Bước vào Tuần Thánh, chúng ta chuẩn bị tấm lòng để hướng về lễ kỷ niệm Chúa chịu thương khó và phục sinh. Tuy nhiên, những bất ổn của tình hình thế giới hiện nay trước cơn đại dịch vẫn khiến chúng ta lo sợ, đặc biệt là khi tình hình này đã kéo dài hơn một năm. Dễ lắm nhiều người sẽ thắc mắc, không biết Chúa có còn nhớ đến mình, có còn quan tâm mình không.

Hôm nay, ngày 30/03/2021, chương trình Tĩnh Nguyện Hằng Ngày thân mời quý thính giả cùng suy gẫm Lời Chúa với tác giả Sarah Limardo qua chủ đề CHÚA CÒN NHỚ TÔI KHÔNG?

“Người mẹ có thể nào quên cho con mình bú, hoặc không thương đến con ruột của mình chăng? Dù người mẹ quên con mình, Ta vẫn không bao giờ quên con. Nầy, Ta đã chạm con trong lòng bàn tay Ta; các tường thành của con luôn ở trước mặt Ta.” (Ê-sai 49:15-16)

Lễ Phục sinh năm nay có vẻ hơi khác một chút. Vợ chồng tôi dự định sẽ làm gì đó để dịp lễ này trở nên đặc biệt bởi vì ở khu vực chúng tôi, các chương trình tập trung đông người đều phải dừng lại. Không được đến nhà thờ, không gặp bạn bè, chúng tôi cảm thấy không khí mùa lễ Phục sinh có phần hụt hẫng. Dù lễ Phục sinh đang đến gần nhưng có vẻ như chúng ta đang tập trung vào những gì đang diễn ra trên thế giới: nhiều người thất nghiệp, nhiều người phải làm việc tại nhà trong khi chật vật với việc dạy dỗ con cái vì chúng cũng không đến trường được. Dường như cuộc sống của mọi người đều bị đảo lộn và không biết tới bao giờ mới trở lại bình thường.

Dù tình trạng này đã kéo dài khá lâu nhưng trong một dịp lễ Phục sinh như thế này, tâm trạng mọi người càng dễ bị nặng nề hơn. Chúa còn nhớ đến tôi không? Ngài sẽ chu cấp cho tôi phải không? Giữa vô số những tiếng kêu cầu của mọi người khắp nơi trên thế giới, Ngài có nghe lời cầu nguyện của tôi không?

Dù những cảm xúc, suy nghĩ như vậy là điều có thể hiểu được, nhưng lễ Phục sinh là một thời điểm tuyệt vời, nhắc nhở chúng ta phải tập trung vào tình yêu vĩ đại của Đức Chúa Trời đến nỗi đã ban Con Một của Ngài đến thế gian chịu chết vì chúng ta. Ngài sẽ không bao giờ quên chúng ta dù hoàn cảnh trước mắt có như thế nào.

Tiên tri Ê-sai viết, “Người mẹ có thể nào quên cho con mình bú, hoặc không thương đến con ruột của mình chăng? Dù người mẹ quên con mình, Ta vẫn không bao giờ quên con. Nầy, Ta đã chạm con trong lòng bàn tay Ta; các tường thành của con luôn ở trước mặt Ta.” (Ê-sai 49:15-16)

Đức Chúa Trời là Đấng vĩ đại hơn những gì chúng ta có thể suy tưởng và tình yêu của Ngài lớn lao vô cùng. Ngài quan tâm đến tất cả nhu cầu của mọi người, trong đó có chúng ta. Ngài hứa rằng Ngài sẽ không bao giờ quên chúng ta vì sự nhân từ Ngài còn đến đời đời.

Đức Chúa Trời là Người Cha nhân lành. Vì vậy, luôn có hy vọng dành cho chúng ta giữa bao nỗi bất an, khốn khó. Trong Lu-ca 11, Chúa Giê-xu nói,

“Vậy, Ta bảo các con: Hãy xin, sẽ được; hãy tìm, sẽ gặp; hãy gõ, cửa sẽ mở cho các con. Vì hễ ai xin thì được, ai tìm thì gặp, và ai gõ thì cửa sẽ được mở. Trong các con có ai làm cha, khi con mình xin bánh mà cho đá chăng? Hay là xin cá mà cho rắn thay vì cá chăng? Hay là xin trứng mà cho bò cạp chăng?

Vậy, nếu các con là người xấu còn biết cho con cái mình các vật tốt, huống chi Cha ở trên trời lại chẳng ban Đức Thánh Linh cho người xin Ngài sao!” (Lu-ca 11:9-13)

Hãy tiếp tục cầu nguyện, xin Chúa đáp ứng nhu cầu của bạn, bởi vì Ngài lắng nghe bạn.

Mùa lễ Phục sinh này, dù bạn thờ phượng Chúa theo hình thức nào, hy vọng bạn hãy tập trung vào những điều tốt đẹp mà Đức Chúa Trời đã làm, và nhớ rằng Ngài đang nắm quyền kiểm soát. Ngài vẫn là Đấng Tể trị. Sự chết đã không chiến thắng Ngài, và nó cũng không chiến thắng chúng ta. Vì vậy, mặc dù cuộc sống hiện tại có khó khăn, có thay đổi, có làm bạn lo lắng, hãy hướng lòng mình về Chúa và về những gì Ngài đã, đang và sẽ làm cho bạn.

Cầu nguyện: Cảm ơn Chúa vì Ngài là Cha nhân lành, Đấng luôn biết và luôn nhớ đến chúng con. Cảm ơn Chúa vì dù hoàn cảnh hiện tại có ra sao, Ngài vẫn luôn là Đấng Tể trị và tiếp tục chu cấp cho chúng con những sự cần dùng. Với những ai đang chuẩn bị đón lễ Phục sinh trong sự lo lắng, căng thẳng, bất an, con cầu nguyện xin Chúa ban cho họ ân điển để họ sống mỗi ngày với sức mới từ nơi Ngài, để họ kinh nghiệm quyền năng đắc thắng sự chết của Cứu Chúa phục sinh. Con cầu nguyện, trong danh Chúa Giê-xu. Amen.

Quý thính giả thân mến, chỉ còn vài ngày nữa thôi, chúng ta sẽ cùng dự lễ kỷ niệm Chúa chịu thương khó và phục sinh. Hy vọng bạn đừng để cho những khó khăn, mệt mỏi của hoàn cảnh hiện tại làm bản thân dao động và mất tập trung vào Chúa. Dù bạn sẽ tham dự lễ Thương khó và Phục sinh như thế nào, hãy nhớ đến những gì Chúa đã làm cho bạn và để lòng tin cậy hoàn toàn nơi Ngài.

Tạ ơn Chúa vì lời Ngài hôm nay đến với chúng ta. Ao ước rằng đời sống của chúng ta mỗi ngày sẽ trở nên giống Chúa hơn và kết quả nhiều hơn cho Ngài, để lan toả Phúc Âm ra cho nhiều người.

Trong tâm tình này, chúng tôi, những người thực hiện chương trình Tĩnh Nguyện Hằng Ngày rất mong sự cầu thay và đồng hành của quý vị để có thể phát triển ngày một tốt hơn. Nếu quý vị quan tâm và được khích lệ qua chương trình, hay có thắc mắc, góp ý nào, xin hãy chia sẻ cùng với chúng tôi bằng cách để lại bình luận trên Website, YouTube, Facebook, hoặc gửi email về địa chỉ chiase@oneway.vn. Quý vị cũng có thể dự phần dâng hiến cho chương trình này thông qua các phương cách trên hoặc liên hệ trực tiếp đến số điện thoại 0898189819.

Chúc quý vị một ngày tốt lành. Thân chào và hẹn gặp lại quý vị vào chương trình ngày mai.

bình luận

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này