Cuộc đời con người ai cũng mong muốn có được sự tự do vì sống mà không tự do thì chỉ là tồn tại. Nhưng hãy nhìn vào những gì đang diễn ra trong thế giới này, có thể hầu hết mọi người được tự do khỏi chiến tranh nhưng họ lại trở nên nô lệ cho lối sống tội lỗi. Chương trình hôm nay mời gọi bạn đến với Chúa Giê-xu, Đấng duy nhất có năng quyền giải cứu cuộc đời bạn, ban cho bạn sự tự do thực sự.

“Nếu Con giải phóng các ngươi thì các ngươi thật sự được tự do” (Giăng 8:36)

Một cựu chiến binh của Thế chiến II với dáng vẻ mệt mỏi, ngước mắt lên nhìn tôi. Cuối cùng thì cũng đã đến lúc chia sẻ những ký ức chiến tranh.

"Tôi nghe thấy bạn tôi, chỉ mới 19 tuổi như tôi; cậu ta hét lên, 'Đôi chân của tôi mất rồi!' Sau đó, tôi bước lên mỏ. Tôi cảm thấy mình bị cắt ra. Tôi cầu nguyện …, không phải là cầu nguyện cho bản thân nhưng cho gia đình tôi, cho ba tôi, mẹ tôi. Cuối cùng thì tôi sống… nhưng bạn tôi đã chết".

Những sự hy sinh như vậy thật đáng để chúng ta trân quý. Hãy biết ơn họ và hiểu rằng sự tự do không hề miễn phí. Hãy nhớ những người đã nằm xuống để chúng ta có được sự tự do.

Cũng như sự tự do về mặt thuộc thể, thì sự tự do khỏi tội lỗi và sự chết cũng vậy, cũng đòi hỏi một giá trả. Chúa Giê-xu đã trả cái giá đó thay bạn và tôi. Ngài chết thay cho chúng ta để chúng ta được tự do khỏi tội lỗi. Nhưng bản thân chúng ta cần phải chạy đến với Chúa Giê-xu cách cá nhân để nhận lãnh sự tự do ấy.

Ma-thi-ơ 20:28 chép, “Ngay cả Con Người đã đến, không phải để được người ta phục vụ mình, nhưng để phục vụ người ta và phó mạng sống mình làm giá chuộc cho nhiều người.”

Chúa Giê-xu đã thay chúng ta chiến đấu trong trận đánh giành lấy sự tự do. Ngài mang lấy án phạt chết chóc mà lẽ ra chúng ta phải nhận lên cây thập tự. Ngài đổ máu ra vì chúng ta. Ngài trả món nợ mà chúng ta không thể trả. Và cảm ơn Chúa Giê-xu vì Ngài đã đắc thắng kẻ thù, cả tội lỗi lẫn sự chết.

Mỗi năm vào những ngày Quốc khánh hay ngày giải phóng, chúng ta thường vui mừng, tiệc tùng, ăn uống no say. Còn chúng ta kỷ niệm sự tự do thuộc linh của mình như thế nào? Hãy uống nước từ dòng sông sự sống.
Tác giả Thi Thiên 42:1 nói, “Đức Chúa Trời ôi! Linh hồn con mơ ước Chúa như con nai cái thèm khát khe nước”.
Chính Chúa Giê-xu là dòng sông sự sống của chúng ta. Trong Giăng 4:14, Ngài phán,

“ai uống nước Ta sẽ cho thì không bao giờ khát nữa. Nước Ta cho sẽ trở thành một mạch nước trong người ấy, tuôn trào đến tận sự sống đời đời.”

Bạn có đang thực sự tự do? Bạn có kinh nghiệm cuộc đời tự do khỏi tội lỗi và sự chết hay không? Nếu bạn chưa có mối liên hệ cá nhân với Chúa Giê-xu, hãy mời Ngài bước vào cuộc đời mình ngay hôm nay. Ngài là Đấng duy nhất ban cho bạn sự sống đời đời, Đấng làm thay đổi cuộc đời bạn và làm thoả mãn cuộc sống bạn thực sự.

Ngay chính giờ này, bàn tay mang dấu đinh của Ngài đang chĩa ra hướng về phía bạn. Ngài đang mời gọi bạn đến với tình yêu và sự sống thật trong Ngài. Bạn có sẵn sàng đáp ứng lời mời gọi ấy? Sẵn sàng mở rộng tấm lòng mình cho Ngài bước vào. Hãy nhớ rằng chỉ duy nhất Chúa Giê-xu là Đấng có quyền giải phóng cuộc đời bạn ra khỏi cảnh nô lệ của tội lỗi.

Ngài phán, “nếu Con giải phóng các ngươi thì các ngươi thật sự được tự do” (Giăng 8:36).

Cầu nguyện: Cảm ơn Chúa Giê-xu vì trong Ngài con có sự tự do và sự sống thật. Cảm ơn Chúa đã đến thế gian này, mang lấy tội lỗi của con và chết thay con trên thập tự giá. Con nguyện dâng cuộc đời mình để tôn thờ và hầu việc Chúa. Con cầu nguyện, trong danh Chúa Giê-xu Christ. A-men.

Kính thưa quý thính giả, nếu bạn đang cảm thấy cuộc đời mình mệt mỏi, bế tắc và chìm ngập trong tội lỗi; nếu bạn chưa từng mở lòng mình ra với Chúa, hôm nay là cơ hội để bạn kinh nghiệm sự tự do thực sự, kinh nghiệm cuộc đời được Chúa biến đổi. Hãy mở lòng ra cho Chúa, mời Ngài bước vào làm chủ cuộc đời bạn. Hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn cần giúp đỡ về cách tiếp nhận Chúa.

Bạn thân mến, nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về Chúa hoặc nếu bạn có những khó khăn, trăn trở nào cần chia sẻ với chương trình, hãy để lại bình luận ở cuối bài, inbox tại fanpage của Facebook, hoặc gửi email về địa chỉ: chiase@oneway.vn. Chúa Giê-xu yêu bạn. Chương trình rất mong được kết nối với bạn.

bình luận

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này