu đựng, hoặc tự trách mình, bạn còn có thể làm gì? Câu trả lời là bạn có thể đứng lên chiến đấu chống lại kẻ thù. Bạn chiến đấu bằng việc nương dựa trên lời hứa của Chúa, “Nhưng tất cả vũ khí được chế tạo để chống lại ngươi đều không thành công; Ngươi sẽ định tội mọi lưỡi nổi lên kiện cáo ngươi.” (Ê-sai 54:17). Khi bạn để lời Chúa khắc sâu trong lòng, và bao phủ lấy bạn, bạn sẽ đứng lên chống lại những lời dối trá đang cố đánh chìm cuộc đời bạn.

Tất nhiên quá trình này không hề dễ dàng. Có thể bạn sẽ bị thương tổn. Có thể bạn sẽ cảm thấy choáng váng. Kẻ thù của bạn sẽ không “chơi đẹp" và hắn biết đâu là điểm yếu của bạn. Đừng nghĩ rằng khi bạn té xuống, hắn sẽ để cho bạn đứng dậy rồi mới đánh tiếp. Không hề.

Mọi cuộc chiến đều để lại những vết sẹo. Ngay cả Chúa Giê-xu cũng mang lấy những dấu tích ấy. Khi Ngài sống lại từ cõi chết, Chúa đã chỉ cho các môn đồ xem những vết sẹo trên thân thể mình. Vết sẹo ấy là bằng chứng cho thấy Ngài thật đã chết và đã sống lại. Và những vết sẹo trong cuộc đời của chúng ta là bằng chứng cho thấy chúng ta đã chiến thắng. Nó giúp chúng ta tự tin để an ủi những ai đang ở trong hoàn cảnh thương tổn rằng, “tôi cũng từng trải qua điều này".

Vậy thì hãy ngẩng cao đầu và tiếp tục chiến đấu. Có thể bạn sẽ thua trong một vài trận chiến nhưng hãy nhớ rằng chiến thắng cuối cùng đã nằm trong tay bạn.
“Hãy vì đức tin mà chiến đấu dũng cảm, giành lấy sự sống đời đời, là sự sống mà con đã được gọi đến, và vì đó mà con có lời tuyên xưng tốt đẹp trước mặt nhiều nhân chứng” (1 Ti-mô-thê 6:12)

Cầu nguyện: Cảm ơn Chúa vì Ngài đã sống lại, đắc thắng sự chết và đảm bảo những ai thuộc về Ngài đều được chiến thắng cuối cùng. Xin giúp con luôn can đảm, vững vàng và mạnh mẽ để chiến đấu mỗi ngày. Con cầu nguyện, trong danh Chúa Giê-xu Christ. A-men.

Nếu vì cớ danh Chúa mà bạn bị người ta gièm pha, bị thất thế trong công việc, đừng nản lòng. Hãy tiếp tục chiến đấu và sẵn sàng trả mọi giá để giữ vững đức tin mình. Có thể bạn sẽ chịu thiệt trong đời này, nhưng phần thưởng đời đời đang chờ đón bạn.

Bạn thân mến, nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về Chúa hoặc nếu bạn có những khó khăn, trăn trở nào cần chia sẻ với chương trình, hãy để lại bình luận ở cuối bài, inbox tại fanpage của Facebook, hoặc gửi email về địa chỉ: chiase@oneway.vn. Chúa Giê-xu yêu bạn. Chương trình rất mong được kết nối với bạn.

bình luận

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này