Dương tính COVID khi mang thai tuần 34 và hành trình đếm phước lành Chúa ban

Lời chứng
01:07 27/09/2021

Oneway.vn  - Thật đây là phép mầu của Chúa. Hành trình đi sinh của tôi là hành trình để đếm những phước lành Chúa ban.Ảnh: Mẹ và bé Trần Ngọc Phước An

Vào một ngày mưa, khi dịch lệ vẫn đang lan tràn khắp thành phố Sài Gòn - nơi gia đình tôi đang sinh sống. Bản thân tôi tự nhiên thấy khó thở, ho và nghĩ rằng mình bị cảm. Nhưng cũng không yên tâm nên tôi đã nhờ chồng mua que test COVID về để kiểm tra, và rồi mọi điều đến quá bất ngờ. Tôi dương tính với COVID khi đang mang thai ở tuần thứ 34.

Mọi thứ như tối sầm trước mặt, cả nhà cuống cuồng và tôi đã khóc rất nhiều. Nhưng điều tôi không quên trong hoàn cảnh đó là không ngừng kêu cầu Chúa. 

Khi đến Bệnh viện Hùng Vương, ở đây họ không nhận và yêu cầu đi cách ly tập trung, tôi đành xin về nhà để tiện cho chồng chăm sóc. Sau đó, tiếp tục nghe tin con gái (7 tuổi) và con trai tôi (3 tuổi) cũng có kết quả dương tính. Dù vậy, điều tôi cảm ơn Chúa lúc này là chồng tôi không bị nhiễm nên đủ sức để cùng cả nhà chiến đấu. Ảnh: Gia đình bé Phước An thờ phường Chúa đầu năm 2021

Mười ngày cách ly ở nhà và bệnh tình tôi trở nặng phải đưa đi cấp cứu tại BV Hùng Vương, ở đây tôi phải thở oxy liên tục, sức khỏe tôi rất yếu và nghĩ rằng mình không thể qua khỏi, bác sĩ cho biết tôi có thể bị sinh non và nguy hiểm cho mẹ.

Cũng trong thời điểm này, tôi nhận được rất nhiều tình cảm từ Quý Mục sư, con cái Chúa trong Hội Thánh và anh chị em khắp nơi đã liên tục cầu nguyện cho tôi. Cảm ơn Chúa Ngài không bỏ tôi, Ngài ghi nhớ từng lời cầu nguyện của chúng tôi, sau 10 ngày phải thở oxy, sức khoẻ tôi dần hồi phục và Ngài cho tôi có kết quả âm tính. 

Sau những ngày điều trị tại Bệnh viện, tôi được về nhà tiếp tục dưỡng để đi sinh. Bác sĩ nói, nếu qua 2 tuần thì tôi được sinh dịch vụ, có chồng chăm sóc và không phải sinh ở khu dương tính - mẹ nằm 1 mình - con đưa đi cách ly nửa tháng. Và thế là Chúa cho qua được gần 3 tuần em bé vẫn khoẻ mạnh trong bụng. 

Tôi được chỉ định sinh mổ vì sức khỏe của em bé. Ngày 23/9/2021, vừa làm xong giấy tờ và đợi kết quả xét nghiệm 8 tiếng để biết virus còn trong người hay không, lúc này những cơn đau đẻ bắt đầu đến và một tin dữ cũng đến - tôi phải sinh tại khu cách ly vì vẫn còn dương tính với COVID-19. 

Câu hỏi “Tại sao?" hiện ra rất nhiều trong tâm trí tôi. Chồng phải đi về, còn tôi được đưa vào khu mà trên ti-vi họ nói đến rất nhiều - nơi nặng nhất của khu dương tính lầu 1 BV Hùng Vương. Suốt đêm nằm đây, nhìn thấy hình ảnh những bà mẹ sắp sinh, ai cũng đau, khóc, la hét và không một người nào bên cạnh an ủi. Nhiều người không la khóc được vì họ chỉ còn những hơi thở yếu ớt với dây truyền chằng chịt khắp người. Mỗi khi đau tôi chỉ biết ôm bụng kêu cầu Chúa và tập thở sâu, 2 tay bám lấy thành giường. Vì khóc và la thì càng mệt nên tôi luôn kêu cầu Chúa, dẫu lúc này Ngài dường như... im lặng.Tôi đã nhịn ăn và nhịn uống từ trưa hôm qua để mổ nên mất rất nhiều sức. Tôi đau quá, 01g30’ khuya gọi cho bác sĩ xin được mổ thì bác sĩ nói giờ không có phòng mổ và bảo tôi cố gắng đến sáng mai rồi bác sĩ sẽ vào. Rồi tôi cứ nhìn đồng hồ và chịu đựng cơn đau. Tôi không biết có chịu nổi không vì thật sự đã quá mệt mỏi và bế tắc.Ảnh: Em bé Trần Ngọc Phước An

Cuối cùng cũng đến 6 giờ sáng, lại một lần nữa Chúa đáp lời tôi. Cô hộ sinh bước vào phòng và cầm hồ sơ nói đồng nghiệp chuyển tôi lên lại khu sạch là khu dịch vụ để sinh, vì khi xét nghiệm lại thì tôi có kết quả hoàn toàn âm tính với COVID. Thế là tôi qua đó và được chăm sóc rất tận tình, họ gọi chồng tôi vào. Sau 1 giờ được tiêm thuốc giảm đau, tôi lấy lại sức, tiếp tục cầu nguyện và gọi điện cho Mục sư, Hội Thánh, gia đình báo tin, nhờ mọi người tiếp tục cầu nguyện để Chúa thêm sức cho tôi có thể đẻ thường. Đúng 8 giờ (24/09/2021), bác sĩ mổ vào phòng để chuẩn bị mổ. Sau khi thăm khám, bác sĩ nói tôi có thể sinh thường. Bác sĩ nói tôi lấy sức và rặn để đẩy em bé ra ngoài. Lạ lùng quá, chỉ với một hơi với sức yếu ớt mình có, trong vòng 5 phút con gái tôi đã được ra đời một cách bình an, khỏe mạnh. Tôi thấy mình không còn đau và khỏe ra một cách diệu kỳ. Thêm một lần nữa Chúa đáp lời tôi. Thật đây là phép mầu của Chúa. Hành trình đi sinh của tôi là hành trình để đếm những phước lành Chúa ban.

Từ một thai nhi bị dây rốn bám mép có thể bị suy dinh dưỡng nhưng nay được 3.3 ký 50. Từ một quyết định sẽ mổ nay được sinh thường. Từ một mẹ bầu bị nhiễm COVID thì nay cả 2 mẹ con đều khỏe mạnh. Từ dương tính qua âm tính hoàn toàn nay được bên cạnh chồng và con yêu. Việc Chúa làm thì không ai có thể thay đổi và hiểu được. Lạy Chúa! Con biết ơn Ngài!!! Ảnh: Ba và bé Trần Ngọc Phước An

Tôi đặt tên con là Trần Ngọc Phước An để luôn nhắc nhớ bản thân và gia đình rằng ngay giữa những hoạn nạn, thách thức thì Đức Chúa Trời vẫn luôn ở đó và phước lành Ngài ban thật rất an bình. A-men!

 

Hồ Thị Lanh

bình luận

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này