Hôm nay Hội Thánh Chúa kỷ niệm lễ Thăng thiên. Kinh Thánh cho biết Đức Chúa Jêsus đã được cất lên trời thể nào, Ngài cũng sẽ trở lại theo cùng một cách như vậy. Khi biết Chúa sắp trở lại, chúng ta phải đáp ứng như thế nào? Chương trình hôm nay xin chia sẻ đến bạn vài điều trăn trở.

“Đấng Christ đã dâng mình chỉ một lần để xóa bỏ tội lỗi của nhiều người; Ngài lại sẽ hiện ra lần thứ hai, không phải để cất tội lỗi đi nữa, nhưng để ban ơn cứu rỗi cho những người trông đợi Ngài.” (Hê-bơ-rơ 9:28)

“Jesus sẽ đến trong 3 ngày nữa" - Đây là tin nhắn hiển thị trên ứng dụng quản lý khách thuê phòng của tôi. Tôi mỉm cười. Đây là lần đầu tiên tôi có một vị khách thuê phòng tên là Jesus. Nhưng tin nhắn hiển thị này lại khơi dậy trí tưởng tượng của tôi.

Tôi sẽ làm gì nếu biết Chúa Jesus, Đấng Cứu Rỗi của tôi sắp trở lại trong vòng 3 ngày nữa? Xin đừng ai bảo tôi là tà giáo vì Kinh Thánh khẳng định không một ai biết được ngày và giờ Chúa trở lại. Nhưng xin hãy cùng tưởng tượng với tôi, rằng giả sử Chúa Jesus sẽ trở lại trong vòng 3 ngày tới.

Phản ứng đầu tiên của tôi là vui mừng. Tôi sẽ được về nhà, được ở với Chúa trên Thiên đàng. Con Đức Chúa Trời đã gánh thay đau khổ và chịu chết vì cớ tội lỗi của tôi và giờ đây Ngài lại đến để đem tôi về trong cõi vĩnh phước với Ngài. Ngài là Đấng Thành tín, luôn ở cùng tôi trong những hoàn cảnh đau thương, là Đấng mang lấy gánh nặng của tôi và thay đổi cuộc đời tôi. Tôi sẽ được Ngài đem ra khỏi thế gian tăm tối, tội lỗi, ghen ghét, và buồn chán. Ngày vĩ đại nhất, ngày huy hoàng nhất của cuộc đời tôi sẽ đến chỉ trong vòng 3 ngày nữa.

Giữa những hào hứng vì sắp được nghe thấy tiếng kèn lớn trên không trung, sắp được chứng kiến bầu trời với muôn vàn thiên sứ chúc tụng Chúa Giê-xu, tôi bất chợt cảm thấy điều gì đó hụt hẫng.

Còn những ai chưa tin nhận Chúa, vẫn đang là tội nhân trước mặt Ngài thì sao? Những người chưa được giải hoà với Đức Chúa Trời sẽ như thế nào? Tôi biết nhiều người như vậy. Tôi yêu mến họ. Tôi biết tương lai của họ sẽ thế nào. Họ sẽ chịu lấy sự đoán phạt về tội lỗi họ. Họ không tin rằng Chúa yêu họ. Họ chỉ tin vào những gì họ cho là đúng.

Họ không chịu đầu phục Chúa, không thừa nhận mình là người có tội, không cảm thấy nhu cầu cần được tha thứ. Họ nghĩ những thứ đó là rồ dại. Họ không đếm xỉa hay đoái hoài tới ơn thương xót, tới ân điển. Và giờ đây, chỉ 3 ngày nữa thôi, họ sẽ hoàn toàn mất đi cơ hội. Họ sẽ bị phán xét. Và vua của đời này, Sa-tan sẽ cười vì đã lôi kéo được họ. Rồi sẽ có những tiếng kêu khóc thảm thương.

Tâm linh tôi đau buồn cho họ. Những cảm xúc đau buồn đó khiến tôi không thể phấn khởi được nữa. Hết giờ rồi. Sự phán xét đang đến. Trong ba ngày.

Tôi không muốn mọi người chết mất và bị phân rẽ đời đời khỏi Đức Chúa Trời. Chúa Giê-xu đã giáng sinh làm người, đã chịu chết trên cây thập tự để trả thay án phạt tội lỗi của tôi. Ngài đã sống lại để đảm bảo lời hứa của Ngài là chắc chắn. Ngài đã thăng thiên và sẽ trở lại như cách Ngài được cất lên trời. Và ngày đó có thể xảy ra bất cứ khi nào, thậm chí ngay hôm nay.

Cầu nguyện: Chúa ôi, xin giúp con biết nhớ đến những ai đang còn hư mất và sẽ chịu lấy khổ hình đời đời. Xin sử dụng con trong mọi cách có thể để giúp người khác biết Ngài, để họ hiểu được tình yêu lớn lao mà Ngài dành cho họ là thể nào. Con cầu nguyện trong danh Chúa Giê-xu Christ. A-men.

Quý thính giả thân mến, trong ngày kỷ niệm Chúa thăng thiên hôm nay, bạn muốn hứa nguyện với Chúa điều gì? Ngài sắp trở lại cách mau chóng, mọi dấu hiệu đã trở nên rõ ràng, vậy bạn có sẵn lòng và kết ước dùng cuộc đời mình để đem nhiều người đến với Chúa hay không?

Bạn thân mến, nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về Chúa hoặc nếu bạn có những khó khăn, trăn trở nào cần chia sẻ với chương trình, hãy để lại bình luận ở cuối bài, inbox tại fanpage của Facebook, hoặc gửi email về địa chỉ: chiase@oneway.vn. Chúa Giê-xu yêu bạn. Chương trình rất mong được kết nối với bạn.

bình luận

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này