Coronavirus: Cơ hội để Hội Thánh 'trỗi dậy'

Coronavirus
11:43 24/03/2020

Oneway.vn - Lãnh đạo Liên đoàn Baptist của Anh (BUGB) đã khuyến khích Cơ Đốc nhân đừng sợ hãi trước đại dịch coronavirus, mà thay vào đó hãy tìm cơ hội phục vụ cộng đồng cũng như yêu thương người lân cận.

Lynn Green, Tổng thư ký BUGB cho biết đại dịch này là cơ hội để Hội thánh "trỗi dậy" và "hành động" khi có thể.

Trong buổi cầu nguyện được phát trực tiếp qua Skype, bà dẫn nhập phần Kinh Thánh trong A-ghê 2 khi dân sự bắt đầu xây dựng lại Đền thờ: “Đức Giê-hô-va lại phán: Cả dân sự trong đất, các ngươi cũng khá can đảm, và hãy làm việc; vì ta ở cùng các ngươi, Đức Giê-hô-va vạn quân phán vậy.” 

Bà nói rằng cảm giác chán nản và sợ hãi của người Israel là cảm xúc mà nhiều người ngày nay đang gặp phải. Bà kêu gọi Hội thánh không nên hoảng loạn mà thay vào đó phải trở thành là "ánh sáng của hy vọng" bất cứ nơi nào Chúa đặt để chúng ta.

"Trong khi đoạn Kinh Thánh này được viết cho một dân tộc khác vào thời điểm hoàn toàn khác, tôi nghĩ chắc chắn cảm xúc về thiên đàng và trái đất, cùng tất cả những quốc gia bị rung chuyển, đều cộng hưởng với chúng ta ngày hôm nay", bà nói.

"Giống như tất cả chúng ta đang bị cuốn vào một vòng xoáy rối tung lộn xộn, khác với guồng quay hàng ngày trước đây, cuộc sống hiện giờ đang xoay chuyển đột ngột theo cách mà chúng ta khó có thể tưởng tượng."

"Chúng ta rất dễ bị tê liệt vì sợ hãi, giống như những con thỏ cứng đờ trước ánh đèn pha, nhưng Cơ Đốc nhân không được hoảng loạn về những gì đang xảy ra, mà phải sống với đức tin và hy vọng vào Đức Chúa Trời hằng sống của chúng ta và nhìn xem Ngài hành động.

"Mọi người đang cảm thấy sợ hãi, lo lắng và nghi ngờ về khả năng kiểm soát dịch bệnh này. Chúng ta cũng căng thẳng không biết nên chăm sóc người bệnh như thế nào?

"Nhưng là người theo Chúa Jesus trong thời kỳ khó khăn này, chúng ta phải sống với đức tin và hy vọng vào Đức Chúa Trời hằng sống, và tôi nghĩ đoạn Kinh Thánh này sẽ khích lệ chúng ta làm được điều đó."

Bà nói tiếp: "Chúng ta không nên kinh ngạc về những gì đang xảy ra. Chúng ta sống trong một thế giới không hoàn hảo, sa ngã và những thời điểm rúng động sẽ luôn xảy ra. Mỗi thời đại đã bị lung lay theo những cách khác nhau.

"Chúng ta biết rằng mình cũng sẽ bị ảnh hưởng giống như bao người khác, nhưng là người có đức tin, chúng ta mong muốn được nhìn thấy Chúa làm việc thông qua những khó khăn này."

Suy ngẫm về A-ghê 2, bà rút ra một ý nghĩa: "Đã đến lúc Hội thánh của Đấng Christ trỗi dậy".

"Đây là thời điểm để chúng ta dấy lên" bà nói.

"Chúa đang khuyến khích chúng ta: hãy mạnh mẽ, chăm nhìn Chúa Jesus, giữ vững đức tin vào lúc này, hãy mạnh dạn hành động, vì khi hành động, chúng ta sẽ tạo nên sự khác biệt.

"Bây giờ chính là lúc để bước ra và hành động ở bất cứ nơi nào chúng ta có thể, và thể hiện mình là con dân Chúa vào ngay lúc này đây."

 

Dịch: Nhạn Võ

(Nguồn: christiantoday.com)

bình luận

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này