8 bộ phim Cơ Đốc của đạo diễn Stephen Kendrick bạn đã xem hết chưa?

Văn Phẩm
02:15 07/11/2023

Oneway.vn - Danh sách bảng xếp hạng phim rất phổ biến trong ngành giải trí. Có bảng xếp hạng cho phim Marvel, phim Pixar và thậm chí cả loạt phim ngắn tập như Hàm Cá Mập.

Song, lại có ít bảng xếp hạng hơn dành cho phim Cơ Đốc. Vì nó là một thể loại nhỏ hơn với ít người hâm mộ hơn Disney và Vũ Trụ Điện Ảnh Marvel. Ngoài ra, Cơ Đốc nhân cũng thường ít bị chỉ trích hơn.

Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu chúng ta xếp hạng một số phim Cơ Đốc? Và điều gì sẽ xảy ra nếu chúng ta bắt đầu với những tác phẩm của Alex và Stephen Kendrick, bộ đôi "Lewis và Clark" làm phim Cơ Đốc, những người tiên phong cho các nhà làm phim khác noi theo gần hai thập kỷ trước? (Anh trai của họ, Shannon, đã cùng tham gia với tư cách là nhà sản xuất phim Phòng Chiến năm 2015).

Sau đây là các bộ phim của Anh Em Nhà Kendrick được xếp hạng từ 1 đến 8:


1. War Room (Phòng Chiến- 2015)
Một cuộc hôn nhân đầy sóng gió được cứu vãn nhờ lời cầu nguyện của một người phụ nữ lớn tuổi thường xuyên đến "phòng chiến" - tức là phòng cầu nguyện nhỏ của bà.

Phòng chiến với sự tham gia của T.C. Stalling và Priscilla C. Shirer trong vai cặp vợ chồng chính và Karen Abercrombie trong vai chiến binh cầu nguyện. Phim mở màn với vị trí thứ 2 tại phòng vé và sau đó leo lên vị trí số 1 vào cuối tuần thứ hai - một thành tích hiếm có trong làng điện ảnh.

Thật kinh ngạc khi tổng doanh thu vào cuối tuần thứ hai ($13,3 triệu) lại cao hơn doanh thu cuối tuần đầu tiên ($11,3 USD) - một điều hiếm thấy khác.

Phim đã giành được Giải Movie Guide Award cho hạng mục Phim Truyền Cảm Hứng Nhất năm và nhận được điểm A+ trên Cinemascore. Được xếp hạng PG cho các yếu tố chuyên đề từ đầu đến cuối.


2. Courageous (Tạm dịch: Lòng Dũng Cảm - 2011)
Một sĩ quan cảnh sát cố gắng trở thành một người cha tốt hơn sau khi trải qua một bi kịch thay đổi cuộc đời. Phim với sự góp mặt của Alex Kendrick, Ken Bevel, Kevin Downes và Ben Davies trong vai bốn luật sư/người bạn đào sâu Kinh Thánh để khám phá điều mà Lời Chúa phán về gia đình.

Lòng Dũng Cảm mở màn với vị trí thứ 4 tại phòng vé và nằm trong Top 10 trong bốn tuần.
Phim đã Giành Được Giải Movie Guide Award cho hạng mục Phim Truyền Cảm Hứng Nhất và cũng nhận được điểm A+ trên CinemaScore. [Phiên bản năm 2021 của phim, Courageous Legacy (Tạm dịch: Kế Thừa Lòng Dũng Cảm) có cập nhật thêm phần kết]. Phim được xếp hạng PG-13 vì có một số cảnh bạo lực và ma túy.


3. Overcomer (Tạm dịch: Sức chịu lửa - 2008)
Một người lính cứu hỏa cố gắng cứu vãn cuộc hôn nhân đang trên bờ vực thẳm của mình bằng cách trải qua "Dám Yêu", thử thách kéo dài 40 ngày dạy anh về tình yêu vô điều kiện. (Dám số 1: Không nói điều gì tiêu cực với vợ/ chồng bạn).
Phim với sự góp mặt của Kirk Cameron, Erin Bethea và Ken Bevel và là siêu phẩm thành công đầu tiên của Kendricks, mở màn ở vị trí thứ 4 và nằm trong Top 10 trong ba lần cuối tuần.

Phim cũng có vài phân cảnh hút mắt về nụ hôn bằng hình bóng đầy ấn tượng trên màn ảnh: Cameron thực sự đã hôn người vợ Chelsea Noble ngoài đời của mình. Phim đã nhận được điểm A+ trên CinemaScore từ khán giả xem phim và giành được Giải Phim Truyền Cảm Hứng Nhất của Movie Guide. Được xếp hạng PG cho tài liệu chuyên đề và một số mối nguy.


4. Lifemark (Tạm dịch: Dấu Ấn Cuộc Đời - 2022)
Đa-vít, một học sinh trung học 18 tuổi bắt đầu cuộc hành trình gặp mẹ ruột của mình với sự giúp đỡ của cha mẹ nuôi. Phim dựa trên một câu chuyện có thật và một bộ phim tài liệu ngoài đời thực, Lived On Parker Avenue (Tạm dịch: Sống Trên Đại Lộ Parker).

Lifemark (Tạm dịch: Dấu Ấn Cuộc Đời) với sự góp mặt của Raphael Ruggero trong vai chính, Kirk Cameron trong vai cha nuôi và Dawn Long trong vai mẹ ruột, người đã đi tìm Đa-vít trước.

Nhà phê bình Michael Medved gọi nó là "cảm động không thể chối cãi... với khả năng diễn xuất khiến mọi người đồng cảm với nhân vật".

Đây là bộ phim drama đầu tiên của Anh Em Nhà Kendrick không do Alex Kendrick làm đạo diễn. (Mà do Kevin Peeples). Phim đứng thứ 4 trên toàn quốc trong đêm khởi chiếu. Được xếp hạng PG-13 cho một số tài liệu chuyên đề.


5. Overcomer (Vượt Qua Để Chiến Thắng - 2019)
Một huấn luyện viên bóng rổ cho trường trung học thành công phải đối diện với khủng hoảng danh tính khi các cầu thủ ngôi sao của mình chuyển đi nơi khác và anh buộc phải làm huấn luyện viên chạy việt dã. Bộ phim đan xen câu chuyện của anh với câu chuyện của một nữ vận động viên đồng thời đối chiếu đến một chủ đề quan trọng trong Kinh Thánh: danh tính của tín đồ trong Đấng Christ.

Phim với sự góp mặt của Alex Kendrick, Priscilla C. Shirer, Cameron Arnett, Shari Rigby và Aryn Wright-Thompson. Phim đã giành được Giải GMA Dove Award cho hạng mục Phim Truyền Cảm Hứng của Năm và Giải Movie Guide Award cho Phim Truyền Cảm Hứng Nhất. Vượt Qua Để Chiến Thắng mở màn ở vị trí thứ 3 và nằm trong Top 10 trong 5 tuần.

Phim cũng nhận được điểm A+ trên CinemaScore từ khán giả xem phim. Được xếp hạng PG cho một số yếu tố chuyên đề.


6. Show Me the Father (Tạm dịch: Xin Chỉ Cha Cho Tôi - 2021)
Những câu chuyện truyền cảm hứng về những người cha trên đất được đan xen với những lẽ thật thuộc linh về Đức Chúa Trời là Cha.

Đây là bộ phim tài liệu đầu tiên của Anh Em Nhà Kendrick và bao gồm các cuộc phỏng vấn với Jim Daly trong chương trình Focus on the Family, mục sư Tony Evans ở Texas và cựu huấn luyện viên kiêm cầu thủ NFL Sherman Smith, cùng những người khác. Đây là một bộ phim mà những người cha nên xem và thậm chí phim còn có một số khoảnh khắc cao trào khiến bạn phải kinh ngạc.

Phim đã nhận được điểm A+ trên CinemaScore và là một trong những bộ phim tài liệu thuộc linh hay nhất mà bạn được xem. Phim được xếp hạng PG cho tài liệu chuyên đề.


7. Facing the Giants (Đối Mặt Với Những Gã Khổng Lồ - 2006)
Một huấn luyện viên bóng bầu dục thất bại, bởi đức tin mình, đã thách thức các cầu thủ của mình tin vào điều không thể - cả trong và ngoài sân đấu. Đối Mặt Với Những Gã Khổng Lồ không lọt vào Top 10 nhưng vẫn thu hút sự chú ý trên toàn quốc vì điều này: Một bộ phim do nhà thờ sản xuất đã thu về $4 triệu với kinh phí ít ỏi $100.000.

Một bài viết trên tờ báo Washington Post năm 2006 đã tóm lại sự đồng thuận trong ngành: "‘Đối Mặt Với Những Gã Khổng Lồ’, với Ngân Sách Eo Hẹp và một Lời Cầu Nguyện, Đã Làm Nên Phép Lạ tại Phòng Vé".

Phim cũng nhận được sự chú ý trên toàn quốc vì được xếp hạng PG do chứa nội dung tôn giáo. (Hiệp Hội Điện Ảnh Hoa Kỳ đã nhận được hàng nghìn thư khiếu nại). Phim với sự góp mặt của Alex Kendrick và Shannen Fields. Được xếp hạng PG cho một số yếu tố chuyên đề.


8. Flywheel (Tạm dịch: Bánh Đà - 2003)
Một nhân viên bán xe hơi cũ tham ô dần cảm thấy bị cáo trách về việc làm của mình và quyết định sẽ bán xe hơi một cách trung thực.

Flywheel (Tạm dịch: Bánh Đà) là bộ phim đầu tiên do Alex và Stephen Kendrick thực hiện và ra rạp ở địa phương, thu về $37.000 trên ngân sách $20.000. Các diễn viên đều mặc quần áo của mình để giảm bớt chi phí. Alex Kendrick chia sẻ với Christian Index vào năm 2006: “Chúng tôi đã áp dụng ý tưởng rằng Chúa là nhà sản xuất phim giỏi nhất và Ngài có thể sản xuất ra một bộ phim hay hơn bất kỳ người nào ở Hollywood. Chúng tôi làm phim dựa trên nền tảng rằng nếu Chúa ban phước cho tác phẩm này thì nó sẽ thành công”.

Với tám bộ phim trong sự nghiệp và hàng triệu người hâm mộ được truyền cảm hứng từ câu chuyện của họ, có thể nói rằng chiến lược đặt Phúc âm làm trọng tâm của Kendricks đã thành công, dù bạn có đo lường nó thế nào đi nữa.

Bài: Michael Foust; dịch: Ruth
(Nguồn: crosswalk.com)

bình luận

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này