Khi ông bà hay cha mẹ của chúng ta bước vào giai đoạn tuổi cao, sức yếu, chịu nhiều mệt mỏi, đau đớn, đặc biệt là chứng mất trí nhớ, có bao giờ chúng ta suy nghĩ tại sao Chúa không đem người thân yêu của mình về với Ngài sớm hơn hay không? Đó là bởi vì Ngài vẫn còn sử dụng tôi tớ Ngài theo ý muốn tốt lành của Chúa. Chương trình hôm nay muốn cùng bạn học qua một trong những cách Chúa sử dụng ông bà, cha mẹ lớn tuổi của chúng ta là trong giấc chiêm bao.

Đức Chúa Trời phán: Trong những ngày cuối cùng, Ta sẽ đổ Thánh Linh Ta trên mọi xác thịt; con trai và con gái các ngươi sẽ nói tiên tri, thanh niên sẽ thấy khải tượng, và người già sẽ thấy chiêm bao.” (Công Vụ Các Sứ Đồ 2:17)

Ba tôi năm nay 83 tuổi và hiện đang bị lãng trí nghiêm trọng. Ba hầu việc Chúa trong chức vụ Mục sư hơn 50 năm. Những bài giảng của ba được thâu lại trong những cuộn băng cassette, chất đầy cả nhà. Trong những năm thi hành chức vụ, ba đã giảng dạy Lời Chúa ở nhiều nơi trên thế giới, như Ấn Độ, Hàn Quốc, Guatemala, Honduras và gần như khắp cả nước Mỹ. Ba là một diễn giả đầy ơn, một chiến sĩ cầu nguyện, một tôi tớ trung kiên của Chúa.

Hồi nhỏ, cứ mỗi lần thức dậy ra khỏi phòng, từ ngoài hành lang tôi đã nghe giọng của ba. Nếu không phải an ủi, khích lệ, cầu thay cho một tín hữu nào đó qua điện thoại thì ba cũng đang trò chuyện với Chúa. Giờ cầu nguyện của ba là từ 5 đến 6 giờ sáng mỗi ngày. Dù thời điểm đó tôi nửa tỉnh nửa ngủ, nhưng tôi thích lắng nghe tiếng ba kêu cầu và thờ phượng Chúa.

Giờ thì ba không còn nói chuyện trên điện thoại, cũng không còn hướng dẫn gia đình cầu nguyện. Mà thực ra là ba hiếm khi nói được một câu tròn ý, rõ lời.

Nhưng tôi tin rằng trong giấc mơ của mình, ba có thể kiểm soát tâm trí tốt hơn.

Cách đây vài đêm, trong giấc ngủ ba đã nói gì đó. Mẹ tôi thức dậy và bắt đầu nghiêng tai nghe kỹ để xem ba nói gì.

Sau đó ba đứng dậy và đi ra chính giữa phòng, nhìn về phía mẹ và nói, “hãy cầu nguyện với Chúa". Ba lặp lại lời ấy một lần nữa rồi nói tiếp, “nếu em cũng cầu nguyện thì mọi người chúng ta hiệp một, đồng lòng và Chúa sẽ nhậm lời cầu nguyện chúng ta".

Ngay lập tức, mẹ nói, “Anh muốn cầu nguyện cho điều gì?”

Ngay sau đó, mẹ kể lại là ba như thể mới tỉnh dậy và không biết cũng không hiểu mẹ đang nói gì. Sau đó mẹ nhẹ nhàng đưa ba trở lại nằm xuống giường.

Kinh Thánh trong Công Vụ Các Sứ Đồ 2:17 chép,

“Đức Chúa Trời phán: Trong những ngày cuối cùng, Ta sẽ đổ Thánh Linh Ta trên mọi xác thịt; con trai và con gái các ngươi sẽ nói tiên tri, thanh niên sẽ thấy khải tượng, và người già sẽ thấy chiêm bao.”

Có lẽ Chúa vẫn còn để ba sống trên đất này trong tuổi già để “thấy chiêm bao". Sẽ thế nào nếu trong cõi tâm linh, Chúa cho ba nhìn thấy những sự kiện của tương lai? Sẽ thế nào nếu ba cầu nguyện cùng với các thiên sứ? Tôi không chắc nhưng nếu Chúa muốn thì không gì là không thể.

Một lần khác, ba thình lình bật dậy khỏi giường và nói, “Chúng ta phải hiệp một với nhau". Không biết trong giấc chiêm bao ba đã thấy điều gì.

Tôi nhớ ông nội của tôi luôn cầu nguyện cho con cháu của mình theo lời Kinh Thánh trong Phi-líp 2:13,

“Vì Đức Chúa Trời là Đấng đang hành động trong anh em, để anh em vừa muốn vừa làm theo ý tốt của Ngài.”

Đôi lúc tôi hỏi Chúa tại sao Ngài không đem ba tôi về với Ngài, để ông khỏi phải đau đớn, mệt mỏi trong tuổi già sức yếu. Nhưng tôi luôn tin cậy rằng Chúa vẫn đang hành động với ý muốn tốt lành của Ngài khi Ngài tiếp tục để ba còn sống dù với chứng bệnh đãng trí nghiêm trọng. Và tôi thực sự được an ủi và khích lệ khi biết rằng trong những giấc mơ, ba vẫn có thể hầu việc Chúa, cầu thay cho công việc Ngài. Có thể ban ngày ba không làm gì nhưng ba lại sẽ là một chiến binh cầu nguyện khi chìm vào trong giấc ngủ.

Cầu nguyện: Cảm ơn Chúa vì ý muốn tốt lành Ngài dành ban cho con dân Ngài. Xin giúp con luôn tin cậy chương trình của Ngài, noi theo những tấm gương đức tin đi trước để hết lòng trung tín, hầu việc Cha trong mọi phương diện, mọi hoàn cảnh có thể. Con cầu nguyện, trong danh Chúa Giê-xu Christ. A-men.

Kính thưa quý thính giả, hãy cảm ơn Chúa về những người cha, người mẹ, người ông, người bà của chúng ta. Dù tuổi già sức yếu, dù bệnh tật đau đớn, nhưng hãy tin rằng ý muốn của Chúa vẫn luôn là tốt lành khi cho ba mẹ, ông bà còn sống và còn được hầu việc Ngài trong mọi cách có thể. Trong thân phận con cháu, chúng ta hãy hết lòng yêu kính, phụng dưỡng và chăm sóc ông bà, cha mẹ của mình.

Bạn thân mến, nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về Chúa hoặc nếu bạn có những khó khăn, trăn trở nào cần chia sẻ với chương trình, hãy để lại bình luận ở cuối bài, inbox tại fanpage của Facebook, hoặc gửi email về địa chỉ: chiase@oneway.vn. Chúa Giê-xu yêu bạn. Chương trình rất mong được kết nối với bạn.

bình luận

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này