Ca sĩ Sohyang: ‘Ba năm chống chọi bệnh tật, tôi xem đó như một phước lành từ Chúa’

Quốc tế
09:47 22/06/2020

Oneway.vn - Sohyang là một nghệ sĩ theo dòng nhạc Phúc âm với hơn 30 cống hiến sự nghiệp của mình để hát ngợi về tình yêu của Thiên Chúa.

Được công chúng biết đến qua khả năng thanh nhạc tuyệt đỉnh và đã biểu diễn cùng nhiều huyền thoại âm nhạc thế giới gồm David Foster và Brian McKnight. Cô cũng đã hoạt động ở "lĩnh vực" nhạc pop kể từ sau khi xuất hiện trên chương trình "Tôi Là Ca Sĩ 2". Tuy nhiên, cô vẫn đang nỗ lực không ngừng trên chặng đường truyền tải những thông điệp về tình yêu Chúa đến nhiều nơi hơn nữa, với tư cách là một ca sĩ CCM - ca sĩ nhạc Phúc âm.

Đi vào chi tiết hơn, cô cũng bày tỏ những tư tưởng, suy nghĩ của mình về việc cố gắng giữ cho bản thân không bị ngập chìm trong tính kiêu căng, tự phụ; không chạy theo những của cải vật chất hay danh vọng hào nhoáng mà thay vào đó, là lẽ sống với việc mang trong lòng một gánh nặng làm sao để có thể để truyền tải, để mang tình yêu của Chúa đi xa hơn. Không những chỉ thông qua việc ca hát, Sohyang còn bộc bạch những suy nghĩ của bản thân mình thông qua những trang sách. 

Năm ngoái, cô đã hoàn thành một đầu sách chủ đề về tình yêu thương, với tiêu đề: "About Love, the Perfect Algorithm" (Nói Về Tình Yêu, Một Thuật Toán Hoàn Hảo). Và giờ đây, cô ấy cũng đang trong quá trình "thai nghén" một đầu sách khác với nội dung có thể giải thích đơn giản là về " Revelations" (Sự Mặc Khải), thêm vào đó, cô cũng cho biết là đang trong quá trình thực hiện một album nhạc CCM cho sự trở lại sắp tới.

Gần đây, chúng tôi đã có cuộc gặp gỡ với Sohyang để nghe cô kể về hành trình đức tin của mình tại chương trình âm nhạc Open Concert: Kỷ niệm 70 năm Chiến tranh Triều Tiên của đài KBS. Dưới đây là những câu trả lời của cô ấy từ buổi phỏng vấn của chúng tôi.

* Hỏi: Có đúng là bạn đã và đang trong quá trình chuẩn bị một album CCM không? *

Vâng đúng thế, cũng đã được một thời gian dài kể từ khi album cuối cùng của tôi phát hành. Tôi đang hợp tác với nữ ca sĩ ALI và sẽ được phát hành sớm thôi. Chúng tôi đang cố gắng để nó trở thành một album CCM với chất lượng tốt và mọi công việc đang diễn ra trong ân điển và sự quan phòng của Chúa. Album lần này có có những ca khúc tôn vinh, ca ngợi Danh Chúa, hãy chờ đợi và cầu nguyện cho chúng tôi. Về lâu về dài, tôi cũng khao khát muốn được cộng tác với nhiều người hơn nữa dưới sự dẫn dắt của Thánh Linh.

* Hỏi: Lời chứng của bạn từ cuộc phỏng vấn với Christian TV mới đây với chủ đề "Ngài Cũng Chịu Nhiều Đớn Đau" đã để lại ấn tượng vô cùng sâu sắc?

Những đau đớn và tình yêu của Chúa đan xen lại với nhau trong một nút thắt, bởi tình yêu Chúa thể hiện thông qua nỗi đau lớn nhất mà Ngài từng nếm trải. Không có bất kỳ sự đau khổ nào trên thế giới có thể so sánh với nỗi đau của thập tự giá.

Và tôi muốn kể cho bạn nghe về nỗi đau nhỏ nhoi, bé con của tôi. Tôi đã chịu rất nhiều đau đớn trong lúc hát với căn bệnh viêm phổi suốt ba năm qua. Tôi không thể thoát khỏi việc bản thân mỗi sáng thức dậy với cổ họng với mớ dịch đờm như không thở nổi và cứ thế mỗi ngày. Tôi cảm thấy cay đắng và đã hỏi Chúa rất nhiều về lý do tại sao mọi thứ như vậy. Và rồi Ngài chỉ cho tôi thấy sự tham lam trong tôi từng cái, từng cái một, cả những điều nhỏ nhất. Chúa thậm chí còn chỉ ra cho tôi thấy nỗi ám ảnh của tôi với cà-phê. Kết quả là, tôi cũng nếm trải cảm giác "đau đớn" khi bỏ cà-phê. Trong suốt những năm qua, tôi cố gắng là chỉ uống cà-phê mỗi tháng một lần sau khi tôi gần như bỏ nó. Và rồi cứ như thế cuối cùng tôi cũng đã có thể quên vị cà-phê.

Đức Chúa Trời ôm trọn những việc, những đớn đau, khó nhọc để lại những khoảng trống bên trong chúng ta, để chúng ta có thể nếm trải, lấp đầy bởi niềm vui, niềm hạnh phúc đích thực từ Thiên đàng. Chỉ khi đó chúng ta mới có thể cảm nhận trọn vẹn tình yêu của Chúa. Ta không thể nào cứ thế mà lấy một hạt giống rồi mang nó lên thiên đường được, chúng ta phải thử thách nó, để nó nếm trải, quăng nó đi thật xa và chúng ta phải làm những điều đó trong cuộc sống thực tế này. Bị viêm phổi là một phước lành đối với tôi, Chúa đã chữa lành và một lần nữa lại nhào nặn, khôn dưỡng tôi trong suốt quá trình đó. Tôi chỉ đơn giản là biết ơn Ngài.

* Hỏi: Bạn đã nói về cách chúng ta nên sống một cuộc sống nghiêm chỉnh, đặt trọn niềm tin vào Đức Thánh Linh như thế nào. Thế thì bản thân chúng ta, làm sao có thể thực hiện được những điều ấy khi giữa chúng ta toàn là những thiếu sót, khuyết điểm? 

Mọi thứ đều đến vào thời điểm mà tôi nhận ra rằng bản thân không thể nào thực hiện một mình. Cá nhân tôi tin rằng, cơ hội đến khi tôi được tái sinh, trở nên một Cơ Đốc nhân và sống trong quyền năng của Chúa. Điều này xảy ra khi và chỉ khi bạn hướng ánh nhìn của mình về Ngài. 

Nhà truyền giáo vĩ đại Andrew Murray từng nói, cuộc sống của Chúa chỉ có thể nảy nở từ những nấm mồ bơ vơ, không nơi nương tựa. Tôi đã quỳ gối xuống, cả người tôi cảm thấy xúc động sâu sắc và được thúc dục bởi những điều ấy. Tình yêu và đòn roi của Chúa chịu như quét sạch những lo lắng dư thừa, về những ánh nhìn của người khác lên tôi, những tham vọng về danh tiếng. 

Tôi nghĩ: ‘À! Điều đấy quả thật là rất đặc biệt’, nhất là vào những thời điểm mà tôi nhận ra sự bất lực bản thân. Đó là những thời khắc Đức Thánh Linh, chính là sự sống, làm chủ và hướng dẫn cuộc đời tôi.

Không ai ngu ngốc đến mức đi bộ từ lục địa này sang lục địa khác. Bạn sẽ phải đi bằng máy bay hoặc thuyền. Chúng ta cảm thấy bất lực khi phát hiện ra rằng, bản thân không có sức mạnh nào để vượt qua Thái Bình Dương được cả. Ngay lúc đó, chúng ta khám phá ra chiếc máy bay chính là tình yêu và quyền năng của Chúa Jêsus. Tôi hoàn toàn mở lòng với Chúa sau khi trải qua sự bất lực toàn tập do viêm phổi và bỏ lại phía sau những những sân khấu, giai đoạn thất bại của mình. Tôi tưởng rằng đã mở lòng hoàn toàn với Chúa. Nhưng không. Bây giờ tôi giao phó hoàn toàn mình cho Chúa và cầu nguyện cho Chúa chỉ đạo tôi từ đầu đến cuối.

Tôi nhận ra mình chỉ tôn thờ những thần tượng ngoài kia, sự tham lam mà tôi không nỡ buông bỏ. Chúa đang chờ đợi tôi dâng chúng lên cho Ngài. Sự khuất phục của chúng ta trước Chúa là điều không được thực hiện chỉ bởi ý chí nhưng đó là hành động, bằng cách bước đi với Ngài. 

Chính Chúa là người đã nhào nặn chúng ta trong đôi bàn tay thợ gốm của Ngài. Và tôi chắc chắn rằng, Chúa đang thực hiện nhiệm vụ của Ngài đó chính là đưa tôi đến với đức tin thông qua đức tin.

 

----------------

Bài phỏng vấn của: Sung-ho Jo (nhà bình luận của tờ The Christian Daily)

E-trans by Daily Sohyang Content Team

V-trans by So Hyang Việt Nam - 우리 사랑하는 소향

Hiếu Trung Trần & Như Phan Đức Thịnh

bình luận

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này