Ấm áp tình người giữa cơn gian truân

Công tác xã hội
02:09 12/12/2022

Oneway.vn – Gần 7 tấn gạo đã được san sẻ cho người dân Mường Lát, nơi đang bị mất trắng mùa vì chuột cắn phá. 

Tại nhiều cánh đồng lúa của huyện Mường Lát, tỉnh Thanh Hoá, nhiều nông dân đang buồn bã vì mùa màng năm nay thất thu do nạn chuột cắn phá. Quý độc giả có thể xem thêm tin tức từ link đã được Oneway đăng tải trước đó: MẤT TRẮNG MÙA VÌ CHUỘT CẮN PHÁ. 

Hằng năm, mỗi hộ dân tại Mường Lát thu hoạch được từ 30-40 bao lúa trong mỗi vụ mùa, và sẽ được dùng làm lương thực cho gia đình trong cả năm. Nhưng đến năm nay thì có khoảng 127 hộ gia đình tín hữu bị mất trắng mùa vụ, một số hộ thu hoạch được 50%, còn lại được xét vào diện hộ nghèo bền vững của huyện. Vụ mùa thất thu, người dân nơi đây chỉ biết vào rừng kiếm được thứ gì thì dùng làm thức ăn thứ đó, cuộc sống bình thường đã vất vả nay còn vất vả hơn. 

Bởi ơn thương xót của Chúa, sau 2 tuần Oneway đưa tin về tình trạng mất trắng mùa tại Mường Lát, Chúa đã cảm động nhiều ân nhân góp phần dâng hiến. Tính đến ngày 5/12/2022, Mục sư Nguyễn Ngọc Mùi đã nhận được tổng số tiền mà các quý ân nhân góp phần hỗ trợ cho người dân Mường Lát là 89.540.000 đồng. 

Vào ngày 9-10/12 vừa qua, gần 7 tấn gạo đã được san sẻ cho người dân Mường Lát, nơi đang bị mất trắng mùa vì chuột cắn phá. Phối hợp với Ban đại diện Tin Lành tỉnh Thanh Hoá, Oneway đã tổ chức trao tặng 339 suất gạo, mỗi suất 20kg, tại xã Mường Lý và thị trấn Mường Lát. 

“Tôi rất vui, cảm ơn Chúa, cảm ơn quý ân nhân đã có tấm lòng yêu thương hỗ trợ gạo cho các gia đình con cái Chúa khó khăn, thiếu ăn uống trên huyện Mường Lát. Thay mặt Ban đại diện tỉnh, tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành đến quý ân nhân, xin Chúa ban phước trên quý ân nhân. Hơn nữa, sự khó khăn nơi đây vẫn đang bị kéo dài, xin quý con cái Chúa tiếp tục cầu thay cho chúng tôi.” – MSNC Hầu A Thào, Phó ban đại diện thứ 2 tỉnh Thanh Hoá chia sẻ.