Bảo vệ hôn nhân khỏi những nguy hiểm xung quanh

Dưỡng linh
09:12 11/01/2021

Oneway.vn - “Chúng tôi chưa bao giờ có ý định yêu nhau. Chúng tôi chỉ là bạn ở văn phòng, ”người phụ nữ thổ lộ qua những giọt nước mắt cay đắng.

Mối tình của cô cuối cùng cũng bị đưa ra ánh sáng, cô và người chồng đang đau khổ của mình ngồi trong phòng làm việc của mục sư, cố gắng hàn gắn cuộc hôn nhân tan vỡ của họ trong tuyệt vọng.

Câu chuyện của họ là một trong những con số thống kê bi thảm và đáng báo động về việc ngoại tình nơi công sở. Ngày càng thường xuyên hơn, đàn ông và phụ nữ hợp tác chặt chẽ với nhau trong các dự án, cùng nhau đi công tác, cùng nhau ăn mừng thành công và an ủi nhau khi thương vụ làm ăn thất bại. Những trải nghiệm cá nhân dày đặc này mang lại cho tình bạn nơi làm việc một thứ tình cảm có thể đe dọa bất kỳ cuộc hôn nhân nào.

Làm thế nào bạn có thể bảo vệ cuộc hôn nhân của mình khỏi một cuộc tình tại nơi làm việc - hoặc bất kỳ cuộc tình nào? Một từ: ranh giới . Một giả định phổ biến là các cuộc hôn nhân yêu thương nhau sẽ không bị ảnh hưởng bởi bất kỳ vấn đề nào. Nhưng nghiên cứu cho thấy, không nhất thiết sức mạnh của tình yêu sẽ bảo vệ bạn mà là sức mạnh của ranh giới.

Ranh giới là niềm tin cá nhân, bất khả xâm phạm. Những người phối ngẫu không chung thủy thường tự nhận mình là nạn nhân của những thế lực ngoài tầm kiểm soát của họ: “Tôi không thể tự giúp mình”. Tuy nhiên, tất cả những ai ngoại tình đều cố tình quyết định thỏa hiệp với một niềm tin.

Ranh giới thường rơi vào điều đầu tiên là “bí mật được chia sẻ”. Bạn có thể cảm thấy bị thu hút bởi một đồng nghiệp. Tuy nhiên, không phải cho đến khi bạn “chia sẻ bí mật của mình”, bạn mới phá vỡ ranh giới. Một kẻ phá vỡ ranh giới có thể là một hành động tán tỉnh. Một e-mail có ý nghĩa kép. Một lời khen cá nhân quá mức. Nếu người kia đáp lại một cách tử tế và cả hai đều không nói với vợ/chồng của mình, hai bạn sẽ cho nhau một dấu hiệu im lặng rằng tình cảm của hai người là của nhau và bí mật là an toàn. Giống như tia lửa đốt cháy nhiên liệu trong động cơ, một bí mật được chia sẻ sẽ khơi dậy một mối quan hệ và bắt đầu cuộc tình.

Vì vậy, đừng vượt qua ranh giới "chia sẻ bí mật". Nếu bạn cảm thấy một đồng nghiệp đang kiểm tra ranh giới đó, hãy nói ngay với vợ/chồng của bạn. Việc phơi bày bí mật ngay lập tức xoa dịu nó và tạo dựng niềm tin.

Các ranh giới khác là gì?

Không bao giờ đi đôi với nhau trong các chuyến công tác
Không chia sẻ những vấn đề hoặc sự không hài lòng trong hôn nhân - điều này báo hiệu rằng bạn muốn có sự gần gũi về tình cảm
Đừng bao giờ khen ngợi cá nhân
Không xâm phạm không gian cá nhân bằng cách ngồi quá gần hoặc chạm vào nhau.

“Mọi người phải tôn trọng hôn nhân, đừng làm ô uế chốn loan phòng; vì Đức Chúa Trời sẽ đoán phạt kẻ gian dâm và ngoại tình" (Hê-bơ-rơ 13: 4). Cụm từ 'chốn loan phòng' tượng trưng cho sự gần gũi về thể xác và tình cảm tạo nên sự thiêng liêng trong hôn nhân.

“Hãy bảo vệ cuộc hôn nhân của bạn”, người viết đang nói. Đừng trao sự thân mật mà bạn đã hứa với vợ/chồng của mình cho bất kỳ ai khác. Giữ cho ranh giới của bạn thật chắc chắn!

Bài: Bryce Klabunde; Dịch: Sara Doan
(Nguồn: Insight.org)

bình luận

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này