Cựu tín đồ sa-tan cảnh báo Cơ Đốc nhân về việc tham gia Halloween

Quốc tế
04:01 29/10/2019

Oneway.vn - Cơ Đốc nhân có tham gia Halloween?

Theo thăm dò trên Facebook của CBN News, có 87% tín đồ cho rằng Cơ Đốc nhân không nên tổ chức hay tham gia Halloween, trong khi 13% tin rằng điều đó không sao cả.

John Ramirez - cựu tín đồ satan gần đây đã tham gia cùng Charlene Aaron trên Prayer Link của CBN News để nói về Cơ Đốc nhân và Halloween.

"Tôi từng là một vị tướng của vương quốc bóng tối" Ramirez nói. "Tôi ngồi với ma quỷ và nói chuyện với nó như tôi đang nói chuyện với bạn hôm nay. Chính là kiểu giao tiếp, kiểu quan hệ như thế."

Ramirez cảnh báo Halloween không chỉ đơn thuần liên quan đến trang phục và kẹo - có một thực thể đen tối hơn nhiều phía sau.

"Đôi khi mọi người nói, 'Tôi đã tổ chức Halloween 10 năm trước, 15 năm trước, 20 năm trước.' Nhưng cánh cửa vẫn mở. Bạn vừa nguyền rủa ba bốn thế hệ gia đình mình", Ramirez nói với CBN News.

"Bạn phải nhận thức được rằng đó là một lời nguyền. Bạn phải quay trở lại nơi bạn bắt đầu, năm đó bạn bắt đầu tổ chức Halloween, khi bạn gặp gỡ với thực thể đen tối đó. Bạn phải quay trở lại đúng vị trí đó và nhân danh Đức Chúa Jesus Christ để huỷ phá, và cầu xin Chúa tha thứ cho bạn để Chúa thương xót và đóng cánh cửa đen tối đó, để cả gia đình bạn có thể tiến về phía trước" ông nói tiếp.

Hiện là một mục sư, Ramirez biết tất cả về thực trạng đen tối của Halloween. Ông đã từng hiến tế động vật như một phần của nghi lễ satan, và bạn bè của ông thậm chí còn biết ông là "con trai của Lucifer".

Bây giờ là một tín đồ được tái sinh, ông mạnh mẽ cảnh báo các Cơ Đốc nhân hãy chống lại lễ Halloween và tham gia các lễ hội tạ ơn thu hoạch.

"Lễ hội thu hoạch duy nhất chúng ta nên ăn mừng là vụ thu hoạch các linh hồn đến cho Chúa", ông nói thêm.

Ramirez nói rằng theo ý kiến của ông, thay vì Halloween, các sự kiện khác mà Cơ Đốc nhân tổ chức như đêm "Trick or Treat/Cho kẹo hay bị ghẹo", thực sự không hề khác nhau.

"Bạn có nghe bất kỳ tín đồ Satan nào nói rằng: 'Này, chúng ta sẽ đến vào dịp lễ Thương Khó và đi chơi với các Cơ Đốc nhân, chỉ cần gọi ngày đó bằng một cái tên khác là được?"

Mục sư Alan Rudnick cho rằng Cơ Đốc nhân cần lấy lại Halloween.

"Halloween thường gắn liền với khái niệm ngoại giáo của Samhain, là lễ hội mà những người ngoại giáo cổ đại tin rằng ranh giới giữa thế giới người sống và người chết sẽ trở nên mỏng manh hơn bao giờ hết". “Nhưng, chúng ta thấy các lễ hội ngoại giáo có từ xưa đều liên quan đến lễ Giáng sinh và Phục sinh, và những điều này không thể ngăn cản chúng ta ăn mừng các ngày lễ của Cơ đốc giáo”.

Theo trang web Equipping Godly Women (Tạm dịch: Trang bị cho người phụ nữ tin kính), Halloween là một cơ hội tốt để tiếp cận và dạy dỗ về thiện và ác.

Tuy nhiên, Anton LaVey, người sáng lập quá cố của Hội Satan, đã từng nói rằng ông lấy làm vui lòng khi các tín đồ Cơ Đốc tham gia vào truyền thống ma quái này.

"Tôi vui mừng vì cha mẹ Cơ Đốc cho con cái họ thờ ma quỷ ít nhất một đêm trong năm," ông nói. "Chào mừng đến với Halloween”.

Ý kiến của bạn là gì?

 

Bài: John Ramirez, dịch: Hồng Nhạn

(nguồn: cbn.com)

 

bình luận

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này