"Bỏ túi" 10 cách giúp chồng cảm thấy được yêu hơn

Dưỡng linh
01:58 24/09/2022

Oneway.vn - Yêu thương nhau chính là đối tốt với nhau trong cuộc sống hàng ngày. Dưới đây là 10 cách người vợ tin kính giúp chồng mình cảm thấy được yêu hơn.

1. Khoe về chồng

Phụ nữ thường không ngừng phàn nàn về chồng mình. Lần tới khi đi chơi với bạn bè, hãy khoe một chút về chồng bạn. Hãy nghĩ về những điều bạn cảm thấy biết ơn và chia sẻ với mọi người. Kể vắn tắt một câu chuyện hay về anh ấy.

Điều này không chỉ giúp người khác đánh giá cao chồng bạn, mà còn củng cố chính ý nghĩ của bạn, rằng chồng bạn là người xứng đáng. Chồng bạn sẽ cảm thấy được yêu khi anh ấy biết vợ mình luôn nói tốt về mình với mọi người (Phi-líp 4:8).

2. Lắng nghe chồng

Thường thì cả ngày, việc chồng chồng làm, việc vợ vợ làm. Cách để khiến chồng bạn cảm thấy được yêu là quan tâm đến những việc chiếm nhiều thời gian, năng lượng và suy nghĩ của anh ấy mỗi ngày. Hãy hỏi thăm xem hôm nay anh thế nào, sau đó chân thành lắng nghe để cho thấy bạn quan tâm đến anh ấy.

3. Mang đến những niềm vui bất ngờ

Có thể là chọn đôi giày mới cho chồng, hay làm món ăn yêu thích của chồng, bạn luôn tìm được những cách nhỏ để phục vụ chồng mình mỗi ngày. Hãy thử tự hỏi: "Tôi có thể làm gì để thắp sáng một ngày của anh ấy?" Và hãy làm điều đó!

Niềm vui không nhất thiết phải lớn lao hoặc đắt tiền. Những điều nhỏ nhặt, chu đáo thường đi xa hơn những hành động hoành tráng (Rô-ma 12:9-10).

4. Cầu nguyện đặc biệt cho chồng

Dành một vài phút để suy nghĩ về những gì chồng bạn đã trải qua ngày hôm nay, và đặc biệt cầu nguyện cho anh ấy. Sau đó, gửi cho một tin nhắn hoặc để lại ghi chú, cho chồng biết bạn đang cầu nguyện cho anh ấy.

Lời cầu nguyện thay đổi mọi thứ, và khi biết vợ đang cầu nguyện đặc biệt cho mình, chồng bạn sẽ nhận được chính xác nguồn động viên mà anh ấy cần hôm nay (Cô-lô-se 4:2).

5. Nói cho chồng biết tại sao bạn yêu anh ấy

Có vẻ hiển nhiên khi nói: "Em yêu anh". Nhưng lần cuối cùng bạn nói với chồng tại sao bạn yêu anh ấy là khi nào?

Hãy dành một vài phút vào sáng thứ Hai để viết ra 5 điều bạn yêu thích về chồng mình, sử dụng cụm từ “Em yêu anh vì…” Sau đó, hãy chia sẻ mỗi ngày một điều với chồng trong suốt cả tuần, và chắc chắn anh ấy sẽ cảm thấy được yêu nhiều hơn (1 Giăng 3:11)

6. Hãy chào đón anh ấy một cách vui vẻ

Bạn có thấy cách chú cún cưng vẫy đuôi và ngọ nguậy như thể được gặp lại người nó yêu thích nhất trên đời đã xa cách hàng tháng trời (trong khi bạn mới đi chỉ có ba mươi phút)?

Nếu bạn đối xử với chồng mình như vậy thì sao? Bạn không cần phải nhún nhảy, nhưng mỉm cười và thể hiện cho chồng biết rằng rằng bạn rất vui khi anh ấy về nhà là một cách tuyệt vời để chồng bạn đắm mình trong tình yêu thương.

7. Chủ động cho đêm hẹn hò

Vào đêm hẹn hò lần sau, hãy chủ động lên kế hoạch. Không cần phải cầu kỳ hay phức tạp. Pha một ít cà phê, rót vào cốc mang đi và cùng nhau lái xe. Chuẩn bị một chuyến dã ngoại nhẹ nhàng và đi dạo công viên. Cùng nhau đến cửa hàng yêu thích của chồng hoặc chỉ đơn giản là cùng nhau ngắm nhìn những món đồ xinh đẹp.

Dành thời gian bên nhau mà không nói chuyện con cái, công việc, tiền bạc là một cách thú vị để thể hiện sự quan tâm dành cho chồng bạn.

8. Dành không gian và thời gian cho sở thích của chồng

Chồng bạn yêu bóng đá, cắm trại hay thích mày mò xe cộ? Hãy dành không gian cho những sở thích của anh ấy. Hãy lén đi đâu đó và để mặc chồng hò hét khi xem bóng đá bao nhiêu tùy thích. Hãy khuyến khích anh ấy đi cắm trại với bạn bè. Dành một vị trí đặc biệt trong nhà xe để chứa các công cụ của anh ấy.

Tạo không gian và thời gian cho sở thích của chồng giúp anh ấy thấy rằng mình là người quan trọng đối với vợ và được vợ yêu hơn.

9. Xin lời khuyên của chồng… và lắng nghe

Hầu hết phụ nữ thích kể cho chồng nghe những câu chuyện dài mỗi ngày. Nếu lần sau bạn gặp vấn đề và hỏi ý kiến ​​của chồng - hãy im lặng lắng nghe. Và khi giải quyết xong tình hình, hãy cho chồng biết những lời khuyên của anh ấy hiệu quả như thế nào, và bạn rất biết ơn sự giúp đỡ của anh ấy.

Hãy kính chồng bằng cách tôn trọng ý kiến ​​của anh ấy, điều này sẽ giúp chồng bạn cảm thấy trân trọng và yêu thương.

10. Giả định điều tốt nhất

Lần tới, nếu đôi tất lại nằm trên sàn nhà, hoặc bình xăng xe bạn lại hết, hay chồng quên gọi điện trên đường về nhà, hãy thử giả định lý do hay nhất thay vì lý do tồi tệ nhất.

Giả sử như cuộc họp nảy sinh vấn đề ngoài tầm kiểm soát, điện thoại hết pin, hoặc anh ấy đang vướng víu chuyện gì đó.

Giả định những điều tốt nhất về một người sẽ giúp chúng ta đối xử tốt hơn với họ. Chúng ta thường phản ứng tử tế hơn khi bớt nghi ngờ người khác. Và đối với chồng bạn, những câu chuyện nhỏ tốt đẹp mà bạn tự giả định sẽ thành câu chuyện lớn hơn về việc “anh được yêu thương” (1 Cô-rinh-tô 13:7).


Bài: Janna Wright; dịch: Nhạn Võ
(Nguồn: crosswalk.com)

bình luận

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này