Xã hội sẽ thực sự vững mạnh khi công lý được thực thi và người cô thế được bảo vệ. Đó cũng chính là tấm lòng của Đức Chúa Trời, Đấng cai trị cả cõi hoàn vũ dành cho mọi quốc gia. Con dân Chúa có thể chia sẻ tấm lòng của Ngài trong vấn đề này qua sự cầu thay của chúng ta.

Hôm nay, ngày 15/11/2021, chương trình Tĩnh Nguyện Hằng Ngày thân mời quý thính giả cùng suy gẫm Lời Chúa với tác giả Missey Butler qua chủ đề NGƯỜI CẦU THAY CHO CÔNG LÝ

“Nếu con nín lặng trong lúc nầy thì dân Do Thái hẳn sẽ được trợ giúp và giải cứu bằng cách khác, song con và nhà cha của con sẽ bị diệt vong. Nhưng nào ai biết rằng vì cớ thời điểm như thế này mà con được ngôi hoàng hậu sao?” (Ê-xơ-tê 4:14

Bên ngoài cánh cửa gỗ to lớn có treo một tấm bảng thông báo, “Vui lòng giữ yên lặng, phiên tòa đang diễn ra”. Phía sau những bức tường đá cẩm thạch đồ sộ, cuộc nghị luận đã bắt đầu. Đó là những gì một thành viên trong đội cầu nguyện của chúng tôi chia sẻ, hình ảnh mà Chúa cho cô thấy trong cuộc chiến cầu nguyện.

Khi nghe những lời này, tất cả thành viên trong đội cầu nguyện cảm nhận một sự yên lặng lạ thường trong buổi sáng hôm đó. Với đôi mắt thuộc linh, tất cả chúng tôi đều nhận ra đó là một thời khắc trang trọng vì phiên toà của Đức Chúa Trời đang diễn ra. Chúng tôi đã kết ước trung tín hiệp nhau cầu nguyện mỗi ngày để tìm kiếm ý muốn Chúa liên quan đến việc cải cách ở Toà Án Tối Cao. Đây là ngày đầu tiên của lời kêu gọi Cơ Đốc nhân toàn nước Mỹ dành 31 ngày cầu nguyện cho công lý được thực thi tại các Toà án.

Những người đứng vào chỗ sứt mẻ cho sự công chính hiểu rằng họ đã được trao chìa khóa Vương quốc của Đức Chúa Trời! Tất cả những chiến binh cầu nguyện đều đã được ban cho năng quyền như Đức Chúa Giê-xu đã phán, “Hễ điều gì các con buộc ở dưới đất cũng sẽ bị buộc ở trên trời; và điều gì các con mở ở dưới đất cũng sẽ được mở ở trên trời” (Ma-thi-ơ 18:18). Nhưng, cùng với đặc ân đó, chúng ta ý thức rằng người được ban cho nhiều thì cũng được mong đợi nhiều. Và không một người khôn ngoan nào lại tự ý xông vào phiên toà của chính Chúa với những lời bất cẩn, qua loa trước vị Thẩm phán của cả cõi hoàn vũ.

Chúng ta thấy một ví dụ về việc này trong câu chuyện Hoàng hậu Ê-xơ-tê, về cách bà thực hiện nhiệm vụ đầy nguy hiểm với sự khôn ngoan và khiêm nhường. Bà hiểu tính chất hệ trọng của nhiệm vụ mình nhận lãnh nên đã yêu cầu “Xin triệu tập tất cả người Do Thái ở Su-sơ lại, rồi hãy vì con mà kiêng ăn trong ba ngày đêm, đừng ăn hay uống gì hết. Con và các nữ tỳ của con cũng sẽ kiêng ăn nữa. Sau đó, con sẽ vào chầu vua là việc trái luật pháp; nhưng nếu phải chết thì con chết.” (Ê-xơ-tê 4:16). Kết quả là nhà vua bằng lòng lắng nghe lời cầu khẩn của bà thay cho dân tộc mình.

Chúng ta biết rằng Đức Chúa Trời yêu chuộng công lý và xét xử mọi người cách công bằng: “Đức Giê-hô-va cai trị đời đời; Ngài thiết lập ngôi mình để phán xét. Ngài sẽ phán xét thế gian theo sự công chính, lấy lẽ công bằng mà xét xử các dân. Đức Giê-hô-va là nơi ẩn náu cho người bị áp bức, là chốn nương thân trong lúc gian truân.” (Thi Thiên 9:7-9)

Cơ Đốc nhân chúng ta mang trong mình chức vụ “thầy tế lễ hoàng gia”, là những người cầu thay cho quốc gia, dân tộc mình. Hãy đến trước vị Vua của muôn vua, Chúa của mọi chúa bằng đức tin và sự hạ mình, cầu xin Ngài là vị Thẩm phán tối cao lắng nghe lời cầu nguyện của con dân Ngài khắp nơi đang cầu xin cho công lý được thực thi trên khắp đất, và trên quốc gia, dân tộc mình.

“Nếu con nín lặng trong lúc nầy thì dân Do Thái hẳn sẽ được trợ giúp và giải cứu bằng cách khác, song con và nhà cha của con sẽ bị diệt vong. Nhưng nào ai biết rằng vì cớ thời điểm như thế này mà con được ngôi hoàng hậu sao?” (Ê-xơ-tê 4:14).

Cầu nguyện: Lạy Chúa là Đấng cai trị và xét xử mọi người theo lẽ công bằng, xin cho những thẩm phán có lòng kính sợ Ngài và hết lòng tìm cầu công lý cho mọi người. Con cầu nguyện, trong danh Chúa Giê-xu Christ. Amen.

Quý thính giả thân mến, bạn có cảm thấy nặng lòng khi nhìn thấy người cô thế bị đối xử bất công? Điều bạn có thể làm là đến với Chúa trong tư cách người cầu thay cho dân tộc mình. Kinh Thánh khẳng định lòng những nhà cai trị ở trong tay Chúa, vì vậy hãy hết lòng và khiêm nhu đến với Chúa, xin Ngài hành động trên tấm lòng của những người đang ở trong vai trò thẩm phán để công lý được thực thi, nhất là tại các toà án.

Cảm tạ Chúa bởi sự ban phước và xức dầu của Ngài, chương trình Tĩnh Nguyện Hằng Ngày của Oneway không chỉ đem đến sự khích lệ đời sống thuộc linh cho phần đông tín hữu mà còn giúp nuôi dưỡng và phát triển đức tin cho nhiều tân tín hữu ở khắp nơi. 

Một tân tín hữu đã gởi lời nhắn hết sức chân thành đến ban biên tập của chương trình như sau: “Mình rất cảm ơn ban biên tập của Oneway radio về những video chia sẻ lời Chúa vào mỗi buổi sáng. Nội dung của các video trong kênh thật ý nghĩa và mang đến sự bình an diệu kỳ cho người nghe. Mình mới tin nhận Chúa và cũng mới biết đến Oneway Radio. Mỗi sáng mình nghe Oneway Radio và hướng lòng mình về Chúa, mình lại thấy được hiểu thêm về Chúa và cảm nhận rõ hơn về tình yêu của Ngài qua những câu chuyện, những ví dụ trong đời sống hằng ngày mà Oneway chia sẻ"

Quả thật đây là một trong những phản hồi đầy khích lệ mà chúng tôi nhận được. Nếu quý vị được khích lệ qua chương trình, vui lòng bấm theo dõi kênh, chia sẻ chương trình này cho bạn bè người thân để mọi người có cơ hội được tiếp cận với lời Chúa mỗi ngày. Ngoài ra, nếu quí vị có thắc mắc, góp ý, cần được tư vấn, hay muốn tìm hiểu thêm về Chúa xin hãy chia sẻ cùng với chúng tôi bằng cách để lại bình luận trên YouTube, Facebook, gửi email về địa chỉ [email protected], hoặc gọi điện trực tiếp về số điện thoại 0896 164 199. Nếu quý vị muốn dự phần dâng hiến cho chương trình này, xin liên hệ với Oneway qua các phương cách trên để được hướng dẫn.

Chân thành cảm ơn quý vị, hẹn gặp lại quí vị trong chương trình ngày mai.

bình luận

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này