Chúng ta đang bước vào Tuần lễ Tạ ơn và ngày thứ năm tới đây sẽ là lễ Tạ ơn. Bạn dự định sẽ tổ chức lễ Tạ ơn như thế nào? Nếu bạn chưa có ý tưởng, hãy tham khảo cách mà Linda, một nhân vật trong câu chuyện hôm nay bày tỏ lòng biết ơn Chúa.

Hôm nay, ngày 21/11/2021, chương trình Tĩnh Nguyện Hằng Ngày thân mời quý thính giả cùng suy gẫm Lời Chúa với tác giả Diane Pearson qua chủ đề BỮA TIỆC TẠ ƠN BẤT NGỜ

“Nhưng khi ngươi đãi tiệc, hãy mời những người nghèo khó, tàn tật, què quặt, đui mù thì ngươi sẽ được phước, vì họ không thể trả ơn cho ngươi; đến ngày người công chính sống lại, ngươi sẽ được đền ơn.” (Lu-ca 14:13-14)

“Lạy Chúa,” Linda cầu nguyện, “xin chỉ cho con một số cách để có thể bày tỏ tình yêu của Ngài cho những phụ nữ này trong mùa Lễ Tạ ơn.”

Linda làm việc trong một văn phòng gần nhà tù dành cho phụ nữ. Một số tù nhân đến dọn dẹp tòa nhà văn phòng của cô mỗi tuần, vì vậy Linda đã làm quen với họ.

Linda nói: “Tôi có một gánh nặng từ Chúa là phải làm một điều gì đó đặc biệt cho những người phụ nữ này. Và Chúa đã đáp lời cầu nguyện của tôi trong khi tôi trò chuyện với con gái. Chúng tôi phải lên kế hoạch để tổ chức bữa tối Tạ ơn bất ngờ dành cho họ với đầy đủ tất cả đồ trang trí. Tôi muốn buổi tối hôm ấy sẽ đặc biệt với chiếc khăn trải bàn tốt nhất của tôi, những món đồ sành sứ và bạc. ”

Có một số quy tắc đặc biệt áp dụng cho những tù nhân làm việc bên ngoài nhà tù, vì vậy rất khó để xin phép các quản giáo. Chẳng hạn tù nhân không được phép sử dụng những món đồ bằng bạc. Nhưng Linda đã vượt qua tất cả các thủ tục và cuối cùng cũng được cho phép để tổ chức sự kiện đặc biệt này.

Linda nói: “Mối quan tâm lớn nhất của tôi không phải là các chi tiết của bữa tiệc mà là Chúa sẽ bày tỏ cho tôi cách để họ biết rằng đây là điều 'của Chúa' chứ không phải của tôi. Tôi có thể nấu ăn cho bất kỳ ai, nhưng tôi muốn họ biết rằng lý do tôi làm điều này là vì Chúa Giê-xu Christ và những gì Ngài đã làm cho tôi.”

Khi ngày trọng đại đến, những người phụ nữ bước vào văn phòng và nhìn thấy chiếc bàn xinh đẹp với đầy thức ăn. Ban đầu họ cho rằng đó là bữa ăn Lễ tạ ơn dành cho các nhân viên trong tòa nhà.

“Không,” Linda nói. “Bữa tiệc này dành cho các bạn.”

Trong giây lát họ không thốt nên lời. Và sau đó thì họ vỡ òa, “Thật không thể tin được, có phải tôi đang nằm mơ không?” - Một phụ nữ kêu lên.

“Hãy nhìn này, con gà tây này là thật đó, không phải món thịt ép mà chúng ta vẫn quen làm!”

Một người khác nói, “Ôi, đây là món bánh nướng nhà làm với ba loại tự chọn”.

Một phụ nữ khác bật khóc và nói trong nước mắt, “Những hương vị này gợi lại cho tôi rất nhiều kỷ niệm. Điều tôi nhớ nhất là cảm giác về gia đình trong những ngày lễ như thế này”.

Những người phụ nữ ngồi xuống bàn, giữa những giọt nước mắt và cuộc trò chuyện hào hứng. Một người nói: “Tôi không thể tin rằng có ai đó quan tâm chúng tôi đến mức có thể tổ chức bữa tiệc này cho chúng tôi”.

Ngay khi Linda chuẩn bị hướng dẫn họ cầu nguyện, một trong số những người phụ nữ đã chủ động lên tiếng: “Tất cả chúng ta hãy nắm tay nhau và cùng cầu nguyện.” Cô ấy mở đầu bằng lời cầu nguyện và những người khác làm theo. Một số người cầu nguyện xin Chúa tha thứ, một số cầu nguyện cho gia đình của họ, và những người khác cảm ơn Chúa về bữa ăn thịnh soạn, một bữa tiệc Tạ ơn bất ngờ.

Linda nói, “Những lời cầu nguyện của tôi đã được Chúa đáp lời. Mọi vinh quang được dâng lên Chúa vì sự chu cấp của Ngài. Dù tôi chưa hề khởi xướng, những người nữ này đã bày tỏ lòng biết ơn Chúa. Đức Chúa Trời đã bày tỏ chính Ngài cho họ vào ngày hôm đó theo cách mà tôi không thể tự mình làm được”.

Linda đã thực hành những gì Chúa Giê-xu nói trong Lu-ca 14:12-14,

“Ngài cũng phán với người mời Ngài rằng: “Khi ngươi đãi ăn trưa hoặc ăn tối, đừng mời bạn hữu, anh em, bà con hay xóm giềng giàu có, e họ cũng mời lại mà trả ơn cho ngươi. Nhưng khi ngươi đãi tiệc, hãy mời những người nghèo khó, tàn tật, què quặt, đui mù thì ngươi sẽ được phước, vì họ không thể trả ơn cho ngươi; đến ngày người công chính sống lại, ngươi sẽ được đền ơn.”

Đức Chúa Giê-xu Christ đã dành một chỗ cho tất cả chúng ta trong bữa tiệc của ngài.

Cầu nguyện: Cảm ơn Chúa vì Ngài đã dành một chỗ cho con trong bữa tiệc của Ngài. Xin giúp con có tấm lòng biết quan tâm đến người khác, và giúp họ nhìn biết Chúa qua hành động yêu thương của con. Con cầu nguyện, trong danh Chúa Giê-xu Christ. Amen.

Quý thính giả thân mến, Lễ Tạ ơn là dịp để bạn bày tỏ lòng biết ơn Chúa. Một trong những cách bạn tạ ơn Ngài đó là giúp đỡ những người khó khăn, thiếu thốn, bày tỏ cho họ thấy tình yêu của Chúa qua những hành động thiệt thực.

Cảm tạ Chúa bởi sự ban phước và xức dầu của Ngài, chương trình Tĩnh Nguyện Hằng Ngày của Oneway không chỉ đem đến sự khích lệ đời sống thuộc linh cho phần đông tín hữu mà còn giúp nuôi dưỡng và phát triển đức tin cho nhiều tân tín hữu ở khắp nơi. 

Một tân tín hữu đã gởi lời nhắn hết sức chân thành đến ban biên tập của chương trình như sau: “Mình rất cảm ơn ban biên tập của Oneway radio về những video chia sẻ lời Chúa vào mỗi buổi sáng. Nội dung của các video trong kênh thật ý nghĩa và mang đến sự bình an diệu kỳ cho người nghe. Mình mới tin nhận Chúa và cũng mới biết đến Oneway Radio. Mỗi sáng mình nghe Oneway Radio và hướng lòng mình về Chúa, mình lại thấy được hiểu thêm về Chúa và cảm nhận rõ hơn về tình yêu của Ngài qua những câu chuyện, những ví dụ trong đời sống hằng ngày mà Oneway chia sẻ"

Quả thật đây là một trong những phản hồi đầy khích lệ mà chúng tôi nhận được. Nếu quý vị được khích lệ qua chương trình, vui lòng bấm theo dõi kênh, chia sẻ chương trình này cho bạn bè người thân để mọi người có cơ hội được tiếp cận với lời Chúa mỗi ngày. Ngoài ra, nếu quí vị có thắc mắc, góp ý, cần được tư vấn, hay muốn tìm hiểu thêm về Chúa xin hãy chia sẻ cùng với chúng tôi bằng cách để lại bình luận trên YouTube, Facebook, gửi email về địa chỉ [email protected], hoặc gọi điện trực tiếp về số điện thoại 0896 164 199. Nếu quý vị muốn dự phần dâng hiến cho chương trình này, xin liên hệ với Oneway qua các phương cách trên để được hướng dẫn.

Chân thành cảm ơn quý vị, hẹn gặp lại quí vị trong chương trình ngày mai.

bình luận

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này