3 sai lầm đừng mắc phải khi bạn...cho đi!

Dưỡng linh
03:17 08/10/2021

Oneway.vn - Có những người người xác định giá trị của người khác qua những gì họ có. 

Triết lý của họ là: "Nếu bạn có ít, thì giá trị bản thân bạn cũng nhỏ". Nhưng Chúa không xác định giá trị của chúng ta như thế. Chúng ta có giá trị vì chúng ta là con cái của Ngài.

Chúng ta rất dễ mắc sai lầm khi cho đi. Rất dễ để nghĩ rằng người đó nên hài lòng với bất cứ thứ gì họ nhận được. Khi cho đi, bạn cần tránh ba điều không nên sau:

1. Đừng cho đi “đồ thừa” của bạn

Đôi khi chúng ta cần tự hỏi bản thân: "Nếu có ai cho tôi thứ này, tôi có muốn nhận không?. Nếu không, hãy vứt nó đi.

Hãy nhớ rằng, chúng ta phải cho đi như thể đang dâng cho Chúa.

2. Đừng ép buộc người khác phải vui nhận

Khi cho một cách tự do, chúng ta không nên kỳ vọng. Sự cứu rỗi của Đức Chúa Trời là một món quà. Chúa đã ban cho, mặc dù một số người sẽ từ chối món quà của Ngài (Giăng 3:16).

Nếu chúng ta thất vọng với cách người khác nhận quà của mình, thì hãy tra xét lại tấm lòng xem mình có đang ràng buộc họ không.

3. Đừng cho đi để được mọi người tán dương

Nếu không muốn cho đi cách âm thầm, thì có thể chúng ta đang có động cơ sai lầm. Chúa phán trong Ma-thi-ơ 6:3: “Nhưng khi con làm việc từ thiện, đừng cho tay trái biết tay phải làm gì”. Bạn thấy đấy, cho đi không phải là buổi biểu diễn cho khán giả vỗ tay.

Một món quà có thể khiến người nhận cảm thấy được yêu thương, như thể họ là người đặc biệt. Nếu chúng ta học cách cho đi như Cha chúng ta, mọi người sẽ cảm nhận được tình yêu Ngài. Đó là tất cả ý nghĩa của sự cho đi!

Bài: Anne Peterson; dịch: Nhạn Võ

(Nguồn: crosswalk.com)

bình luận

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này