Điều gì xảy ra nếu hôm nay là ngày cuối cùng của bạn?

Dưỡng linh
10:04 05/10/2019

Oneway.vn - “Dầu khi tôi đi trong trũng bóng chết, tôi sẽ chẳng sợ tai họa nào; vì Chúa ở cùng tôi: Cây trượng và cây gậy của Chúa an ủi tôi” - Thi thiên 23: 4.

Cái chết gần đây của người bạn thân do ung thư đã khiến tôi phải một lần nữa tự hỏi: “Tại sao, Chúa ơi, tại sao?” Cat là người bạn thứ hai của tôi mất vì ung thư trong năm nay. Đối với tôi, cô ấy còn quá trẻ để chết.

Ung thư có thể đến với bất kỳ ai. Và không ai không đối mặt với cái chết. Đó là điểm đến cuối cùng của mỗi người trên trái đất này.

Tuy nhiên, một cuộc đời quá ngắn ngủi và kết thúc đột ngột sẽ khiến bóng tối bao trùm trên những người thân yêu của họ. Chỉ có Chúa Jesus mới có quyền đem bạn từ thung lũng tuyệt vọng đến ngọn núi hy vọng, nơi chúng ta tìm thấy bình an trong vòng tay yêu thương Ngài.

Hỡi sự chết, cái nọc của mầy ở đâu?

1 Cô-rinh-tô 15:55: “Hỡi sự chết, sự thắng của mầy ở đâu? Hỡi sự chết, cái nọc của mầy ở đâu?

Nhưng, bất chấp niềm hy vọng chúng ta tìm thấy nơi Chúa, ngay cả Cơ Đốc nhân cũng phải đấu tranh với cái chết. Tuy biết Chúa Jesus đã chiến thắng cái chết, chúng ta vẫn tự hỏi tại sao mình lại bị cướp mất người thân yêu sớm như vậy.

Bạn tôi được chẩn đoán bệnh rất bất ngờ. Hầu hết họ không hề ngờ rằng mình sẽ phải đối mặt với căn bệnh này. 

Tìm sự bình an sau cái chết của người thân

Giải nghĩa về 1 Cô-rinh-tô 15:55, nhà thần học Mỹ Albert Barnes viết: “Không lời bình luận nào có thể tăng thêm vẻ đẹp và sức mạnh ngôn từ trong câu này; cách tốt nhất để thấy vẻ đẹp ấy, và tận hưởng nó, là ngồi xuống và suy ngẫm về cái chết”.

Barnes giải thích rằng câu Kinh Thánh này mang lại bình an. Ông nói thêm: “hãy suy ngẫm về cái chết; với hàng triệu triệu người đã chết, khắp trái đất này đầy dẫy những ngôi mộ; biết chắc chắn rằng chúng ta sẽ phải chết, cha mẹ, anh em, chị em, con cái và bạn bè chúng ta; rằng tất cả đều phải chết; và sau đó phải tin rằng cái chết sẽ chấm dứt khi thời điểm đến. Khi suy ngẫm như vậy, ai có thể kiềm được âm thanh đắc thắng, và cất lên những bài thánh ca ca ngợi?”

Thật vậy, làm sao chúng ta có thể không cất lên lời ca ngợi Chúa khi biết kết quả cuối cùng sau cái chết của những người tin Ngài? Nhưng còn những người không tin thì sao?

Không ai thoát chết

Khi còn trẻ, chúng ta không nghĩ nhiều về cái chết. Càng lớn tuổi, chúng ta càng nhận ra ngày của mình sắp đến. Số ngày sống trên đất trong quá khứ giờ đây đã áp đảo số ngày còn lại trong tương lai.

Điều đó khiến chúng ta dừng bước vì không biết khi nào mình sẽ trút hơi thở cuối cùng. Đối với các tín đồ, đó là một hồi chuông cảnh tỉnh để hành động, để đảm bảo rằng những người thân yêu, cả gia đình và bạn bè chúng ta, hiểu được hậu quả của việc không tin Chúa.

Tôi đã từng đứng trong hoàn cảnh đó. Đó là ngày cuối cùng của cha tôi. Không phải ông đã tin, nhưng ông hiểu ý nghĩa của việc chấp nhận và theo Chúa Jesus, biết rằng Ngài là Đấng duy nhất có thể cứu chúng ta khỏi tội lỗi của mình.

Điều gì xảy ra nếu hôm nay là ngày cuối cùng của bạn?

Bạn đã bao giờ tự hỏi mình sẽ làm gì nếu biết ngày cuối đời? Bạn sẽ ngừng sống, thay vào đó là tập trung vào cái chết chăng?

Mục sư Max Lucado từng nói: “Nếu hôm nay là ngày cuối cùng của bạn, liệu bạn có làm những gì bạn vẫn thường làm không? Hay bạn sẽ yêu thương nhiều hơn, cho đi nhiều hơn, tha thứ nhiều hơn? Hãy làm như vậy! Tha thứ và cho đi như thể đây là cơ hội cuối cùng trong đời bạn. Hãy yêu như ngày mai sẽ chẳng bao giờ đến, và nếu ngày mai lại đến, hãy tiếp tục yêu nhiều hơn nữa”.

Khi cái chết đến, bạn sẽ ôm lấy vòng tay rộng mở của Chúa Jesus? Cái chết chính là chiến thắng cuối cùng. Cái chết chỉ đơn thuần là một chuyến đi từ thế gian này đến Thiên đàng vinh hiển Chúa dành cho chúng ta.

 

Bài: Carol Round, dịch: Hồng Nhạn

(nguồn: assistnews.net)

bình luận

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này