Bạn đã bao giờ đi tàu lượn siêu tốc hay chưa? Đối với nhiều người, đây không chỉ đơn thuần là một trò giải trí mà còn là thử thách lòng can đảm của bản thân. Không chỉ vậy thôi, chương trình hôm nay còn chia sẻ đến bạn một bài học thuộc linh giá trị khi liên hệ đến trò chơi này.

Hãy mạnh dạn và can đảm! Đừng sợ, đừng kinh khiếp trước mặt các dân tộc đó, vì Giê-hô-va Đức Chúa Trời của anh em đi với anh em. Ngài chẳng lìa khỏi anh em, chẳng từ bỏ anh em đâu!” (Phục Truyền Luật Lệ Ký 31:6).

Quả đúng là một công viên giải trí tuyệt vời. Nhưng có thể nói phần ấn tượng nhất chính là tàu lượn siêu tốc. Dù có đưa ra quyết định hơi muộn nhưng cuối cùng thì tôi cũng đã có mặt trên con tàu lượn đó cùng với vợ và con gái.

Tôi bắt đầu tận hưởng chuyến đi khi tàu lượn từ từ khởi hành và di chuyển lên cao. Khi lên đến đỉnh điểm của độ cao, tôi thấy mình sắp sửa rơi xuống. Phải, đó chính là sự rơi xuống. Tôi như thể bị quăng xuống một vực thẳm vô tận khi chiếc tàu lượn lật ngược lại. Mọi bộ phận trong cơ thể tôi cũng bị đảo lộn. Tôi thực sự cảm thấy hạnh phúc khi hành trình của tàu lượn kết thúc.

Qua kinh nghiệm đi tàu lượn của mình, tôi có thể liên hệ đến nhiều hoàn cảnh tương tự như vậy trong cuộc sống. Ngày đầu tiên khi cuốn sách tôi viết được xuất bản, tôi cảm thấy như thể mình đã lên đến đỉnh điểm của độ cao. Bạn bè liên tục gọi điện, nhắn tin chúc mừng và hỏi thăm để mua sách. Tôi cảm thấy thoả lòng và hào hứng vì mục tiêu bấy lâu nay của mình đã đạt được. Tôi đang ở trên đỉnh của đường tàu lượn.

Và rồi một tiếng chuông điện thoại gọi đến. Con gái tôi bảo rằng mẹ vừa mới bị tai nạn giao thông và đang cấp cứu ở bệnh viện. Đột nhiên tôi thấy mình như bị quăng xuống dưới vực thẳm của sợ hãi và lo lắng. Tôi vội vàng lao ngay tới bệnh viện trong lúc bạn bè và người thân đang cầu thay cho vợ tôi.

Thế giới của tôi khi đó chỉ còn lại nỗi sợ hãi. Ngay lập tức tôi cảm thấy bản thân mình rơi xuống tới tận đáy rồi lại trồi lên để tiếp tục thêm nhiều chu kỳ lặp lại nữa. Nhưng đồng thời tôi cũng nhận biết rằng Chúa ở với tôi. Dù tôi không thể kiểm soát được chiếc “tàu lượn" cuộc sống này nhưng Chúa nắm chặt tay tôi và đi cùng tôi. Càng tuyệt vời hơn nữa khi Ngài nhậm lời cầu nguyện của chúng tôi.

Ở trong phòng cấp cứu, các bác sĩ đến thăm khám cho vợ tôi. Dù vợ tôi vào phòng cấp cứu trên một băng ca và bất tỉnh hoàn toàn, cũng chỉ trong ngày hôm đó, em hiên ngang bước ra khỏi bệnh viện trong sự bình phục hoàn toàn, chỉ có vài vết thương nhẹ ngoài da.

Lời Chúa hứa với chúng ta rằng: “Hãy mạnh dạn và can đảm! Đừng sợ, đừng kinh khiếp trước mặt các dân tộc đó, vì Giê-hô-va Đức Chúa Trời của anh em đi với anh em. Ngài chẳng lìa khỏi anh em, chẳng từ bỏ anh em đâu!” (Phục Truyền Luật Lệ Ký 31:6).

Vì vậy, chúng ta không cần phải sợ hãi nhưng hãy biết ơn Chúa là Đấng luôn đồng hành, dẫn dắt chúng ta ở trên núi cao hay dưới nơi vực sâu, trong bóng tối cũng như ánh sáng.

Trong Phi-líp 4:6, sứ đồ Phao-lô nói:

“Đừng lo lắng gì cả, nhưng trong mọi sự hãy dùng lời cầu nguyện, nài xin cùng sự tạ ơn mà trình dâng những nhu cầu của mình cho Đức Chúa Trời.”
Có thể ngay lúc này bạn đang ở trên một đỉnh cao nào đó mà bạn cảm thấy tuyệt vời, hoặc có thể bạn đang chìm dưới vực sâu tăm tối, u buồn. Dù bạn đang ở đâu trong hành trình “tàu lượn siêu tốc” của đời, hãy biết rằng Chúa đang bên cạnh bạn. Ngài không để bạn đi một mình bao giờ.

Cầu nguyện: Chúa ơi, trong những hoàn cảnh lên xuống, thăng trầm của đời, cảm ơn Ngài vì vẫn luôn bên cạnh con. Xin cho con biết nương cậy nơi Ngài mỗi lúc và vâng theo sự dẫn dắt của Ngài trọn hành trình của đời mình. Con cầu nguyện, trong danh Chúa Giê-xu Christ. A-men.

Quý thính giả thân mến, có thể hôm nay không phải là ngày bạn ở trên đỉnh cao của đời, có thể bạn đang phải đối diện với nhiều rắc rối của cuộc sống, đang mệt mỏi bởi những nan đề và khủng hoảng. Dù có thế nào đi nữa, hãy nhớ rằng bạn có Chúa ở cùng. Đừng bao giờ từ bỏ hy vọng. Đến thời điểm của Ngài, Chúa lại đem bạn lên những tầm cao mới.

Bạn thân mến, nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về Chúa hoặc nếu bạn có những khó khăn, trăn trở nào cần chia sẻ với chương trình, hãy để lại bình luận ở cuối bài, inbox tại fanpage của Facebook, hoặc gửi email về địa chỉ: chiase@oneway.vn. Chúa Giê-xu yêu bạn. Chương trình rất mong được kết nối với bạn.

bình luận

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này