Có những tai hoạ xảy đến trong cuộc sống, lấy đi khỏi chúng ta nhiều thứ chúng ta vốn có trong sự nghiệp, trong những mối quan hệ, trong sức khoẻ. Nhưng thay vì tập trung đếm xem chúng ta đã mất bao nhiêu, hãy suy nghĩ về những gì chúng ta đang có. Vì “có Giê-xu lòng tôi thoả rồi".

"Thể xác và tâm hồn con bị tiêu hao,
Nhưng Đức Chúa Trời là sức mạnh của lòng con; Và là phần của con đến đời đời.” (Thi Thiên 73:26)

Những cơn bão lớn khiến sóng biển ồ ạt tấn công đất liền. Chúng hung dữ và thổi những cơn gió mạnh càn quét bất kì vật gì cản đường. Chúng trút một lượng nước khổng lồ gây ra tình trạng lũ lụt ở nhiều khu vực. Vài người trong số những người lẽ ra phải sơ tán đã quay trở lại đống đổ nát. Những cơn bão mạnh mẽ này đã khuấy lên nỗi sợ hãi và để lại sự tàn phá ghê gớm.

Không chỉ những cơn bão đi vào cuộc sống của chúng ta mới gây ra nỗi sợ hãi hay tai họa. Kinh Thánh ghi lại khoảng thời gian khi Đa-vít nghĩ rằng mình đã mất tất cả. Ông ẩn mình trong một hang động tăm tối để trốn khỏi Vua Sau-lơ, người muốn ông phải chết. Đa-vít phải chạy trốn cả đời, bỏ lại nhà cửa, gia đình và bạn bè. Cảm thấy cô đơn và tuyệt vọng, Đa-vít đã kêu cầu Chúa.

"Tôi tuôn đổ nỗi thở than của tôi trước Ngài, Trình bày cảnh gian nan của tôi.” (Thi Thiên 142:2).

Đa-vít đã ở trong tình trạng sợ hãi và bối rối. Ông hình dung điều tồi tệ nhất; nhưng trong tiếng khóc, Đa-vít đã nhận ra một khoảnh khắc rõ ràng.

“Lạy Đức Giê-hô-va, con kêu cầu với Ngài rằng: Ngài là nơi nương náu của con, Là phần của con trong đất kẻ sống.”
 (Thi Thiên 142:5).

Khi nhìn xa hơn hoàn cảnh của mình, Đa-vít thấy hy vọng. Chúa là phần của ông, một phần phong phú, một kho báu về lòng nhân từ và phước lành dành riêng cho ông. Có lẽ Đa-vít đã ở một mình trong hang, nhưng ông có tất cả những gì ông cần vì ông có Chúa.

Đôi khi, chúng ta có thể phản ứng với một thảm họa như cách Đa-vít đã làm. Chúng ta nhìn vào những gì chúng ta không còn nữa hơn là thấy những gì chúng ta đang có.

Sự mất mát đến dưới nhiều hình thức. Nó có thể là một sự suy giảm sức khỏe. Một mối quan hệ đổ vỡ dẫn đến những thay đổi lớn trong cuộc đời. Mất mát có thể xảy ra trong sự nghiệp hoặc trong tài chính. Chúng ta có thể đau buồn về sự ra đi của một người thân yêu. Có nhiều loại tổn thất, nhưng phản ứng của chúng ta đều có xu hướng giống nhau - sợ hãi, bối rối và cuối cùng là trầm cảm. Chúng ta khóc với Chúa và hỏi Chúa kế hoạch Ngài dành cho cuộc đời chúng ta là gì.

Hầu hết chúng ta đều không nhận biết rõ ràng cho đến khi chúng ta vượt qua hoàn cảnh đó, nhưng dù là sự mất mát gì, điều quan trọng là phải nhớ những gì chúng ta đang có. Chính trong giờ phút đen tối nhất, Đa-vít thấu hiểu rõ ràng. Chúng ta có thể làm điều tương tự bằng cách nhớ rằng Chúa là nơi an nghỉ của chúng ta, một nơi ẩn náu giữa mất mát. Ngài sẽ không bao giờ rời bỏ chúng ta. Chúa chính là phần bù đắp hơn bất cứ điều gì chúng ta đã mất. Ngài là nguồn ơn phước tuyệt vời. Chúa lấp đầy mọi khoảng trống bên trong. Chúng ta trọn vẹn với Chúa, không thiếu thốn gì cả. Ngài là sự dồi dào, là phần bù đắp đầy trọn của chúng ta. 

"Thể xác và tâm hồn con bị tiêu hao,
Nhưng Đức Chúa Trời là sức mạnh của lòng con; Và là phần của con đến đời đời.” (Thi Thiên 73:26)

Cầu nguyện:Cảm ơn Chúa vì dù mất mát có lớn, có nhiều thế nào đi nữa thì con vẫn đang và vẫn luôn có Ngài. Ngài là sức mạnh của lòng con và là cơ nghiệp đời đời không hư đi của con. Xin giúp con vui thoả trong Ngài mỗi ngày và trông mong ngày gặp Chúa. Con cầu nguyện, trong danh Chúa Giê-xu. Amen

Bạn thân mến, nếu bạn đang đối diện với những mất mát của đời sống, giờ này đây hãy đếm xem những gì bạn đang có. Bạn có Chúa, có đại gia đình Cơ Đốc, có sự trông cậy đời đời nơi quê hương trên trời. Hãy dâng lời tạ ơn Chúa vì những gì Ngài ban cho bạn.

Bạn thân mến, nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về Chúa hoặc nếu bạn có những khó khăn, trăn trở nào cần chia sẻ với chương trình, hãy để lại bình luận ở cuối bài, inbox tại fanpage của Facebook, hoặc gửi email về địa chỉ: chiase@oneway.vn. Chúa Giê-xu yêu bạn. Chương trình rất mong được kết nối với bạn.
 

bình luận

1 bình luận
oneway avatarha phúc
cảm ơn chương trình ,mỗi buổi sáng được lắng nghe những bài học quý giá. chúa thêm sự khôn ngoan ,sức khỏe cho ban bien tập để luôn có bai học ý nghĩa.
Trả lời -
08/08/2019