"Chúa kéo mọi người đến gần Ngài hơn qua tai nạn của con gái tôi"

Quốc tế
11:35 23/09/2019

Oneway.vn - Eva Sherbondy - cô bé 7 tuổi đã bị chấn thương sọ não sau khi ngã từ xe golf. Cha cô bé nói với CBN News, "Chúa đang kéo mọi người đến với Ngài qua câu chuyện của Eva. Đó chính là kế hoạch của Chúa, nếu không thì giờ đây con tôi đã về với Ngài rồi."

Trong cuộc phỏng vấn với CBN News, Dugan Sherbondy kể lại thời gian đầu sau tai nạn của con gái mình.

"Sau người hàng xóm gọi chúng tôi, nói rằng Eva bị ngã đập đầu và bất tỉnh, tôi cho rằng con bé chỉ bị đập đầu quá mạnh và bị chấn động. Khi tôi đến nơi, xe cấp cứu cũng vừa đến. Và khi trông thấy con bé, tôi biết có gì đó không ổn. "

“Nhân viên cấp cứu đặt nội khí quản cho Eva trên đường đến bệnh viện, khi đến nơi con tôi ngay lập tức được phẫu thuật não khẩn cấp.”

Tối hôm đó, Dugan kêu gọi Hội Thánh cùng tham gia cầu nguyện, khẩn nài bằng lời chữa lành của Chúa Jesus trong Mác chương 5:

“Ngài nắm tay nó mà phán rằng: Ta-li-tha Cu-mi; nghĩa là: Hỡi con gái nhỏ, ta truyền cho mầy, hãy chờ dậy. Tức thì đứa gái chờ dậy mà bước đi, vì đã lên mười hai tuổi. Chúng rất lấy làm lạ” - Mác 5: 41-42


Eva - "Sự sống, Đấng ban sự sống"

Nhân viên y tế dự đoán trường hợp này là "vô vọng", nhưng Dugan vẫn vững tin rằng Chúa có kế hoạch lớn hơn.

"Kết cục có thể rất nghiệt ngã. Các bác sĩ nói rằng Eva có thể sẽ không thể nhìn thấy hoặc đi lại được, và cánh tay có thể không cử động được nữa. Nhưng chúng tôi đặt tên cho Eva theo Kinh Thánh là ‘sự sống', và tôi không nghĩ rằng cái tên này chỉ là trùng hợp ngẫu nhiên. "


Nương vào Chúa Jesus để biến nỗi đau thành bình an

Các bài đăng trên mạng xã hội của Lindsay và Dugan đều chứa đựng Thánh Kinh. Có lúc ngợi khen, có lúc là tiếng khóc trong bóng tối và nỗi buồn.

Trong bài đăng trên Instagram ngày 28 tháng 8, Lindsay mô tả khoảnh khắc thất vọng của cô và Dugan.

"Chúng tôi kêu cầu Chúa, 'Chúa ơi, tại sao chuyện này lại diễn ra quá lâu?!!!!!!' Dự đoán của bác sĩ thật nghiệt ngã. Nhưng tôi không tin điều đó, vì tin rằng Chúa sẽ mang lại phép mầu mà tất cả chúng tôi đã cầu xin."

"Chúa sẽ đoái xem mọi lời cầu nguyện - dù xấu xa nhất - của chúng tôi. Tôi nghĩ Chúa muốn nghe câu ‘Con ghét Ngài’ nhưng chân thật còn hơn là câu 'Con yêu Ngài' giả tạo. Có những lúc thật bối rối. Eva bị liệt hai chân và có thể không còn đi lại hoặc nhìn thấy nữa ", Dugan nói với CBN News.

Anh nói rằng cuộc sống thăng trầm nhưng có một Đấng luôn bất biến: Jesus.

"Không gì có thể thay đổi danh Chúa Jesus. Cuộc sống của Cơ Đốc nhân không phải lúc nào cũng dễ dàng, nhưng Chúa Jesus luôn ở bên chúng ta. Tôi không thể dựa vào kiến ​​thức của mình về để hiểu được ý tưởng lớn lao của Chúa. "


Chúa sắm sẵn Hội Thánh để giúp đỡ chúng ta

Nhà thờ địa phương của Sherbondy và cả Hội Thánh cùng nhau họp lại trong sự cầu nguyện, chăm sóc và hỗ trợ gia đình họ. Họ có hai đứa con: Eva và một bé trai ba tuổi. Dugan nói rằng Hội Thánh giúp đỡ họ tất cả mọi thứ, từ thực phẩm đến việc chăm sóc đứa con trai nhỏ của họ. Chúa đã dùng sự hỗ trợ và nâng đỡ của Hội Thánh đối với Eva để làm phương tiện - minh chứng sống động để mang mọi người đến với Ngài.

"Điều khích lệ nhất là được nhìn thấy Chúa kéo mọi người ở khắp mọi nơi đến với Ngài ."

Dugan là một tác giả, diễn giả và mục sư tại nhà thờ Heartland ở Sun Prairie, Wisconsin. Lindsay điều hành một doanh nghiệp về Thư pháp và Nghệ thuật nổi tiếng gọi là Lindsay Letters Co.

Thông qua nền tảng này, câu chuyện của họ đã tiếp cận được nhiều người không tin Chúa.

"Một người theo dõi trên mạng xã hội nói với tôi rằng họ đã từ bỏ đức tin vài năm trước, nhưng khi thấy cách Hội Thánh giúp đỡ Eva, họ đã quay về bên Chúa. Vào ngày kinh khủng ấy, tôi không biết kế hoạch của Chúa là gì, nhưng bây giờ tôi đã biết: 'Vâng, Chúa đang hành động qua cuộc đời Eva! '"

Dugan và Lindsay cập nhật tình trạng của Eva thường xuyên trên Instagram và chia sẻ công khai rằng Chúa Jesus đang bước đi với họ trong giai đoạn khó khăn này.


Bài: John Wesley Reid, dịch: Hồng Nhạn

(nguồn: cbn.com)

 

bình luận

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này