Một chiếc xe đâm thẳng về phía bạn và dừng lại khi chỉ cách bạn vài mét. Một vật nặng từ trên cao rơi xuống đất và chỉ cách bạn một chút xíu. Đã bao giờ bạn trải qua những kinh nghiệm như vậy hay chưa? Chúa của chúng ta là Đấng Toàn năng, Ngài có quyền trên mọi vật. Vì vậy, chúng ta có thể tin cậy hoàn toàn khi giao phó cuộc đời mình trong tay Ngài.

Hôm nay, ngày 10/02/2021, chương trình Tĩnh Nguyện Hằng Ngày thân mời quý thính giả cùng suy gẫm Lời Chúa với tác giả Martha Noebel qua chủ đề CHỈ ĐẾN ĐÓ THÔI

Vì Ngài là Đức Chúa Trời, Đấng cứu rỗi con; hằng ngày con trông đợi Ngài.” (Thi Thiên 25:5b)

Là mẹ của hai đứa con trong độ tuổi thanh thiếu niên, tôi tin rằng mình không phải là người duy nhất cảm thấy lo lắng cho con cái. Tôi không thể dành nhiều thời gian bên các con như tôi mong muốn. Các con tôi có vẻ khá bận rộn với bài vở, các hoạt động ở trường và ở Hội Thánh.

Một buổi sáng Chúa nhật nọ, con tôi quyết định lái xe sang một thành phố khác để đi nhóm chung với một người bạn. Tôi nghĩ thỉnh thoảng như vậy cũng tốt vì con có cơ hội giao lưu với các bạn trẻ trong Chúa ở các nơi. Vì vậy khi con xin phép thì tôi đồng ý ngay.

Nhưng khi con về nhà vào buổi tối hôm ấy, và sau khi nghe xong những gì thằng bé kể, tôi đã cảm thấy rất bàng hoàng. Con tôi kể rằng sau giờ thờ phượng tại Hội Thánh, thằng bé cùng với gia đình cô bạn đi ăn trưa ở một nhà hàng. Trong lúc dùng bữa trưa, một người phụ nữ lớn tuổi đang lái xe đã mất kiểm soát và tông thẳng vào khu vực mà con tôi cùng với gia đình người bạn đang ngồi. Chiếc xe đã đâm xuyên qua cửa trước, đi sâu vào bên trong và dừng lại ngay trước bàn con trai tôi chỉ chừng 6 mét.

Tôi dường như không tin vào những gì mình vừa nghe. Con trai tôi vừa thoát khỏi một vụ tai nạn nguy hiểm mà không bị một vết trầy xước nào. Thực ra thằng bé còn kể rằng sau khi tình hình ổn định, họ vẫn tiếp tục ngồi lại và ăn uống ngon lành.

Khi suy nghĩ về những gì con tôi kể, tôi tạ ơn Chúa vì Ngài đã gìn giữ con. Chúa nhắc tôi nhớ lại lời Ngài trong Gióp 38:11 khi Ngài phán “Ngươi chỉ đến đây thôi, không đi xa hơn nữa.” Chúa là Đấng có quyền trên thiên nhiên, Ngài ra lệnh cho những cơn sóng, khiến chúng phải dừng lại. Chúa là Đấng Toàn năng, ngay cả sóng biển cũng phải vâng lệnh Ngài. Chính Chúa là Đấng giữ cho chiếc xe kia cách con trai tôi 6 mét và không cho nó tiến xa hơn nữa. Ngài không để cho chiếc xe kia làm tổn thương con tôi.

Trải nghiệm này cũng đem đến cho tôi một sự nhắc nhở rằng tôi có thực sự tin cậy Chúa và giao phó con mình vào trong tay Ngài? Liệu tôi có thể cảm thấy bình an để cho các con tôi đi xa, tham gia các kỳ trại thanh thiếu niên, hay rời xa khỏi vòng tay cha mẹ để vào trường đại học hoặc di chuyển tới một nơi khác? Chính kinh nghiệm đó dạy tôi rằng “phải, tôi tin cậy Chúa. Ngài là Đấng săn sóc con dân Ngài. Chắc chắn Ngài luôn thành tín với gia đình tôi”.

Có thể con trai tôi không hoàn toàn nhận ra những gì xảy đến với mình ngày hôm ấy. Nhưng tôi nhìn thấy rằng Đức Chúa Trời có một tương lai, một chương trình tuyệt vời cho con. Ngày hôm ấy, Ngài đã bảo vệ con, cho con được sống vì Ngài muốn con sống và hầu việc Ngài.

Buổi sáng ngày hôm sau, khi con trai tôi đến nhà thờ để giúp vị Mục sư diễn giả thu xếp hành lý rời đi, Mục sư đã cảm ơn và sau đó cầu nguyện đặc biệt cho con trai tôi, xin Chúa đại dụng con trong công tác nhà Ngài để mở mang vương quốc Chúa. Tôi cảm nhận đó như là một bằng chứng rằng Chúa có chương trình tốt đẹp trên con khi Ngài bảo vệ con, cho con được sống.

Tôi cảm thấy thật bình an và vững tin rằng Chúa chăm lo cho gia đình chúng tôi, cho chồng tôi, cho các con tôi, cho nhà của tôi, xe của tôi, công việc của tôi và cả sự hầu việc Chúa của tôi. Tôi tin rằng dù phía trước mình có điều gì xảy đến thì Ngài cũng là Đấng bảo vệ và ban cho tôi sức lực cần thiết. Tôi có thể nói như Đa-vít rằng
“Vì Ngài là Đức Chúa Trời, Đấng cứu rỗi con; hằng ngày con trông đợi Ngài.” (Thi Thiên 25:5b)

Cầu nguyện: Lạy Chúa, con tin rằng Ngài là Đấng Toàn năng, có thể ra lệnh cho mọi sự nguy hiểm dừng lại chỉ đến đó thôi để bảo vệ con dân Ngài. Con xin phó dâng cuộc đời con và những người thân yêu của con trong sự bảo vệ và dẫn dắt của Ngài. Nguyện Ngài sử dụng cuộc đời con kết quả cho vương quốc Ngài. Con cầu nguyện, trong danh Chúa Giê-xu Christ. Amen.

Kính thưa quý thính giả, nếu bạn từng vì lo lắng, sợ hãi về sự an toàn mà không dám cho con mình tham gia các chương trình của ban Thanh thiếu niên, chẳng hạn như là đi trại, hy vọng chương trình hôm nay giúp bạn thêm lòng tin quyết nơi sự bảo vệ của Chúa dành cho con cái, cho những người thân yêu của mình và sẵn sàng để con được tự do thờ phượng, hầu việc Chúa với Hội Thánh.

Quý thính giả thân mến, chúng tôi thật vui khi nhận được những lời chứng qua chương trình này. Một thính giả đã chia sẻ: "Có những thời điểm mình tưởng chừng như gục ngã nhưng nhờ lời Chúa qua chương trình giúp mình có thêm niềm tin và động lực để bước tiếp, giúp mình gần Chúa nhiều hơn, xin gửi 1 khoản dâng hiến cho chương trình như 1 lời cảm ơn vì những giá trị mình nhận được từ chương trình Oneway radio suốt 2 năm qua”. Một thính giả khác chia sẻ: “Cảm ơn Chúa, cảm ơn những người đã làm ra chương trình này, mỗi ngày không nghe lại cảm thấy nhớ chương trình.” Đó là sự khích lệ rất lớn cho chúng tôi là những người làm chương trình.

Với mong muốn phát triển và nâng đỡ niềm tin cho nhiều người hơn, Oneway ao ước nhận được sự đồng hành của quý vị. Bất cứ lúc nào, quý vị cũng có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn về niềm tin hoặc dự phần trong sự dâng hiến bằng cách để lại bình luận trên Youtube, facebook hoặc nhắn tin trên zalo, viber đến số điện thoại 0898189819. Xin cảm ơn!

bình luận

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này