Bạn đang bị tấn công tình dục trong giấc mơ?

Dưỡng linh
04:24 14/01/2020

Oneway.vn - Theo John Piper, có một số lý do khiến chúng ta gặp giấc mơ tình dục.

Đó có thể là lời cảnh báo từ Chúa nhằm khiến chúng ta khiếp sợ.

Mục sư John đã giải quyết về vấn đề giấc mơ tình dục gần đây. Một tín đồ muốn biết tại sao anh ta lại có những giấc mơ tình dục rõ ràng nhưng không phải với vợ mình, những giấc mơ đó khiến anh ta cảm thấy như mình đã phạm tội, mặc dù đó là thứ không thể kiểm soát.

Mục sư John đưa ra bốn đoạn Kinh Thánh làm sáng tỏ vấn đề này.

Mục sư cho biết đó có thể là những giấc mơ dối trá với những thông điệp sai trái.

Trích dẫn Xa-cha-ri 10: 2: “Vì các thần tượng nói sự hư không, các thầy bói thấy sự dối trá; chúng nó rao chiêm bao phỉnh dối, và ban sự yên ủi luống nhưng. Vậy nên dân tan đi như những con chiên, vì không có người chăn thì bị khốn nạn”.

“Lời khuyên của tôi là hãy mạnh mẽ công bố với Chúa, với giấc mơ và ma quỷ: “Đây là một giấc mơ sai trái. Nhưng nó không nói lên rằng tôi không chung thủy. Tôi vẫn chung thủy với vợ mình. Những giấc mơ đó là dối trá. Vì vậy dưa theo Lời Đức Chúa Trời, những giấc mơ này là dối trá”.

Theo Mục sư, giấc mơ cũng có thể là sự thử nghiệm, như Phục truyền luật lệ ký 13: 1-3: “Nếu giữa ngươi có nổi lên một tiên tri hay là một kẻ hay chiêm bao làm cho ngươi một dấu kỳ hoặc phép lạ, nếu dấu kỳ hoặc phép lạ nầy mà người đã nói với ngươi được ứng nghiệm, và người có nói rằng: Ta hãy đi theo hầu việc các thần khác mà ngươi chẳng hề biết, thì chớ nghe lời của tiên tri hay là kẻ hay chiêm bao ấy, vì Giê-hô-va Đức Chúa Trời các ngươi thử các ngươi, đặng biết các ngươi có hết lòng hết ý kính mến Giê-hô-va Đức Chúa Trời của các ngươi chăng”.

Khi những giấc mơ này hành hạ bạn, đừng sợ, hãy tuyên bố rằng: ‘Giấc mơ, satan, tâm trí, hoóc môn, bất kể là gì, tôi sẽ không bị lôi kéo vào thứ này. Tôi thấy đức tin mình đang được thử nghiệm ở đây. Tôi có yêu vợ không? Tôi có yêu sự thánh khiết không? Tôi có yêu Đấng Christ, Đấng đã chết để tôi trở nên trong sạch không? Vâng, tôi có. Tôi sẽ không chịu thua trong thử thách này. Tôi sẽ vượt qua bằng đức tin vào dòng huyết Chúa Jesus, che đậy mọi tội lỗi tôi, cho tôi quyền được bước đi trong lẽ thật!

Mục sư Piper lập luận: những giấc mơ cũng có thể tiết lộ mong muốn thực sự, và thậm chí là thầm kín của chúng ta.

Ông trích dẫn Ê-sai 29: 8: “Như người đói chiêm bao thấy ăn, mà thức dậy, bụng vẫn trống; như người khát chiêm bao thấy uống, mà thức dậy, nghe trong mình kiệt đi và khát khao, cả quân chúng của mọi nước đánh núi Si-ôn khác nào như vậy”.

Cuối cùng, Chúa có thể đang sử dụng những giấc mơ để cảnh báo bạn, khiến bạn khiếp sợ và hạ mình trước tội lỗi tiềm tàng.

Chúa sử dụng những giấc mơ để cảnh báo, nhằm hạ thấp niềm kiêu hãnh của chúng ta và giữ chúng ta khỏi tội lỗi. Chúa đang khiến chúng ta sợ hãi trong những giấc mơ sai trái, để chúng ta trải nghiệm sự kinh hoàng của mặt tối này, khiếp sợ mà tránh đi tội lỗi trong đời thực.

Để chống lại những giấc mơ về tình dục, Mục sư Piper khuyên chúng ta nên cầu nguyện khẩn thiết để được giải thoát. 

Ông cũng kêu gọi các tín đồ từ bỏ bất kỳ nội dung nào gây cám dỗ vô tình, ​​không chỉ là phim khiêu dâm mà cả các chương trình truyền hình và phim có nội dung kích thích tình dục.

Thời nay, hầu như chương trình hay phim ảnh nào cũng chứa nội dung gợi cảm. 

“Thật tiếc, nhưng bạn không cần chúng đâu. Cơ Đốc nhân trong 2.000 năm qua không nuôi dưỡng tâm trí của họ bằng phim ảnh mỗi đêm. Bạn không thể nào tránh được sự khuấy động khi đêm nào cũng nhồi nhét những bộ phim có cảnh quay tình dục trong đó”.


Bài: Tré Goins-Phillips; dịch: Hồng Nhạn

(Nguồn: faithwire.com)

bình luận

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này