Cánh cửa nào sẽ mở cho công việc của tôi?

Dưỡng linh
09:21 16/09/2020

Oneway.vn - Năm 2019, cuộc sống của tôi như một chuyến “tàu ​​lượn siêu tốc”.

Giáng sinh 2018, tôi nộp đơn xin từ chức tại trung tâm chăm sóc sinh viên mà tôi gắn bó vài năm. Ở đó, tôi học được cách công ty mình phục vụ nhu cầu của những gia đình khó khăn và ít có đặc quyền trong cộng đồng. Điều đó thôi thúc tôi quyết định làm việc trong lĩnh vực phục vụ xã hội sau khi tốt nghiệp đại học.

Nhưng dù đã quyết định nghỉ việc tại dịch vụ chăm sóc học sinh, tôi vẫn lúng túng chưa biết phải làm gì. Nhưng tôi đã chọn tin cậy Chúa, rằng Ngài có những kế hoạch tốt hơn cho tôi.

Đã nhiều tháng trôi qua kể từ khi tôi gửi hồ sơ xin việc phải đối mặt với sự từ chối hoặc sự im lặng. Tôi đã khóc với Chúa trong tuyệt vọng: “Tại sao, Chúa ơi? Con đã nộp đơn vào rất nhiều công ty nhưng họ đều từ chối hoặc không bao giờ gọi lại. Nếu đó là ý muốn của Ngài, xin hãy mở cửa cho con”.

Việc chờ đợi cánh cửa của Chúa và thất nghiệp trong sáu tháng thật căng thẳng, khi tài chính của tôi dần cạn kiệt. Nhưng tôi luôn kinh nghiệm rằng Đức Chúa Trời là một Người Cha nhân từ.

Tôi cảm thấy: “Chúa là một Người Cha nhân từ, tốt lành, Đấng hiểu chúng ta hơn chúng ta biết chính mình. Khi con bày tỏ ước muốn mình trước mặt Ngài, Ngài sẽ nhận lấy và ban những gì tốt nhất cho con, ngay cả khi góc nhìn hạn chế của con không thể thấy lý do cho những việc Ngài làm.”

Sáu tháng sau đó, Cuối cùng Chúa đã mở ra một cánh cửa cho tôi: trở lại một trung tâm chăm sóc sinh viên!

Đó là một quyết định khó khăn với tôi. Nhưng tôi nói với Chúa sau nhiều đấu tranh: “Lạy Chúa, ý muốn của Ngài đã được trọn. Nếu Ngài muốn con trở lại trung tâm chăm sóc sinh viên, con sẽ vâng lời.”

Làm việc trong trung tâm chăm sóc sinh viên là công việc thỏa lòng, mặc dù đôi khi cũng có nhiều khó khăn và mệt mỏi. Nhưng năm tháng trôi qua, tôi đã nhìn thấy bàn tay Chúa trong cuộc đời mình qua công việc này. Tôi tin Ngài muốn tôi trở thành một phước hạnh và tác động đến các sinh viên của tôi.

Trở lại trung tâm chăm sóc sinh viên, tôi cũng rèn luyện thêm kỹ năng nói trước đám đông vì tôi đã từng rất sợ hãi khi mới bắt đầu đi dạy. Tôi đã phát triển các kỹ năng, trưởng thành tại nơi làm việc và học cách trung thành với nhiệm vụ tôi được giao.

Bây giờ, bất kể ở đâu, tôi muốn trở thành muối và ánh sáng tại nơi làm việc của mình.

Có thể tôi không bao giờ biết tại sao Chúa lại đưa ra những quyết định như vậy, nhưng tôi tin rằng Ngài biết rõ và kế hoạch của Ngài tốt hơn tôi. Chúa có ý muốn tốt lành cho chúng ta và ý muốn Ngài luôn luôn vì lợi ích chúng ta - ngay cả khi chúng ta không thể biết được cách Ngài làm.

Quả thật, mặc dù chúng ta phải trải qua sự thất vọng và đau đớn, nhưng Chúa đang làm mọi việc vì lợi ích của chúng ta (Rô-ma 8:28).

Trong thất vọng, chúng ta sẽ biết nhìn lên Ngài. Và khi chúng ta mang ước muốn đến với Ngài và đặt khao khát dưới chân Ngài, thì Ngài sẽ nghe những lời cầu nguyện chúng ta, và đáp lại theo đúng thời điểm và cách thức của Ngài.

Trải qua bao thử thách của cuộc đời, tôi ghi nhớ câu Kinh thánh này trong lòng:

“Khi ngươi vượt qua các dòng nước, ta sẽ ở cùng; khi ngươi lội qua sông, sẽ chẳng che lấp. Khi ngươi bước qua lửa, sẽ chẳng bị cháy, ngọn lửa chẳng đốt ngươi." (Ê-sai 43:2)

Dù gặp khó khăn, đau đớn và thử thách nào, chúng ta vẫn có thể bám chặt lấy Chúa và nương dựa nơi Ngài, vì biết rằng Ngài luôn ở đó.

Tôi vẫn mơ ước được tham gia vào các dịch vụ công tác xã hội.

Tuy nhiên, vì Chúa đã đóng cánh cửa đó nên có lẽ đây không phải là thời điểm thích hợp cho tôi. Vì vậy, hiện tại, tôi hài lòng với vị trí của mình là phục vụ các bạn sinh viên.

Khi ngẫm lại bảy năm qua trong cuộc đời làm việc của mình, tôi thấy Chúa đã đặt tôi ở nơi mà Ngài muốn tôi cống hiến. Ngài không ngừng uốn nắn tôi thành con người đẹp ý Ngài, và đã dạy tôi vô số bài học để cho tôi biết ý nghĩa của việc đầu phục ý muốn Ngài.

Dù bất cứ điều gì xảy ra vào năm 2020, tôi quyết tâm ghi nhớ sự thành tín Chúa trong cuộc sống bằng cách đếm những ơn phước giản đơn Ngài ban trong cuộc sống.

Vì giống như dân Y-sơ-ra-ên ngay lập tức phàn nàn khi vừa mới được cứu khỏi ách nô lệ, tôi cũng nhanh chóng quên đi những gì Chúa đã làm cho tôi và coi phước lành Ngài là điều hiển nhiên. Nhưng bây giờ biết rằng đường lối Ngài cao hơn đường lối tôi, tôi sẽ tiếp tục tin cậy những gì Chúa dành sẵn cho tôi năm 2020.

Xin cho chúng ta không bao giờ quên những gì Chúa đã làm trong cuộc đời mình. Để chúng ta có thể nói như Đa-vít: “Tôi sẽ hết lòng cảm tạ Đức Giê-hô-va, Tỏ ra các công việc lạ lùng của Ngài” (Thi thiên 9:1).

 

Bài: Ong Jeanette; dịch: Jennie

(Nguồn: thir.st)

bình luận

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này