Lắm lúc ở bên bờ vực của cuộc sống, khi bạn hoang mang, mơ hồ về mọi vấn đề xảy đến với chính mình, có những điều mà bạn phải biết! Đây là những điều sẽ giúp cuộc sống bạn được thoả vui và sung mãn.

“Linh hồn con an nghỉ nơi một mình Đức Chúa Trời; sự cứu rỗi của con từ Ngài mà đến. Một mình Ngài là vầng đá và sự cứu rỗi của con; cũng là nơi ẩn náu của con; con sẽ không hề bị rúng động” (Thi Thiên 62:1-2)

Lần cuối cùng mà bạn cảm thấy mơ hồ về mọi thứ trong những lĩnh vực của cuộc sống là khi nào? Trong công việc? Mục vụ? Sự kêu gọi? Trạng thái minh mẫn? Yêu Chúa? Yêu người? Đức tin? Ồ, vâng, tất cả chúng ta đều đã từng ở đó. Trong cuộc sống, có những lúc chúng ta yếu đuối, kiệt sức, căng thẳng hoặc ốm yếu và đó là những lúc Satan lợi dụng chúng ta và cố gắng thuyết phục chúng ta rằng tình yêu của Chúa không hề thật.

Gần đây, Đức Thánh Linh nhắc nhở tôi về những câu Kinh Thánh trong Thi thiên 62 Vua Đa-vít dường như đã không hề ở một nơi giống như tôi mô tả ở trên. Ông mở đầu bài Thi Thiên này, nói rằng:

“Linh hồn con an nghỉ nơi một mình Đức Chúa Trời; sự cứu rỗi của con từ Ngài mà đến. Một mình Ngài là vầng đá và sự cứu rỗi của con; cũng là nơi ẩn náu của con; con sẽ không hề bị rúng động” (Thi Thiên 62:1-2)

Trong câu 11, Đa-vít tóm tắt toàn bộ Thi Thiên theo cách này,

"Đức Chúa Trời có phán một lần, con có nghe điều nầy hai lần, rằng quyền năng thuộc về Đức Chúa Trời. Lạy Chúa, sự nhân từ thuộc về Ngài” (Thi Thiên 62:11-12a)

Bởi vì Đa-vít là người Do Thái nên ông biết Kinh Thánh từ khi còn nhỏ. Đa-vít đã học được rằng Chúa tuyên bố sức mạnh của Ngài qua dòng lịch sử. Ông biết về lịch sử dân tộc Do Thái đã trải qua với Chúa và những phép lạ vĩ đại Chúa làm thay họ. Chúa đã thể hiện sức mạnh của Ngài qua Đa-vít hết lần này đến lần khác trong những trận chiến khi ông còn nắm quyền cai trị Y-sơ-ra-ên. Đa-vít chắc chắn nhớ lần đầu tiên sức mạnh của Chúa đã giúp đỡ ông trước sự chứng kiến của nhiều người và Gô-li-át đã ngã xuống chỉ với một hòn đá duy nhất được ném ra từ cái trành ném đá của Đa-vít. Đa-vít biết mà không hề thắc mắc về sức mạnh của Chúa từ việc đọc và trải nghiệm.

Khi Chúa nói rằng Ngài là Đấng mạnh sức, Đa-vít nghe thấy thông điệp đó, nhưng ông cũng nghe rằng Chúa là Đấng nhân từ. Tôi tin Đa-vít đã nghe lời nhắn nhủ này bằng tấm lòng. Bất kể trạng thái nào của cuộc đời Đa-vít, tình yêu của Chúa không bao giờ rời bỏ ông. Phải, Đa-vít đã phạm tội rất nhiều. Vâng, Đa-vít đã có những trải nghiệm nghi ngờ. Phải, gia đình Đa-vít là một mớ hỗn độn. Nhưng tình yêu Chúa dành cho Đa-vít không bao giờ thay đổi.

Chúng ta không quá khác so với Đa-vít. Vấn đề không phải là chúng ta đang ở đâu - về thể chất, tinh thần, cảm xúc hay tâm linh - vấn đề là tình yêu của Chúa không bao giờ thay đổi. Tấm lòng Ngài luôn tràn đầy tình yêu thương dành cho chúng ta. Chúa Giê-xu không chết cho những việc chúng ta có thể làm. Ngài đã chết vì chúng ta bất chấp mọi việc làm, bất chấp sự nghi ngờ và tội lỗi của chúng ta. Thật đáng kinh ngạc khi nhận ra rằng Chúa Giê-xu đã gọi Giu-đa Ich-ca-ri-ốt là một trong 12 môn đệ được chọn của Ngài, dù biết rằng Giu-đa sẽ phản bội Ngài. Tuy nhiên, Chúa Giê-xu không bao giờ đối xử với Giu-đa khác với bất kỳ ai trong số mười một môn đệ Ngài kêu gọi.

Đôi khi chúng ta phải đến một nơi trong cuộc sống của chúng ta, nơi chúng ta được nhắc nhở rằng Chúa yêu chúng ta. Có những lúc chúng ta hoàn toàn phải biết điều này trên hết mọi điều khác! Đó là điều duy nhất có thể mang lại cho chúng ta từ những gì cuộc sống đem đến hoặc những gì chúng ta học biết được.

Đa-vít tiếp tục nhắc nhở chúng ta trong Thi Thiên 63:3-5 rằng tình yêu của Chúa là tất cả những gì sẽ làm chúng ta thỏa mãn:

“Vì sự nhân từ Chúa tốt hơn mạng sống. Môi con sẽ ca ngợi Ngài. Như vậy con sẽ chúc tụng Chúa suốt đời con; nhân danh Chúa, con sẽ giơ tay lên. Linh hồn con được thỏa mãn như ăn tủy xương và mỡ; môi miệng con sẽ vui vẻ mà ca ngợi Chúa.”
Đây là lời nhắc nhở dành cho bạn, tình yêu Chúa không bao giờ rời bỏ bạn, có thể làm bạn thỏa mãn hoàn toàn và luôn dành sẵn cho bạn với một nguồn cung ứng vô tận. Ngài tiết lộ điều đó qua Lời Ngài, qua sự sáng tạo của Ngài, qua những người yêu mến bạn, và nhất là qua sự cứu rỗi được ban cho qua Chúa Giê-xu. Hãy nhận lấy nó, hãy nhận lấy sự sống sung mãn.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, cảm ơn Ngài vì dù con có ở trong hoàn cảnh nào thì tình yêu Chúa đối với con vẫn không bao giờ thay đổi. Mỗi khi con ngã lòng, xin nhắc con nhớ về lẽ thật này để con luôn nương dựa vào Chúa và bước đi theo Ngài mỗi ngày. Con cầu nguyện trong Danh Chúa Giê-su. Amen.

Quý thính giả thân mến, nếu có ai đó xung quanh bạn đang dần xa cách Chúa vì mệt mỏi với cuộc sống này, hãy đến với họ, nhắc họ nhớ về tình yêu vô điều kiện của Đấng Christ không bao giờ rời bỏ họ.

Bạn thân mến, nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về Chúa hoặc nếu bạn có những khó khăn, trăn trở nào cần chia sẻ với chương trình, hãy để lại bình luận ở cuối bài, inbox tại fanpage của Facebook, hoặc gửi email về địa chỉ: chiase@oneway.vn. Chúa Giê-xu yêu bạn. Chương trình rất mong được kết nối với bạn.

bình luận

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này