“Mỗi thánh nhân đều có một quá khứ. Mỗi tội nhân đều có một tương lai". Dù quá khứ của bạn có xấu xa, hoặc bạn đã phải trải qua điều gì đó tồi tệ thì tất cả đều là những chuyện đã qua. Bài học hôm nay khích lệ bạn hãy hiểu rõ mình là ai trong Chúa, đừng để quá khứ quyết định cuộc đời còn lại của bạn nhưng hãy sống cho Chúa mỗi ngày trong ân điển và quyền năng của Ngài.

“Trong Ngài, chúng ta được chọn làm người thừa hưởng cơ nghiệp được định sẵn theo kế hoạch của Đức Chúa Trời, Đấng hoàn thành mọi sự theo mục đích Ngài muốn, để chúng ta, những người đầu tiên đặt hi vọng trong Đấng Christ, ca ngợi vinh quang của Ngài.” (Ê-phê-sô 1:11-12).

Quá khứ đã chết. Nó đã xong rồi. Nó đã đi qua. Nó đã kết thúc. Hôm nay là ngày mới. Bạn sẽ đáp ứng như thế nào? Có những vấn đề của quá khứ vẫn cần chúng ta xử lý, nhưng Chúa cho phép bản thân chúng ta trở nên một phần của giải pháp. Phải, Chúa cho phép chúng ta đi qua nhiều thứ để chúng ta trở nên một phần trong câu trả lời của Ngài. Tất cả chúng ta đều đã kinh nghiệm những đau đớn, tổn thương mà có lẽ không ai muốn mình phải trải qua những hoàn cảnh ấy.

Thật tuyệt vời làm sao khi nghe những lời chứng của anh chị em Cơ Đốc đã đi qua trũng bóng chết nhưng vẫn có thể nói ra từ tận đáy lòng mình rằng, “Nếu tôi phải trả qua điều đó một lần nữa, tôi vẫn sẽ không hối tiếc". Chính những lúc như vậy, chúng ta nhìn thấy cánh tay của Đức Chúa Trên trên đời sống chúng ta và biết được giá trị của chúng ta trong Ngài.

Mới đây, Chúa cho tôi nghe được sự nhắc nhở từ một người chị như thế này, “Em phải hiểu rõ em là ai trong Chúa".

Phải, chúng ta phải thực sự biết mình là ai trong Chúa. Chúng ta phải biết rằng quá khứ là một phần của chúng ta, góp phần định hình nên chúng ta, nhưng quá khứ không có quyền quyết định cuộc đời còn lại của chúng ta. Thực ra, nếu chúng ta cứ bị ám ảnh bởi quá khứ, cứ để cho nó quyết định cuộc đời mình thì sự cay đắng và buồn giận sẽ như cỏ lùng đâm rễ trong tấm lòng chúng ta và làm nghẹt ngòi công việc của Chúa trên đời sống chúng ta. Ở đây không phải là chúng ta phủ nhận quyền năng của Chúa, nhưng bản thân chúng ta phải buông bỏ được, phải để Chúa chữa lành và dẫn chúng ta bước tiếp cuộc hành trình.

Quá khứ đã chết. Ngày hôm qua đã qua rồi. Có những điều của ngày hôm qua mà chúng ta cần phải xử lý hôm nay, nhưng Chúa cho phép chúng ta bước qua những vấn đề của ngày hôm qua để có thể dự phần vào giải pháp của Chúa cho hôm nay. Quyền năng của Chúa trỗi hơn tất cả. Ngài có thể khiến cho những điều làm chúng ta đau đớn, tổn thương trở nên tốt đẹp. Nhưng chúng ta phải tin cậy Ngài.

Ngài muốn chúng ta trở nên những người chiến thắng. Hãy xem những gì đã qua là cơ hội để chúng ta nhìn thấy quyền năng của Chúa thi hành hôm nay. Đó là cơ hội để thấy Chúa làm những điều mới, theo những phương cách mới. Đó là cơ hội để chúng ta được nhào nặn trong bàn tay người thợ gốm, là Đấng Tạo hoá của chúng ta, để chúng ta có thể trở nên những chiếc bình hữu dụng cho Ngài.

Hãy để quá khứ qua đi. Hãy để nó qua đi một lần và mãi mãi. Hãy biết rõ mình là ai trong Chúa. Kinh Thánh khẳng định: “Trong Ngài, chúng ta được chọn làm người thừa hưởng cơ nghiệp được định sẵn theo kế hoạch của Đức Chúa Trời, Đấng hoàn thành mọi sự theo mục đích Ngài muốn, để chúng ta, những người đầu tiên đặt hi vọng trong Đấng Christ, ca ngợi vinh quang của Ngài.” (Ê-phê-sô 1:11-12).

Bởi vì bạn là con Vua Thánh trên trời, hãy tin cậy và yên nghỉ trong Chúa. Hãy để Chúa tể trị và sử dụng bạn hôm nay vì quá khứ đã chết rồi.

Cầu nguyện: Cảm ơn Chúa vì ngày hôm qua đã qua rồi. Những giọt nước mắt của sự thương tổn, khổ đau đã được Ngài lau ráo. Xin Cha ban sức mới và giúp con mạnh mẽ để tiếp tục cuộc sống hiện tại, nhận biết mình là con Vua Thánh trên trời, để sống chiếu rọi vinh hiển Cha. Con cầu nguyện, trong danh Chúa Giê-xu Christ. A-men.

Kính thưa quý thính giả, những tổn thương bạn đã đối diện, những hiểu lầm bạn đã trải qua, những lời oán trách, nói hành nói xấu nhắm về bạn đã là chuyện của quá khứ. Hãy để nó trôi qua. Hãy nhìn lên Chúa mà tiếp tục cuộc hành trình trên đất. Hãy sống mỗi ngày với niềm vui vì bạn là con của Chúa và sống kết quả cho Ngài.

Bạn thân mến, nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về Chúa hoặc nếu bạn có những khó khăn, trăn trở nào cần chia sẻ với chương trình, hãy để lại bình luận ở cuối bài, inbox tại fanpage của Facebook, hoặc gửi email về địa chỉ: chiase@oneway.vn. Chúa Giê-xu yêu bạn. Chương trình rất mong được kết nối với bạn.

bình luận

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này