Chúa Phục sinh: "Món quà vĩ đại"

Dưỡng linh
09:24 03/04/2021

Oneway.vn - Hãy nhớ lại những ngày Lễ Phục sinh trước đây bạn từng tham dự, đặc biệt khi bạn còn nhỏ, điều gì khiến bạn nhớ nhất?
Và trong ngày Chúa nhật Phục sinh năm nay, bạn sẽ làm gì?

“Hãy ca ngợi Đức Giê-hô-va và cầu khẩn danh Ngài! Hãy rao truyền công việc Ngài giữa các dân!” (Thi Thiên 105:1)

Khi còn bé, tôi rất thích đến Lễ Phục sinh vì mọi thứ đều tuyệt vời. Tôi và chị có được bộ trang phục mới, với chiếc váy xòe rất đẹp mà chúng tôi thích, đôi tất dài, đôi giày bằng da, một chiếc mũ và cả đôi găng tay mới. Không phải là tôi đang nói về chuyện diễn ra vài thế kỷ trước đâu, nhưng đó là cách mẹ tôi luôn chuẩn bị cho chị em tôi trong dịp Lễ Phục sinh.

Chúng tôi giống như những thiên tài nghệ thuật, tô màu hết cả giỏ trứng. Vào đêm trước Chúa nhật Phục sinh, chúng tôi không sao ngủ được, đầu óc toàn nghĩ về chiếc giỏ quà mình sẽ nhận được vào ngày hôm sau.

Rồi khi bình minh ngày mới ló dạng, chúng tôi vui mừng đón nhận giỏ quà của mình và tranh thủ ăn một ít kẹo trước khi bắt đầu bữa sáng. Không khí ở nhà thờ hôm đó thật náo nhiệt. Ai cũng xuất hiện trong những bộ đồ mới thật lộng lẫy, còn bọn trẻ thì thay nhau nói về những món quà của mình.

Sau giờ nhóm, chúng tôi đi đến nhà ông bà nội và chơi trò săn trứng Phục sinh cho tới khi không còn một quả trứng nào sau vườn. Sau đó, đại gia đình của chúng tôi gồm ông bà nội, gia đình của các cô, chú, anh chị em họ cùng ngồi xuống, quây quần bên chiếc bàn đầy đồ ăn. Cả ngày hôm đó thật thư giãn, chỉ toàn ăn và chơi với bao nhiêu thứ bánh kẹo mà tôi yêu thích.

Nghe đến đây, có lẽ bạn bắt đầu thắc mắc vậy thì Chúa Jêsus ở đâu? Mừng Chúa Phục sinh nhưng dường như hình ảnh Ngài hoàn toàn không được được nhắc đến trong những món quà, bữa tiệc,... phải không?

Tôi không có ý để lên án bất kỳ truyền thống lâu đời nào. Tôi nghĩ rằng việc sum họp gia đình trong ngày này, để bọn trẻ có những ký ức ngọt ngào là một điều tốt mà chúng ta nên trân quý. Nhưng có lẽ tôi phải nói ra điều này. Đó là giờ đây, khi đã trưởng thành, tôi nhận ra rằng tất cả hoạt động mừng Lễ Phục sinh đều hướng về tôi: trang phục mới của tôi, những trò chơi của tôi, một ngày vui của tôi…

Thật ra mà nói thì Lễ Phục sinh vẫn hướng về tôi nhưng theo một ý nghĩa khác, ý nghĩa mà Chúa Jêsus bày tỏ. Ngài đến sống giữa một thế giới đầy tổn thương, đau buồn và tăm tối. Ngài chịu chết cách đau đớn vì cớ tôi. Ngài đã đắc thắng sự chết và sống lại cho tôi. Kinh Thánh Rô-ma 5:8 chép rằng: “Nhưng Đức Chúa Trời bày tỏ lòng yêu thương của Ngài đối với chúng ta, khi chúng ta còn là tội nhân thì Đấng Christ đã chết thay cho chúng ta”.

Đối với những ai yêu thích truyền thống gia đình giống như tôi, hãy cứ tiếp tục gìn giữ nó. Nhưng điều quan trọng nhất, hãy dành thời gian để suy niệm về tình yêu Chúa Jêsus, Đấng đã ban cho chúng ta những điều tuyệt vời gấp bội phần hơn là những giỏ quà hay những quả trứng đầy màu sắc.

“Hãy ca ngợi Đức Giê-hô-va và cầu khẩn danh Ngài! Hãy rao truyền công việc Ngài giữa các dân!” (Thi Thiên 105:1). Hãy thưa chuyện và cảm ơn Chúa, viết nhật ký, viết một bức thư bày tỏ lòng biết ơn chân thành của chúng ta đối với Ngài. Chúng ta cũng có thể dạy cho con cái của mình vẽ những bức tranh hoặc làm một món quà sáng tạo với mục đích bày tỏ tấm lòng biết ơn của con trẻ với tình yêu vĩ đại của Chúa Jêsus.

Hãy để Lễ Phục sinh năm nay là thời điểm để chúng ta rao truyền “công việc Ngài giữa các dân" và nói lời tạ ơn, vì Phục sinh chính là món quà Chúa dành cho bạn.

Dịch: Anne
(Nguồn: cbn.com)

 

 

bình luận

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này