Đối với người Cơ Đốc, cuộc đua vĩ đại nhất chính là hành trình theo Chúa, sao cho có thể giữ được đức tin cho đến cuối cùng. Dù trên đường đua này sẽ có nhiều chướng ngại vật, nhiều khúc quanh co, hiểm trở của những khó khăn, thử thách, nhưng nếu chúng ta biết nương cậy sức Chúa và nghĩ đến phần thưởng mà Chúa dành cho người chiến thắng thì chúng ta sẽ có thể kiên trì hoàn tất cuộc đua.

Hôm nay, ngày 27/03/2021, chương trình Tĩnh Nguyện Hằng Ngày thân mời quý thính giả cùng suy gẫm Lời Chúa với tác giả Paul Dailey qua chủ đề CUỘC ĐUA VĨ ĐẠI NHẤT

“Nhưng tôi chẳng kể sự sống mình là quý, miễn sao hoàn tất cuộc đua và chức vụ tôi đã nhận lãnh nơi Chúa là Đức Chúa Jêsus, để công bố Tin Lành về ân điển Đức Chúa Trời.” (Công Vụ Các Sứ Đồ 20:24)

Dù muốn hay không thì tất cả chúng ta đều ở trong cuộc đua. Và trong cuộc đua đức tin này, Chúa luôn nhắc nhở tôi rằng việc tôi bắt đầu như thế nào đều không quan trọng. Bởi vì mỗi ngày đều có hàng triệu người bắt đầu. Điều quan trọng là cách mà chúng ta hoàn thành cuộc đua.

Bất kỳ ai đã từng hoàn thành cuộc chạy marathon với chiều dài chính thức hơn 42km đều sẽ nói với bạn rằng mỗi một mét bạn chạy được đều trở nên vô dụng nếu bạn không thể về được tới vạch đích. Cũng như vậy, nếu chúng ta chạy đường đua cuộc đời và cố gắng đánh trận đức tin nhưng không thể về đích, không giữ được đức tin đến cuối cùng thì chúng ta thật ra không nhận được gì.

Vì vậy, trong cuộc đua này, mỗi người chúng ta đều cần đến ân điển của Đức Chúa Trời. n điển đó giúp chúng ta kiên trì và tiếp tục cuộc chạy khi phải đối diện với những tình huống khiến bản thân cảm thấy mỏi mệt.

Trong suốt những hành trình truyền giáo của mình, Sứ đồ Phao-lô đã đối diện với vô vàn thử thách. Chính Chúa đã giải cứu và giúp ông tiếp tục trong chức vụ. Và ông đã chia sẻ lại trải nghiệm của mình như sau:

“Thưa anh em, tôi không muốn anh em không biết những hoạn nạn mà chúng tôi đã trải qua tại A-si-a. Chúng tôi bị đè nén quá mức, quá sức chịu đựng, đến nỗi không còn hi vọng sống. Chúng tôi cảm thấy như mình đã phải nhận án tử hình; nhưng điều nầy đã khiến chúng tôi không còn nhờ cậy vào chính mình nữa, mà tin cậy nơi Đức Chúa Trời, Đấng khiến kẻ chết sống lại. Chính Ngài đã giải cứu chúng tôi khỏi cái chết khủng khiếp như thế; Ngài đang giải cứu chúng tôi, và chúng tôi hi vọng Ngài sẽ tiếp tục giải cứu chúng tôi.” (2 Cô-rinh-tô 1:8-10)

Vì vậy, nếu bạn đang cảm thấy mệt mỏi và không chắc mình có đủ sức để tiến thêm một bước nữa hay không, nếu bạn cảm thấy gần như hết hơi, hãy dừng lại và xin ân điển Chúa tiếp thêm cho bạn năng lượng, để bạn không phải dựa vào sức của mình nhưng nương nhờ vào chính Chúa.

Hãy hướng về Chúa trong lời cầu nguyện. Tác giả Thi Thiên 121:2-3 đã kinh nghiệm được rằng,

“Sự cứu giúp tôi đến từ Đức Giê-hô-va là Đấng dựng nên trời và đất. Ngài không để cho chân ngươi trượt ngã; Đấng gìn giữ ngươi không hề buồn ngủ.”

Mỗi người chúng ta đều được Chúa đặt để trong một cuộc đua và chúng ta phải hoàn thành nó. Tất nhiên cuộc đua nào cũng phải có những khúc quanh, có những gay cấn, thậm chí khốc liệt. Tuy nhiên cuộc đua ấy cũng có thể là một hành trình thú vị, đặc biệt là khi bạn biết ai đang chạy cùng mình cũng như nghĩ về phần thưởng mà bạn sẽ nhận được khi hoàn thành cuộc chạy của mình.

Đừng mệt mỏi, nản lòng khi nhìn vào chặng đường dài phía trước. Hãy nhìn lên Chúa Giê-xu và bạn sẽ có thể kiên trì đến cùng. Hãy nhớ những lời Phao-lô nói với chúng ta:

“Tôi cho rằng những đau khổ hiện tại của chúng ta không đáng để so sánh với vinh quang sẽ được bày tỏ trong chúng ta” (Rô-ma 8:18).

Cầu nguyện: Lạy Chúa, con biết mình vốn yếu đuối và dễ cảm thấy nản lòng khi gặp những thách thức trong hành trình đức tin của mình. Xin ân điển của Ngài giúp con kiên trì theo đuổi cuộc chạy để có thể kết thúc cuộc đua cách tốt đẹp. Con cầu nguyện, trong danh Chúa Giê-xu Christ. Amen.

Quý thính giả thân mến, trong hành trình theo Chúa, khi cảm thấy nản lòng, mệt mỏi, bạn hãy nhìn lên Chúa là Đấng luôn ở cùng bạn và thêm sức cho bạn. Cũng hãy nghĩ đến phần thưởng dành cho những người hoàn thành cuộc đua để bạn có thể kiên trì cho đến cuối cùng.

Thật tuyệt khi mỗi ngày chúng ta đều được kết nối với Chúa và với nhau. Oneway cũng rất vui vì nhận được những phản hồi hết sức chân thành của quí vị dành cho chương trình Tĩnh Nguyện Hằng Ngày, ví dụ như "Chân thành cảm ơn anh chị biên tập và ekip đã làm nên chương trình đặc biệt ý nghĩa này. Chương trình này đã giúp tôi và những người đang được phục hồi thêm niềm tin yêu vào Chúa mỗi ngày!" Hay "Mỗi sáng dậy nghe lời Chúa tôi thấy lòng bình an, và luôn có sự tươi mới" Hoặc "Cảm ơn chương trình rất nhiều. Nhờ chương trình, con đã lấy lại được năng lượng sống". Đây thật sự là những lời khích lệ rất lớn dành cho chúng tôi, những người làm chương trình. Tạ ơn Chúa!

Oneway mong ước sẽ nhận được nhiều hơn nữa sự ủng hộ và đồng hành của quí vị dành cho chương trình Tĩnh Nguyện Hằng Ngày. Quý vị có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được giải đáp thắc mắc, hướng dẫn về niềm tin hoặc dự phần trong sự dâng hiến bằng cách để lại bình luận trên Youtube, Facebook hoặc nhắn tin trên Zalo, Viber qua số điện thoại 0898189819.

Xin chân thành cảm ơn!

bình luận

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này