Bạn thử hình dung một người mù muốn hầu việc Chúa trong mảng viết lách sẽ như thế nào? Đặc biệt để bắt đầu hành trình đó, cô phải một mình đi dự hội nghị văn chương ở một nơi xa xôi. Chắc chắn cảm giác lo lắng, bất an là điều không thể tránh khỏi. Đó là những gì tác giả Janet đã trải qua. Nhưng khi chấp nhận đương đầu với sóng gió, tiếp tục cuộc phiêu lưu của đời mình, cô đã kinh nghiệm sự bảo vệ, chở che và dẫn dắt của Chúa như những gì cô chia sẻ trong chương trình hôm nay.

Đừng sợ vì Ta ở với con, chớ kinh khiếp vì Ta là Đức Chúa Trời của con! Ta sẽ làm cho con mạnh mẽ; phải, Ta sẽ giúp đỡ con, dùng tay phải công chính của Ta mà nắm giữ con.” (Ê-sai 41:10)

Tôi chào tạm biệt chồng. Với cây gậy trên tay, tôi quay sang nhân viên phía sau quầy vé ở sân bay rồi nói, "Tôi sẽ đi một mình".

Sở thích của tôi là được đi đây đi đó. Nhưng lần này, tôi không phải đi du lịch, cũng không phải đi thăm một ai đó nhưng là bước vào một cuộc phiêu lưu mới của đời mình. Tôi đang đi dự một hội nghị văn chương Cơ Đốc.
Ngày đầu tiên, trong khi lên kế hoạch tham dự các sự kiện, các buổi hội thảo, tôi tiếp tục đối diện với một thách thức: Tôi không thể nhìn thấy những gì diễn ra xung quanh, tôi đã bị mất thị lực hoàn toàn, vậy làm thế nào để tôi có thể di chuyển từ chương trình này sang chương trình khác trong một khách sạn lớn như thế này?

Trong căn phòng riêng tư của tấm lòng tôi, lo lắng bắt đầu xuất hiện. Nhưng Lời Chúa trong Thi Thiên 119:105 xoa dịu mọi nỗi lo:

“Lời Chúa là ngọn đèn cho chân con, ánh sáng cho đường lối con.”

Lời Chúa thật ngọt ngào biết mấy. Lời hứa ấy giúp tôi kinh nghiệm sự bình an trong tấm lòng mình. Tôi không cần phải biết là Chúa sẽ dẫn tôi đi đâu. Tôi chỉ cần biết Ngài sẽ dẫn tôi đi là đủ. Thời điểm của Chúa, phương cách của Chúa luôn là tốt nhất.

Sau khi kết thúc giờ hội thảo đầu tiên, tôi đứng dậy cầm lấy cây gậy của mình. Không biết từ đâu, tôi nghe thấy tiếng nói, “Janet, để em giúp chị sang lớp tiếp theo nhé?”

Tôi cười rạng rỡ. Dù tôi ở đâu thì vẫn luôn có những thiên sứ của Chúa xuất hiện chính xác lúc tôi cần.
Trong suốt thời gian hội nghị, những thách thức thường đem lại cho tôi những điều vô cùng quý báu. Đúng vậy, nghịch cảnh giúp tôi hiểu rõ giá trị của tình yêu thương. Những khoảnh khắc khó khăn đem đến cho tôi bức tranh sống động về sự tử tế. Và những lúc vô định lại thêm lòng tin quyết nơi tôi về sự chu cấp của Chúa.

Khi cuộc sống của tôi yên bình, tôi đã trở nên mù lòa, không nhìn thấy vẻ đẹp của tình yêu Chúa. Và đáng buồn thay, tôi không chỉ mù mà còn bị điếc, không hề nghe thấy tiếng thì thầm của Ngài.

Nhưng giờ thì tất cả đã thay đổi. Với một giai điệu mới của lòng biết ơn tỏa sáng trong tâm hồn tôi, tôi được đảm bảo chắc chắn rằng: Đức Chúa Trời luôn đi trước tôi, hướng dẫn tôi, và bảo vệ tôi.

Khi nhờ cậy một cây gậy để dẫn đường, đôi khi chúng ta có thể bị mất phương hướng. Sự sợ hãi có thể len lỏi và xâm chiếm tâm trí. Sự thất vọng có thể khiến tấm lòng chúng ta sầu não. Những khủng hoảng có thể phủ đám mây đen lên cuộc sống chúng ta. Nhưng Chúa sẽ sai thiên sứ của Ngài đến bên chúng ta, dẫn chúng ta đến lời của Ngài:

“Đừng sợ vì Ta ở với con, chớ kinh khiếp vì Ta là Đức Chúa Trời của con! Ta sẽ làm cho con mạnh mẽ; phải, Ta sẽ giúp đỡ con, dùng tay phải công chính của Ta mà nắm giữ con.” (Ê-sai 41:10)

Cầu nguyện: Cảm ơn Chúa vì Ngài ở với con. Trong những phong ba, bão táp của đời, tay Chúa vẫn nắm lấy con. Xin giúp con được mạnh mẽ để đứng lên giữa những thử thách, để kinh nghiệm tình yêu và sự tốt lành của Ngài mỗi ngày. Con cầu nguyện, trong danh Chúa Giê-xu Christ. A-men.

Kính thưa quý thính giả, dù bạn lo sợ vì cơ thể bạn đang bệnh tật, khiếm khuyết; hay bạn lo sợ vì mình không đủ khả năng trong khi thách thức lại quá lớn, hôm nay Chúa nói với bạn rằng, “Đừng sợ vì Ta ở với con". Hãy tự tin sống và hầu việc Chúa, Ngài sẽ thêm năng lực và giúp bạn mạnh mẽ để vượt qua mọi sóng gió.

Bạn thân mến, nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về Chúa hoặc nếu bạn có những khó khăn, trăn trở nào cần chia sẻ với chương trình, hãy để lại bình luận ở cuối bài, inbox tại fanpage của Facebook, hoặc gửi email về địa chỉ: chiase@oneway.vn. Chúa Giê-xu yêu bạn. Chương trình rất mong được kết nối với bạn.

bình luận

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này